Truyện ngược “Người tình trí mạng” chương 5 – Ân Tầm

Người Tình Trí Mạng – Chương 5: Động chạm tới tâm linh là chuyện vừa to vừa bé dại

Thể loại truyện ngược ngôn tình

Đàm Diệu Minh uống cạn tách trà, mùi rượu còn chưa tan hết khiến gương mặt anh trông vẫn ửng hồng.

“Một chàng trai đã sắp ngồi lên chiếc ghế sức mạnh của tập đoàn Lục Môn thì sao có thể dễ dàng chứ. Từ lâu em đã nghe nói tay Lục Đông Thâm đó trên thương trường là một người vô cùng âm mưu, là con hổ đầu bè cánh của Lục Môn. Nhiều năm trước đã âm thầm kết thúc quá nhiều phi vụ mua bán sáp nhập. Vài năm nay lão ta lại càng lũng đoạn quyền hành các thương hiệu xa xỉ, các thương hiệu ô tô của Lục Môn, thế lực rất mạnh. Một người như vậy lại thốt nhiên chọn tiếp quản khu vực Trung Quốc, rồi lại hướng ánh mắt về phía Thương Lăng của chúng ta, xem ra chắc chắn là hắn ta muốn thu gom nói chung khu vực đất đai quanh đường Tô Hà rồi. Lục Đông Thâm chọn tiếp quản dự án Skyline chẳng qua là muốn vẽ thêm chút nhà cửa sự nghiệp, mà đối với chúng ta nhưng mà nói lại là thiệt hại lợi ích trực tiếp nhất. Nghe nói ở Lục Môn còn một người tên là Lục Khởi Bạch, thế lực cũng không tầm thường, lôi kéo được chí hướng của không ít cổ đông kỳ cựu trong Lục Môn, sao cam tâm tán thành làm một vị “vương gia” tiêu diêu tự tại chứ? Lục Đông Thâm tin tà ma ư? Ha, hôm nay lão ta bày ra một thế giận rầm rộ, gióng trống khua chiêng như thế này chẳng qua là diễn cho đám dân chúng xem, để tốc chiến tốc thắng không muốn Lục Môn nắm chắc bất kỳ điều hung nào của bạn. Nhưng kẻ nào cười đến phút chung cục thì phải xem diễn xuất của ai đỉnh hơn.”

Nguyên tôn Tưởng Ly vắt cánh tay phải lên lưng ghế, cúi đầu, đem ngón cái bàn tay trái móc móc móng tay nghịch ngợm. Móng tay của cô rất đẹp, tròn trịa cong cong như một vầng trăng. Nghịch mãi nghịch mãi, cô chợt nhìn xuống hình xăm nơi cổ tay của bạn, ngón tay bất giác run lên. Có một cơn đau như kim châm đâm thẳng vào đầu, ngay sau đó, cảm xúc của cô cũng đổi thành.

“Thế nên, em nhất định sẽ chữa bệnh cho người đó, hơn nữa còn phải chữa thật tuyệt. Chỉ cần em chữa khỏi, thì tin tức về chuyện tà ma trong Skyline lại càng chắc rằng. Lão ta muốn mượn danh bà phù thủy này đã bịt miệng người dân, nhưng mà đến lúc đó những kẻ trèo lên lưng cọp không dễ xuống sẽ chính là họ. Cũng sắp tới lễ tế đông rồi, Skyline chặn đường của các vong linh trên cầu Cửu Tử, gây hình họa hưởng đến may mắn của năm thế hệ, đây chính là việc làm động chạm tới niềm tin của người dân Thương Lăng. Nhưng mà chuyện động chạm kiểu này, nói bự rất nhỏ, nói tí hon rất nhỏ bé.”

Đàm Diệu Minh ngồi dựa vào đó nhìn cô, cất giọng dịu dàng: “Anh chưa bao giờ nghi ngờ tài năng của em. Có điều, sẽ phải đấu trí với gã Lục Đông Thâm đó, vất vả cho em rồi”.

Tưởng Ly nhìn thẳng vào mắt anh. Ánh mắt anh lúc này quá đỗi dịu dàng, giống câu nhưng mà Tưởng Tiểu Thiên nói: Những khi Đàm gia nhìn chị, ánh mắt rất cưng chiều.

Đàm Diệu Minh quả thực là một người đàn ông đầy thú vị, chưa nói tới việc vũ động càn khôn anh cao béo đĩnh đạc, lại còn lấy một diện mạo chính nhân quân tử, đường hoàng khiêm tốn không như là một kẻ lưu lạc chốn giang đại dương. Nếu không kể, có ai ngờ một chàng trai trông vẻ ngoài thánh thiện vô hại như anh đã từng lăn lộn khắp chốn mới có ngày hôm nay?

Cô lên tiếng: “Sinh mạng thứ nhị của em do Đàm gia ban không mất tiền. Không có Đàm gia làm gì có Tưởng Ly ngày hôm nay. Thế nên, em làm gì cũng là nên thôi”.

Đàm Diệu Minh mỉm cười, nhưng mà nhìn kỹ lại có chút đắng chát. Anh giơ tay lên, Ngoài ra định nắm đem tay cô nhưng mà rốt cuộc vẫn kiềm chế lại. Rất lâu sau, anh mới gật đầu nói: “Chỗ tiền trên bàn em cầm lấy đi. Hôm nay thế này, ngày mai thế khác, giữ bên người phòng khi cần sử dụng”.

[…]

Trên đường trở về khách sạn, Lục Đông Thâm khởi đầu không kiểm soát được men rượu trong người nữa. Anh gục hẳn ra ghế sau, hơi thở nặng nề, nhắm nghiền mắt, mặt trắng nhợt.

Mấy chiếc xe đồng thời đỗ lại trước một Cửa hàng tạp hóa. Cảnh Ninh không yên tâm, phải đích thân xuống mua một chiếc khăn ướt.

Cô đưa chiếc khăn tới trước mặt Lục Đông Thâm, ngập dứt giây lát rồi lại hạ tay xuống, khẽ gọi: “Tổng giám đốc”.

Lục Đông Thâm mở mắt ra, đón rước chiếc khăn trong tay Cảnh Ninh, lau qua mặt, cơn đau dữ dội nhị bên thái dương bấy giờ mới chịu dịu đi. Một lát sau, anh đưa tay nới lỏng cà vạt, rồi khẽ hỏi: “Điều tra ra chưa?”.

Cảnh Ninh quay về ghế lái phụ, nói: “Cô gái tên Tưởng Ly này như thể tự dưng xuất hiện vậy. Tôi đã thuê thám tử bốn điều tra nhưng mà điều tra mãi vẫn chỉ có chút thông tin ít ỏi đó thôi”.

Sau sự kiện tinh thần biến Thai Quốc Cường “trúng tà”, cô đã lập tức kiểm tra ngay CCTV của khách sạn Skyline Thương Lăng.

Tối hôm đó, Thai Quốc Cường quả thật hệt nhau như gặp mặt phải ma, sau đó nhiều chuyện tổng hợp các vị khách trong khách sạn. Nhưng ngay trước đó, có một người đã đứng rất lâu trước bức non sông đồ trên hành lang quán bar khách sạn. Người đó, qua điều tra tên là Tưởng Ly.

nhưng mà khi điều tra tiếp thì lại có chút gian khổ.

Lục Đông Thâm nhìn ra ngoài cửa sổ, trầm bốn suy nghĩ, rất lâu sau mới sai khiến cho xe chạy tiếp.

Cảnh Ninh tưởng tượng rất sát, đúng là giống như từ trên trời rơi xuống. Nhưng trên đời này làm gì có ai tự dưng sinh ra chứ, kiểu gì cũng có thể tìm thấy cội gác. Tương tự Đàm Diệu Minh vậy, cả một tập tài liệu dày cộp đủ để viết truyền kỳ nhân vật.

lão ta là người Thương Lăng chính nơi bắt đầu. Năm 13 tuổi, bố qua đời, năm 15 tuổi theo mẹ đi bước nữa ở nước ngoài xa xôi. Anh ta cũng học hành rất hay, là sinh viên xuất sắc, năm 22 tuổi tốt nghiệp Đại học California, sau đó trở lại Thương Lăng lệ thuộc cú đấm của mình khai phá sự nghiệp.

hiện nay ở Thương Lăng có không ít quán bar, vũ trường, Trung tâm cửa hiệu thậm chí là những mảnh đất còn hoang vu đều là sản nghiệp của anh ta. Dù là làm ăn đường hoàng hay làm ăn giấm dúi, hắn ta đều phát đạt. Thế nên người bên ngoài cũng đồn đại anh ta vẫn kinh doanh những thứ bị quy định cấm, đáng nghi vấn nhất chính là ma túy mà từ đầu tới cuối không ai nhận thấy được chứng cứ lão ta có dính líu tới ma túy.

Ngược lại khi gọi tới Tưởng Ly thì bốn liệu chỉ có vỏn vẹn như sau: Năm 26 tuổi, tức là ba năm trước đột nhiên hiện ra bên cạnh Đàm Diệu Minh, võ công rất khá. Ba năm nay cô đã cứu chữa cho không ít người dân Thương Lăng, được dân trong vùng kính nể như một thầy phù thủy thời văn minh.

Đọc truyện đam mỹ tại kho truyện online truyen24.com

Thu nhập chính tới từ nhị Cơ sở, một là Cơ sở bán trống châu Phi làm bằng thủ công, và một là quán trà “Thần Tiên Ẩm” đó. Nghe nói quán trà ấy khách ra khách vào nườm nượp quanh năm. Cả nhị Trung tâm nghe đồn đều vì Đàm Diệu Minh bỏ tiền ra mở cho cô. Hình như, cô tới từ đâu, trước năm 26 tuổi đã chạm mặt chuyện gì, gia cảnh thế nào thì tất cả là một tờ giấy trắng.

Một người mà ngay cả quá khứ cũng không tìm ra…

Lục Đông Thâm nhíu mày. Vậy thì, phải chăng cô vốn dĩ không tên là Tưởng Ly?

Trong xe vô cùng yên ắng.

Cảnh Ninh nhìn qua gương chiếu hậu, âm thầm quan sát Lục Đông Thâm. Mỗi khi anh kiên cường nghiêm túc chuyện gì ánh mắt đều rất sâu xa. Gương mặt đó lúc nào cũng khiến con gái mơ mộng, mà vẻ lạnh lùng cũng lại khiến mọi người đàn bà không dám tùy tiện sát gần. Ở bên cạnh anh, cô cũng luôn luôn phải tự nhắc nhở bản thân, quên đi mình là con gái.

“Đây là túi bùa tôi đem được trên người nhị đằng ấy nhóc quỳ ở đó, anh xem thử đi.” Cô rút chiếc túi trong túi xách ra, đưa cho Lục Đông Thâm: “Giả sử đây đúng là thứ để trị bệnh cứu người, Tưởng Ly không phải cố tình lừa bịp thì cũng quá đáng sợ”.

Nói “lấy được” là còn tiến bộ chán, bản chất là cô đã lén đem trộm từ nhì người đó trước khi rời khỏi Lâm Khách Lầu.

Lục Đông Thâm không gạn hỏi cô đã đem trộm kiểu gì, lập tức mở ra xem, hơi sững người. Một túi bên trong toàn là cát, túi còn lại thì trống rỗng.

“Túi bên trong có cát là của người tên Tưởng Tiểu Thiên.” Cảnh Ninh bửa sung thêm.

mà Lục Đông Thâm chỉ mải mê xem chiếc túi không có gì. Không phải nó không có gì, nó có… mùi hương.

Đọc thêm truyện cười

Mùi hương này rất khác lạ, như là mùi thuốc, lại không nồng như thuốc, vân vê một ít lên ngón tay ngửi thử, chợt chốc khiến người ta tươi tắn hẳn, tựa như từng lỗ chân lông trên cơ thể được gột rửa sạch sẽ bụi bẩn vậy.

Còn túi cát thì toàn bộ không có mùi.

Cái này khiến anh nhớ đến chén rượu kia.

Lục Đông Thâm nhẹ nhàng vân vê ngón cái lên lớp lụa trắng, hoa văn thêu bên trên khiến anh nhớ tới đôi mắt trên cổ tay của Tưởng Ly, bao quanh hình xăm đôi mắt ấy Trong khi cũng khắc hoa văn này.

Anh chợt nói: “Cô gái Tưởng Ly này… thú vị đấy”.

Full truyện người tình trí mạng  

Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số