Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Ất Hợi 1995

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Ất Hợi 1995

Chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh với gia chủ Ất Hợi 1995 nam, nữ mạng sẽ đem lại giàu có, bình an & may mắn trong năm Tân Sửu 2021.

Nguyên Nhân phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời gian giao thoa giữa năm mới & năm cũ. Khi qua thời điểm Giao thừa là năm mới đã sang. người việt quan niệm khởi đầu từ thời điểm hiện tại trở đi, bất kể ai đi từ ngoài vào nhà mình với lời chúc mừng năm mới tết đến thì đó là người xông nhà, xông đất đầu năm cho bản thân.

đầu năm mới tượng trưng cho sự mở màn mới, chính vì như vậy nếu ngày đầu xuân mọi sự tiện lợi như mong muốn thì cả năm mới tết đến cũng sẽ được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu năm mới cũng từ đó mà ra.

Xem thêm: Xem xông đất năm 2021 tuổi Hợi

Theo ý niệm dân gian, chủ nhà hoàn toàn có thể nhờ vào cuộc sống của người xông nhà, xông đất ở lúc này để dự đoán những vận hạn có thể xảy đến với gia đình mình trong thời điểm mới.

Người ta mong rằng sẽ được hưởng thêm màu đỏ may mắn, cát lành nhờ sự mau mắn, thành đạt của người xông nhà. Ngược lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới tết đến sức khỏe không tốt hay công danh sự nghiệp không ổn định, hay tình duyên kém sắc thì có thể sẽ làm những điều kém màu đỏ lộc may đó Viral sang cho gia chủ.

có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu năm không chỉ là bộc lộ có nhu cầu, khát vọng về cuộc sống đời thường ấm áp, hạnh phúc, thịnh vượng của gia chủ mà còn là một căn cứ để Dự kiến các vận hạn trong những năm mà biết đường đón tránh.

không chỉ những gia đình mà những Công Ty hay những người làm kinh doanh cũng khá quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu năm. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để mở đầu công việc năm mới, cũng chọn người xông đất để năm mới suôn sẻ, công việc làm ăn tiện nghi, khô hanh thông, may mắn tài lộc dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu xuân năm mới ra làm sao thì tốt?

bình thường, các mái ấm gia đình sẽ tìm những người dân hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu xuân năm mới cho đẹp. Hợp tuổi ở đây là chỉ những người có tuổi con giáp là tam hợp, nhị phù hợp với chủ nhà. không chỉ có vậy, khi chứng kiến tận mắt tuổi xông đất, xông nhà còn phải dựa vào từng năm con giáp khác nhau để chọn được người tương xứng nhất.

ngoài những việc chọn người hợp tuổi với mình, chủ nhà cũng nên xem cả mệnh năm giới để chọn người dân có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới mới được tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là kẻ có đặc thù tình hiền đức, vui miệng, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng là mong cho năm mới tết đến con cái ở nhà được tốt tính như vậy, tương tự như mọi việc những năm hưởng lộc người xông nhà mà may mắn.

Người ta cũng hay mời những người dân có tên hay, tên đẹp đến xông đất ngôi nhà mình đầu năm. các cái tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang ý nghĩa may mắn tốt lành, như lời cầu chúc năm mới tết đến vạn sự suôn sẻ, mang niềm vui tới cho cả mái ấm gia đình.

Người xông đất đầu năm có thể là bạn bè, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng có thể có thể chính là người ở nhà. Nếu là người ở trong nhà đến xông đất thì trước giao thừa sẽ ra khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại trở về quê hương.

thông thường đó sẽ là người dễ vía, đủ những phẩm chất như bên trên có nói. Người đó sẽ trước tết sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc mang đến nhà, cùng theo đó cũng chính là mang lộc trở về quê hương năm mới. Làm vậy sẽ tiện nghi và dữ thế chủ động hơn cho gia chủ, không nhất thiết phải nhờ người khác.

với người xông đất Chưa hẳn là kẻ trong mái ấm gia đình mà là hàng xóm, đồng đội thì hoàn toàn có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. khi đến xông nhà, xông đất, người đó thường sẽ đưa đi chút quà mừng Tết cho chủ nhà, cũng lì xì cho tất cả những người già & con trẻ của mình trong nhà, quan trọng đặc biệt là có những lời chúc Tết tốt lành cho gia chủ.

Người đến xông nhà đầu xuân năm mới thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh gọn lẹ trong 5-10 phút chứ không ngồi để quá lâu. Người ta quan niệm rằng làm như vậy thì năm mới chủ nhà làm gì rồi cũng hanh thông suôn sẻ, không gặp nhiều trở ngại, vướng mắc.

Các vấn đề cần chú ý khi chọn người xông nhà đầu năm mới

Khi chọn người xông nhà đầu năm, nên chăm chú chớ hãy chọn người giận dữ, suy nghĩ tiêu cực, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như thế thì năm mới tết đến chủ nhà dễ gặp phải những chuyện xui xẻo ngoài ý muốn, công danh bất lợi, may mắn tài lộc khó về…

Cũng chớ hãy chọn người mà cuộc sống đời thường đang gặp không ít điều gian truân trắc trở như sức khỏe xấu, mái ấm gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay công việc làm ăn thất bát… Theo ý niệm dân gian, đấy là những người có “vía xấu”, dễ mang điều kém màu đỏ lộc may đến cho ngôi nhà mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với gia chủ, còn nếu như không thì cần hoàn hảo tránh phạm phải Tứ hành xung. có những nơi lại kiêng người xông đất là nữ giới hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đó là phong tục tập quán lâu đời của người việt nam ta, hướng đến các điều tốt đẹp, an lành, cũng chính là để thắt chặt mối quan hệ giữa người với những người.

không nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà mâu thuẫn với nhau, làm cho năm mới kém vui. có lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều tốt lành nhưng gia chủ chưa chắc đã được hưởng những điều may mắn đó, phải chờ tới hết năm mới tết đến biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau truyện trò tâm tình, trong không gian náo nức rộn ràng Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau các điều tốt đẹp an khang cho năm mới tết đến, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Tuviso.com

Category
Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số