Vì sao check imei iPhone bị báo đỏ. Có nên mua máy báo đỏ hay không ?Nếu check imei iPhone gặp tình huống báo đỏ thì anh em tham khảo bài viết của anh em tinh tế dưới đây nhé

Giải thích trường hợp iPhone, iPad check serial trên Apple Corverage ra thông báo đỏ

Thấy anh em hỏi nhiều về trường hợp Serial hoặc IMEI của iPhone, iPad check bảo hành trên trang Apple Coverage ra kết quả là một dòng thông báo chữ đỏ. Nên trong topic này mình xin phép giải thích cho anh em được rõ.

We’re sorry, but this is a serial number for a product that has been replaced. Please check your information and re-enter your serial number. If your information is correct, you may need to contact us.

Nếu anh em check ra kết quả dòng chữ màu đỏ như trên, hay dân buôn họ hay gọi là máy serial đỏ (imei đỏ). Thông báo trên máy rơi vào 4 dạng:
Máy demo tại cửa hàng được kết thúc contract bán ra ngoài.
Máy báo mất được đền máy khác. Hãng bảo hiểm chuyển thời gian bảo hành máy cũ sang máy mới. Nếu người dùng có mua gói bảo hiểm cho máy, đóng tiền mỗi tháng. Trường hợp máy hư hay mất thì báo hãng bảo hiểm. Xong đóng 1 khoản tiền rồi hãng bảo hiểm nó đền cho cái khác.
Máy sửa chữa theo dạng không bảo hành (không phải hàng Refurbished chính hãng mà hàng sửa chữa nhẹ chuyển lại nhà mạng – do Apple sau này cho nhà mạng check và đổi máy, sau đó mới chuyển máy cho Apple nhưng máy đó bị lỗi do khách hàng).
Board tốt bị tuồn ra ngoài lắp máy (không chính thống).
Giải thích rõ hơn về trường hợp thứ 3: Máy sửa chữa theo dạng không bảo hành Apple họ sẽ xuất 1 kho máy cho mình để bảo hành và ông retail sẽ có quyền check máy sơ bộ xem có vào nước, thay thế gì không và bảo hành 1:1 cho người dùng, máy bảo hành B sẽ được thay thế cho máy A và đưa cho khách, sau 1 vài ngày thì Check B sẽ thấy thời gian bảo hành thay đổi = A, máy A sẽ được gói trở lại với bên phân phối và chuyển về Sing bảo hành.

Nếu check OK thì hãng sẽ đổi máy mới cho Retail bổ sung vô kho bảo hành (kho này toàn bộ do Retail trả tiền mua đứt chứ không có vụ đặt cọc free) – KHÔNG CÓ VẤN ĐỀ.

Thứ 2 máy A bảo hành nhưng hãng từ chối do đo dòng, đo check, đo Jailbreak… soi linh kiện thấy không đủ điều kiện để bảo hành, hãng sẽ trả máy về retail và từ chối bảo hành, máy này tất nhiên sẽ là tài sản của ông retail, ông muốn làm gì thì làm, kể cả bán xác. Xác thì tuỳ trường hợp, có cái hư điểm chết, hư sạc nhưng sửa được thì cứ thế bán ra ngoài… check IMEI thì cứ an tâm 1 thời gian sẽ thấy cái thông báo đại loại thế.

Nghĩa là khi đó thông tin Serial và IMEI máy A đã bị xoá khỏi cơ sở dữ liệu của Apple, nên bạn không thể check ra được thông tin máy của mình từ Apple nữa, Apple cũng không chịu trách nhiệm về những máy dạng này.

Tóm lại
Theo mình thì anh em không có kinh nghiệm kiểm tra máy không nên mua máy dạng này. Nếu anh em không rành rất dễ mua máy dựng thuộc trường hợp 3-4, máy dễ lỗi và hoạt động không ổn định.

Hoặc anh em có thể mua nếu giá rẻ, biết test hoặc nhờ người rành test giúp, người bán hoặc cửa hàng có trách nhiệm bao test, bảo hành nghiêm túc, máy thuộc trường hợp 1-2 nguyên zin chưa sửa chữa.
——
Cảm ơn bạn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người để ủng hộ kênh của USCOM nhé. Đừng quên bấm Subscribe kênh và bẩm vào biểu tượng Chuông phía trên bên phải để không bỏ lỡ những video thú vị mới nhất nha bạn.
Cần tư vấn hỗ trợ bạn có thiể kiên hệ: 0936218888
Hoặc truy cập Website và fan page để có thêm thông tin
Tin tức Website
Thông tin sản phẩm:
FB cá nhân Tuân Bùi Uscom:
Fan page USCOM:
Youtube:

Nguồn: https://dinhk.net/

Xem thêm bài viết: https://dinhk.net/category/cong-nghe/

Category
Tags
No Tag

2 Responses

  1. Đam Mê Công Nghệ says:

    Nói như sắp chết gị mày

  2. quyet ngo huy says:

    ae cho mình hỏi iphone quốc tế mĩ là gì vậy ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *