Tổng hợp nguyên nhân bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể bạn không biếtBác sĩ Nội tiết Đái tháo đường tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội chỉ ra những nguyên nhân thường gặp gây bệnh tiểu đường tuýp 2. Đặc biệt những nguyên nhân này rất phổ biến ở người trẻ tuổi.

Nếu như trước đây chúng ta đã biết béo phì, thừa cân hay ăn nhiều đồ ngọt là một trong những yếu tố nguy cơ rất tích cực của bệnh tiểu đường tuýp 2, thì ngày nay chúng ta biết thêm rằng stress, căng thẳng, môi trường và lối sống là những yếu tố tác động trực tiếp gây kháng insulin. Khái niệm kháng insulin dần quen thuộc hơn với người tiểu đường tuýp 2 vì đây là nguyên nhân chính gây bệnh, cũng như làm khó khăn trong việc kiểm soát đường máu.

Vậy phải làm cách nào để đối phó với tình trạng kháng insulin? Trước tiên bạn nên nhận diện kháng insulin là gì, có những dấu hiệu nào giúp bạn nhận biết tình trạng này, hậu quả kháng insulin gây ra. Khi đã hiểu rõ vấn đề này, kể cả bạn chưa mắc hoặc đã mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, bạn vẫn sẽ biết cách để đối phó lại với tình trạng kháng insulin này, từ đó sẽ giúp việc kiểm soát đường máu hiệu quả hơn.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh tiểu đường. Nếu còn có thể thắc mắc chưa được giải đáp hết, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiểu đường sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.

 Theo dõi thêm nhiều video hướng dẫn của bác sĩ Hằng về bệnh tiểu đường tuýp 2, cách điều trị, chế độ ăn tại đường link:

 Nếu quý vị còn những băn khoăn, lo lắng hoặc cần được chia sẻ bệnh tiểu đường, hãy để lại bình luận hoặc gọi cho chúng tôi qua số 024 3775 9865 – 024 3775 9866

 Bạn có thể cập nhật thông tin chi tiết về bệnh tiểu đường, cách phòng ngừa và điều trị, tại địa chỉ website:

#Nguyennhanbenhtieuduong #Benhtieuduongtuyp2 #Khanginsulin #Benhtieuduong #Bacsituvanbenhtieuduong #Glutexdungchonguoitieuduong

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dinhk.net/category/suc-khoe/

Category
Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *