Trong các khu công nghiệp của Trung Quốc dưới cái mác hợp tác kinh tế tại Việt Nam có gì ?Cho đến giữa năm 2018, hoạt động kinh doanh ở khu công nghiệp nhà nước Trung Quốc duy nhất tại Việt Nam vẫn chậm chạp. Khu công nghiệp này nằm ở phía đông bắc Hải Phòng và thuộc sở hữu hoàn toàn của chính quyền thành phố Thâm Quyến.

Thuế quan Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng đối với hàng hóa Trung Quốc từ năm ngoái đã làm khu vực này thay đổi, 16 trong số 21 công ty Trung Quốc đã chuyển đến Khu hợp tác kinh tế và thương mại Trung Quốc-Việt Nam (Thâm Quyến-Hải Phòng) – trong đó có nhiều nhà sản xuất thiết bị điện tử – đã làm như vậy kể từ khi cuộc chiến thương mại bắt đầu.

Tuy nhiên, việc tạo ra lợi nhuận chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu đối với các giám đốc điều hành khu công nghiệp thay thế các nhà đầu tư tư nhân sau khi các cuộc bạo loạn chống Trung Quốc diễn ra ở miền Nam và miền Trung Việt Nam vào tháng 5 năm 2014 buộc các chủ sở hữu phải từ bỏ dự án.

Trong khi bất kỳ tổ chức thương mại nào cũng sẽ vui mừng khi hàng loạt các công ty sản xuất đổ vào Việt Nam, đối với các giám đốc kh công nghiệp này thì nhiệm vụ đầu tiên của họ là giới thiệu dự án hợp tác kinh tế quốc tế hàng đầu của chính phủ Trung Quốc: Sáng kiến Vành đai và Con đường.

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dinhk.net/category/bat-dong-san/

Tags
No Tag

One Response

  1. Diep Phan says:

    Bất kể ở đâu trên đất nước việt nam cứ có tiếng súng ở biển đông nổ súng thì ở đất liền ta sẽ giết sạch không còn 1 bóng tàu cộng nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *