TRÁI CÂY CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG | Bs Lượng Nội TiếtTrái cây nào tốt cho bệnh nhân tiểu đường là câu hỏi thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường. ” Trái cây cho người tiểu đường ” nói về những lợi ích của việc ăn trái cây, hướng dẫn nguyên tắc chọn trái cây phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường và hướng dẫn chọn lựa các loại trái cây cụ thể do Bác sĩ Trần Văn Lượng chuyên khoa Nội tiết – Bệnh viện Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trao đổi.
#traicay #tieuduong #traicaychonguoitieuduong # antraicay

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dinhk.net/category/suc-khoe/

Category
Tags

22 Responses

 1. bich tran thi says:

  BS ơi ! pk BS ở địa chĩ nào ?

 2. anh huynh says:

  Xin BS vui long giai thich them,moi lan an(1loai trai cay) thi lieu luong an chung(1 nam tay)vay moi ngay minh co the an ket hop them duoc bao nhieu loai thi hop ly cho nguoi bi tieu duong.
  Cam on BS rat nhieu.

 3. ÚT BẠC LIÊU says:

  E chào BS lượng, BS Cho e hỏi, Ba của e, mới mổ sỏi mật, và bệnh tiểu đường, và giờ bị hạ đường huyết, nên ăn những thứ gì, và ko nên ăn những gì?

 4. Siêm Nguyễn says:

  Bs e bị cường giáp đã uống phóng xạ được 2 lần chỉ số cũng bắt đầu hạ, nhưng phải qua Nhật làm việc ko có điều kiện kiểm tra. E có mua thuốc suy giáp mang theo nhưng khi nào mình bắt đầu uống được vậy bác sỹ. Những biểu hiện nào giúp mình nhận biết sớm đc bệnh suy giáp sớm. Mong bác sỹ giúp giùm e. E cảm ơn.

 5. Mai Nguyen says:

  Thật là tuyệt vời , cảm ơn bác sỹ và trương trình

 6. Kim Tiền Tây Đô says:

  bác si chia sẽ hay quá các loại trái cây giúp cho người bệnh tiểu đường ăn yên tâm không sợ lên đường em cám ơn bác sĩ nhé

 7. Quang Nguyen says:

  Cám ơn BS. Tin tức rất hữu ích và thực dụng. BS nói rất rõ, ngắn gọn, và dể hiểu. Thank You (and you look handsome too, Doc! 😉)

 8. pham thi van says:

  Cãm ơn Bs nhiều,Bs nói dễ hiểu và xin Bs nói r̃õ dùm ,bệnh này ćó được ăn cơm, bún,hủ tiếu,mì không,và ăn được chừng bao nhiêu ?Chúc Bs một ngày vui.Đa tạ.

 9. Ky Cuong says:

  Hàn quốc lạnh không bs?

 10. Doan Truc says:

  Thưa bác sỹ cho e hỏi ăn cam chua có tốt cho bệnh nhân tiểu đường ko ạ, uống cà phê với sữa tươi ko đường có tốt cho sức khoẻ của bệnh nhân tiểu đường ko ạ. E bị tiểu đường tip 1.

 11. Nguyen Thao says:

  Thua bạc si tôi muốn hỏi minh tiêu đường chúng tôi uống loại sữa nào cho phù hợp và uống thích hợp vào thời điểm nào .? . Xin cảm ơn bác sĩ đã đọc ý kiến và góp y cho chúng tôi.

 12. My Hoa TRAN says:

  Ly do gi mà nguoi tieu duong cu thay doi bung và them an, phai làm cach nào de cho dung thèm an sau môi bua an, xin cam on BS

 13. Anna Truong says:

  Chào bác sĩ,

  Cám ơn bs đã chia sẻ những điều hữu ích này cho những người mắc bệnh tiểu đường. Tôi đang là ở thời kỳ tiền tiểu đường, A1C là 5.7(khg biết bên VN số có khác khg?) Hồi nào tới giờ tôi khg bao giờ thích ăn cheese(fromage), vậy mà bây giờ đang ở kỳ tiển TĐ thì lại thích ăn mới kẹt chứ. Theo như bs thì tôi có thể ăn bao nhiêu gram fromage trong một ngày ạ. Tôi nặng 53kg.

  Xin cám ơn bác sĩ

  Tôi cũng xin nhắc các bác, quý vị là tôi do mê ăn thức ăn tinh bột(bún, phở, bánh cuốn, bánh xèo..) gần như ngày nào cũng ăn nên bây giờ mới tới mức này. Nếu quý vị khg muốn rước bệnh thì xin giảm ăn chất tinh bột đi ạ. Tôi bị tiền TĐ đã hai năm, do bớt ăn tinh bột 80% mà tôi giữ ở mức này nếu khg thì chắc đã thành bệnh nhân TĐ rồi.

 14. Anh 7 Cali says:

  Video hay qua , rat huu ich, rat de hieu.

 15. Lien Phan says:

  Cám ơn Bác Sĩ 👏👏👏👏😘😍

 16. Van Nguyen says:

  Bác sĩ ơi nghe nói uống thuốc tiểu đường kh nên ăn bưởi vì thuốc kh còn hiệu quả nửa phải kh ?

 17. Hà Nguyễn says:

  Mỗi ngày em uống 1 ly cafe sữa đá thì có sợ bị tiểu đường lỡ ạ! Xin cảm ơn bác sĩ.

 18. Mai Pham says:

  Chia se rất rỏ ràng tỉ mỉ . Các bạn chia se cho nhieu co bác lon tuoi xem để biết cách cham sóc súc khoe cua minh

 19. Sacred Trần says:

  Clip rất hữu ích, xin cám ơn bác sĩ. Bác sĩ cho hỏi, bị tiểu đường type 2 thì thử máu mỗi ngày hay mỗi tuần bao nhiêu lần thì phù hợp? Đường huyết khoảng 7.0 là tốt hay xấu ạ?

 20. Quang Pham says:

  Cam on bs.

 21. Quoc Bao says:

  Bỏ đường nha mọi người, kể cả trái cây vì nó cũng có đường gọi là Fructose. Và bỏ cơm, tinh bột mì, bánh mì, các loại mì, bún. Ăn nhiều thịt bò mỡ nhé mọi người, cá, trứng ăn thoải mái. Đừng sợ nhiễm mỡ trong máu Cholesterol. Cholesterol là chất cần thiết cho cơ thể, nhưng sẽ thành mỡ xấu khi bị đường làm xấu đi.

 22. Thanh Nguyen says:

  Thành thậtcam ơn lời hướng dẩn về việc ăn trái cây phù hợp cho người bị tiểu đường được Bác sỉ đã trình bày rất là quí quá ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *