Tóm tắt truyện Ước Hẹn Phù Hoa

Truyện ước Hẹn Phù Hoa của tác giả Lam Bạch Sắc kể về một chàng trai ngốc nghếch cố gắng để níu lại quá khứ. Anh chàng đó chính là Thời chung, anh đang không ngần lại đặt ái tình địa điểm Nhậm bốn Đồ bấy nhiêu năm, một bạn gái gặp cụm trắc trở trong cuộc đời.

Trình làng truyện ước hẹn phù hoa

Tác giả: Lam Bạch Sắc
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện mong hẹn phù hoa

đó là một giờ chiều thứ Sáu đều đều cũng như bao giờ chiều khác, phòng khám tâm lý của Nhậm tư Đồ đón một người bệnh bao gồm chút không bình thường.

Thật ra vào tuần trước, Nhậm tư Đồ cảm nhận bệnh án của người này từ một bệnh viện khác đưa tới. Ông lão tên Tần Tuấn Vĩ này mắc bệnh nghiện trộm vặt ở chừng độ trung bình. Cho dù gia cảnh rất khá giả tuy thế ông lão thường tất yêu chế ước được cơ mà cứ tái phạm hành vi trộm vặt. Về bước đầu, các bạn của Tần Tuấn Vĩ đã giữ cách biểu hiện buông xuôi bỏ mặc, có thể duy nhất dạo còn thuê riêng một tổ ấm tài xế, chuyên trách việc lén đi theo ông. Vừa thấy ông trộm đồ của bệnh nhân ta, người tài xế đó vẫn lập tức lẳng lặng bước vào, đút tiền mang đến nhà ảnh hưởng để giải quyết rắc rối. Mãi đến một hôm, tài xế nhất thời không theo kịp, ông Tần trộm đồ và bị tóm gọn ngay tại ván, sau đấy còn bị chúng ta đánh mang đến, lúc đó các bạn ông Tần mới nhận thức được tính cực kỳ nghiêm trọng của việc và buộc ông đề nghị mang lại khám Bác Sỹ chổ chính giữa lý.

Thật ra so có phần lớn bệnh nhân nhưng Nhậm bốn Đồ từng chữa trị thì bối cảnh của người này cũng không còn độc đáo. Tất cả điều, bệnh lý của ông lão được đưa cho từ phòng khám danh tiếng nhất trong nước, điều này gợi mở mọi Bác Sỹ có tiếng trong giới cũng phải bó tay mang ông.

>> Tham khảo thêm Truyện sắc

buổi chiều hôm đó, ông Tần mang lại phòng khám khôn xiết đúng giờ. Cô thấy đẩy cửa ngõ bước đến là một ông lão trông có nhiều tinh thần. Hiện nay đang là mùa đông, ông mặc một bộ quần áo thể thao hết sức đều đều, chân cũng sở hữu giày thể thao, phía bên ngoài khoác một dòng áo lông rán chất lượng cao, hình như cao cấp. Khăn quàng cổ của ông cũng đã làm bởi lông chiên, cộng hiệu mang chiếc áo khóa ngoài. Ông vừa bước tới, Nhậm tứ Đồ chưa bỏ dở bất cứ cách nào để nhìn ông. Chỉ thấy ông tiện tay ném áo khoác bên ngoài cũng như khăn quàng cổ lên cái sofa bên cạnh cửa ra vào, mà lại cẩn trọng vuốt phẳng số đông nếp gấp trên bộ đồ quần áo thể thao rồi bắt đầu chịu đựng ngồi xuống. Siêu dễ thấy được ông quan tâm bộ đồ thể thao giá thấp tiền này đến mức nào. Sự tương phản này khiến Nhậm tứ Đồ cảm giác cực kỳ lôi cuốn. Bình thường chúng ta không dễ nhưng mà tin rằng mọi người do đó có thêm hành vi móc túi khuyên hoài không chịu đựng bỏ.

“Chào bác bỏ.” Nhậm tư Đồ mỉm cười quan sát ông lão, sau đó ấn điện thoại nội cỗ trên bàn, định gọi người trong gia đình bưng nước vào.

Ông lão liếc quan sát Nhậm tứ Đồ đầy vẻ coi thường, sau đó quét mắt nhìn ngắm biện pháp bài trí của hộ gia đình điều trị vai trung phong lý quy tắc này một vòng. “Chắc Bác Sỹ điều trị mang đến chúng tôi trước kia cũng từng nói với cô rằng trước nay bên tôi chưa một lần ngồi bên trên cái ghế dựa này. Ngồi lên đấy cứ bao gồm cảm xúc như sắp tới bị cụm chúng ta giải phẫu vậy…”

Nhậm tứ Đồ ung dung cười. “Bác thích sao thì cứ ngồi rứa, đừng coi nơi này là bệnh viện, mà lại cứ coi như tới đây để nói chuyện phiếm sở hữu cháu thôi.”

Ông lão mau lẹ mỉa mai đáp trả: “Nói chuyện phiếm có cô cũng đắt quá nhỉ? Đừng tưởng bên tôi lừng khừng chỗ cụm cô thu bao nhiêu tiền một tiếng đồng đại dương.”

Tuy nói vắt tuy thế sau ấy, bên dưới sự gợi ý và dẫn dắt của Nhậm tư Đồ, ông Tần liền truyện trò một phương pháp rôm rả, chưa chút khách sáo. Dường như thấy ông khôn xiết mong mỏi chia sẻ sở hữu cô về phần nhiều “chiến tích huy hoàng” cơ mà gia đình bạn từng có được.

Lúc còn trẻ, ông từng hành nghề đánh cắp trong một chặng thời gian khá lâu năm. Ông không chỉ không thèm đậy giếm chuyện này mà thậm chí còn cảm thấy đây là một quá khứ cực kỳ vẻ vang. Ông kể cho Nhậm tứ Đồ nghe bằng giọng điệu đa số là hồi tưởng: “Cô biết chưa, khi mẫu xe nhập khẩu vừa được nhập về nước, không một ai hình như mở được ổ khóa xe vị Đức sản xuất. Núm nhưng mà chúng tôi chỉ nghiên cứu trong vòng ba ngày cha đêm là đang phá được thử thách nặng nề này. Năm đấy, ở trong giới này, bên tôi đó chính là một ngôi sao.

>> Xem thêm Truyện cao h

Nhậm bốn Đồ ngồi bên trên loại sofa đơn chống chọi với, vừa chú tâm lắng nghe vừa chú ý các kết quả bắt bệnh trên bệnh tật được đưa qua từ bệnh viện trước kia: người bệnh bận rộn hội chứng nghiện trộm vặt là do trọng tâm lý ham hư vinh cùng cảm giác biệt lập gây đề nghị. Đời sống đầy chất kích thích năm xưa cũng như đời sống quá đỗi an nhàn lúc này sẽ tạo hai thái cực tương phản nhau, khiến bệnh nhân này sinh cảm hứng chênh vênh, mong mỏi dùng phương pháp trộm vặt để lấy lại sự tự tin cho chính bản thân.

Nghe ngừng gần như chiến tích huy hoàng của ông lão, Nhậm tư Đồ hỏi: “Bác Tần, bác bỏ kể mang lại con cháu nghe chuyện gia đình của bác ý đi. Nghe nói bác và nam giới luôn sống nương tựa vào nhau, cố kỉnh có thể cảm xúc giữa chưng và anh đấy chất lượng cực cao.”

Ông Tần mau lẹ thất sắc bên, ngoại hình khoái trá vừa rồi bỗng trở thành suy sụp giống như một bức tường bị sụt lở, mở ra ông lão chẳng phải hy vọng nhắc mang lại đứa con này một chút nào.

Nhậm tư Đồ viết lên bạn dạng ghi chép bốn chữ “yếu tố gia đình”, còn khoanh tròn đánh ẩn đây là điểm thiết yếu. Trong lúc Nhậm tư Đồ sẽ mong ngóng câu trả lời đã cần làm gi thì ông lão bỗng nhiên hung ác chú ý cô rồi chớp nhoáng đứng nhảy dậy. “Rốt cuộc cô hỏi hoàn thành chưa vậy? Phần đa việc này mấy BS trước kia của tớ hầu hết sẽ hỏi hết rồi, tôi cũng đã lí giải cả nghìn lần rồi, đúng là giá tiền thời gian mà!”

Ông lão vơ lấy áo khoác và khăn quàng cổ, định loại bỏ đi. Nhậm tứ Đồ đứng dậy theo phản xạ, định báo cáo giữ ông lại. Nào ngờ, đúng lúc ông Tần vừa vịn tay gắng cửa ngõ kéo ra thì bên ngoài cũng có người gõ cửa bước vào.

người trong gia đình gõ cửa chính là tài xế của ông Tần.

trên tay bạn tài xế còn thay điện thoại cầm tay, thấy cửa được bất thình lình cho thấy thì hơi ngẩn mình chút ít. Anh ta quan sát đồng hồ bên trên tay ông Tần, rồi đưa mắt qua vai ông lão chú ý Nhậm bốn Đồ, vẻ bên nghi hoặc. “ Bác sẽ định vứt đi ư?”

“ Cậu sắm mang lại tôi Bác Sỹ kiểu gì vậy? Không gồm chút trình độ nào hết…”

Ông Tần nhanh chóng ca cẩm với các bạn tài xế rồi định cất bước đi ngoại trừ. Chức năng xế có lẽ khó xử tuy vậy sẽ chặn trước cửa ngõ, không có ý định nhường con đường. “Nhưng anh bình thường vừa Hotline tới hỏi buổi tối nay bác có muốn cộng nạp năng lượng cơm trắng mang anh ấy hay không? Lát nữa anh ấy sẽ tan ca, đúng lúc thuận mặt đường đến đây đón bác.”

Ông Tần mau chóng dừng Bước.

Từ vị trí của Nhậm tư Đồ nhìn qua chỉ nhìn thấy một mặt bên của ông lão, hầu như con đường nét trên đó hơi căng lên. Xem ra đứa phái mạnh này đó chính là điểm yếu của ông lão…

Nhậm tư Đồ nghĩ do vậy. Ngay lúc này, chỉ trong nháy mắt, ông lão sẽ chối những lời mình vừa nói trước ấy. “Ai nói tôi định đi?”

Nói kết thúc, ông lão mau lẹ ném đồ đạc trở lại sofa. “Tôi chứ chưa chuyện trò kết thúc nhưng mà.”

Nhậm tư Đồ quan sát Tiểu Từ mang vẻ khách sáo rồi làm hành động mời ra kế bên, lúc đó Tiểu Từ bắt đầu đóng cửa đi ra. Bây chừ ông lão đang an nhàn bắt tréo chân, ung dung ngồi lại trên sofa.

Thấy thỉnh thoảng ông lại bất giác nhìn ra chỗ nào đó ngoại trừ cửa sổ nhìn ra ngoài, trong mắt thấp thoáng vẻ vui mừng phải Nhậm tư Đồ cũng chú ý theo ánh mắt của ông. Cô bắt gặp tòa nhà cao nhất ở phía xa xa đang phản chiếu ánh nắng mặt trời, chế tạo phần đa tia sáng hơi mắt chói.

ấy chính là tòa văn phòng và công sở new được khánh thành. Nhậm bốn Đồ cúi đầu Để ý đến giây lát, tiện thể đưa chủ đề. “Con trai bác bỏ làm cho gần ở đây sao?”

Ông lão bất giác thu hồi góc nhìn, hơi cụp mi xuống, định hình lại cảm hứng của bản thân mình, sau đấy nói bâng quơ một câu hình như thuận miệng: “Nó có tác dụng trong tòa công sở new xây kia, cách đó khoảng một con đường.”

Tuy ông lão đang trở về có cỗ dạng kiêu căng, ngạo mạn thuở đầu tuy thế ánh nhìn vừa rồi đã vô tình bán đứng ông.

Xem ra đây sẽ là một các bước chữa bệnh khôn xiết đặc sắc. Nhậm bốn Đồ chưa khỏi bật cười.

Lần chuẩn đoán ban đầu cho ông Tần cứ cố ngừng trong bối cảnh Nhậm tư Đồ thế phá vỡ sự đề buồng của ông lão, còn ông lão thì cứ giả vờ tỏ ra kiêu căng, ghét bỏ. Nhậm tứ Đồ thu dọn đồ đạc định tan ca sớm, bất ngờ Mạc Nhất Minh lại lựa chọn thời điểm này để gõ cửa bước tới.

“Thế nào rồi? Ông lão đấy rất khó nghịch tất cả đúng không?”

Nhậm tư Đồ ngạc nhiên. “Chẳng đề xuất anh đang nghỉ phép sao? Sao lại chạy về đây đi làm cố này?”

Mạc Nhất Minh lờ lững bước đến, đứng đối mặt bàn ghế làm việc của Nhậm tư Đồ, nói một câu đầy dấu ý: “Nghe nói hiên giờ Tôn Dao về nước?”

Nhậm tứ Đồ nghe thấy anh ta hỏi câu này liền bật cười. “Đúng cố gắng, em đã chuẩn bị đi đón Tầm Tầm tan học đây, sau ấy sẽ chuyển nó đi gặp gỡ Tôn Dao, rồi cùng nhau ăn uống cơm.”

Mạc Nhất Minh cao một mét tám, có một đôi mắt rất là sắc sảo tuy thế giờ đây lại làm nên bộ dạng vẫy đuôi nịnh nọt, hệt cũng như một chú cún nhỏ. “Dẫn anh theo đi mà!”

Nhậm bốn Đồ lập tức bảo anh ta dừng lại, xách túi, đứng dậy, vòng qua bàn làm việc, đặt chân tới lấy áo khoác bên ngoài treo trên bảng giá treo ko kể cửa. “Sớm biết anh vẫn cố này, cho nên Tôn Dao sẽ nói trước rồi, bảo em không đủ dẫn anh theo.”

ngay hiện tại, không bắt buộc quay lại cô cũng biết bền vững Mạc Nhất Minh đã khôi phục lại vẻ bên sắc sảo mang lại mức hơi đáng sợ thường nhật. Bởi vì giọng của anh ta đã trầm tới nỗi phần đa là gằn xuống: “Cô đấy chắc rằng ghét anh cho ráng sao?”

hiện giờ, Nhậm tứ Đồ bắt đầu quay đầu nhìn Mạc Nhất Minh, quả nhiên sắc bên của anh ta không đảm bảo lắm.

Mạc Nhất Minh lấy được bản thảo hành nghề BS trung ương lý trước Nhậm tứ Đồ tứ năm tuy vậy năng lực tự kiềm chế cảm nghĩ lại vô cùng tệ. Như cố gắng có tên thường gọi là BS trị được bệnh dịch cho những người ta tuy nhiên chưa chữa trị được bệnh cho chính mình. Nhậm tư Đồ ngẫm nghĩ một lát, lời đang đi vào cửa miệng nhưng lại nuốt xuống, chỉ thở lâu năm một hơi. “Để lần sau đi. Lần này giống như có tên gọi là người thân gặp mặt. Lần sau chắc chắn em vẫn dẫn anh theo, được không?”

Lúc đấy, Mạc Nhất Minh new dịu lại chút xíu. Anh ta bước vào trước mặt Nhậm tứ Đồ, gửi mang đến cô một hộp đá quý bé dại. “Cái này anh cài khi đi nghỉ phép. Em khuyến mãi cô đấy giúp anh.”

Nhậm tứ Đồ lần khần phút chốc, rút cục vẫn nhận lấy, tay kia thì với lấy chiếc áo khoác bên trên báo giá áo. “Vậy em đi trước đây.”

Mạc Nhất Minh chấp nhận coi như thỏa hiệp.

Nhậm tư Đồ vừa mặc áo khoác bên ngoài vừa đi ra cửa. Mạc Nhất Minh đút hai tay vào túi quần, tiễn cô đi bởi ánh mắt chưa cam vai trung phong. Nhậm tư Đồ lại bất thình lình dừng lại, khiến Mạc Nhất Minh ngẩn ra.

Thấy cô cứ đứng lúi cụp kế bên cửa ngõ, cúi đầu lục lọi mấy loại túi có vẻ bên nóng vội, Mạc Nhất Minh không khỏi nghi hoặc hỏi: “Sao thế?”

Nhậm tư Đồ chưa rảnh để trả lời anh ta, lục hết túi của áo xong lại bước đầu lục tung túi xách. “Hình như ví tiền của em đâu mất rồi…”

Vào mùa đông, bên trời lặn rất sớm. Giờ đây, gần như ánh trời chiều còn sót lại chỉ chiếu xiên xiên ở bên chân mây. Cái xe hơi màu đen chất lượng cao, bóng sáng chở ông Tần từ từ giảm tốc độ rồi dừng lại trước tòa cao ốc văn phòng và công sở vừa khánh thành.

Ông Tần ngồi ở băng ghế sau, ban đầu kiểm tra chiến thắng mà lại gia đình vừa tiện tay móc được – một cái ví phụ nữ.

Tiểu Từ ngồi bên trên ghế lái, quan sát qua kính chiếu phía sau thấy kiểu dáng lén lút hớn hở của ông lão thì lắc đầu vẻ cùng bất đắc dĩ.

Ông lão đếm số tiền bên trong ví xong xuôi, lại lục xem bao gồm bao nhiêu thẻ bank. Đúng giờ đây, cửa xe bên vị trí kia được bật mí, một bạn quý ông trẻ ngồi vào xe mang bộ mặt chưa chút biểu cảm.

thành viên này chặng hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi, đôi mắt lạnh và sáng như sao. Anh mặc một bộ quần áo vest về tối màu, Lúc trước vào trong xe anh đang tháo dỡ áo khoác bên ngoài ra, giờ đặt sang sát bên, thậm chí, phần cổ áo sơ mi cũng túa mấy loại cúc. So với mùa đông rét mướt ở bên phía ngoài, cách dùng mặc này giống như hơi phong phanh.

Thứ chỉ một mang hơi thở của mùa đông bên trên nhà bạn anh chính là đôi găng, tuy vậy vừa bước vào xe, anh sẽ toá chúng ra ngay, để lộ đầy đủ ngón tay không lớn dài. Dáng thành viên gia đình anh hết sức cao to, băng ghế sau vốn phủ khắp là cố, có anh vào chợt trở nên chật khiêm tốn, đã vắt anh còn phóng khoáng ngồi kiểu bắt tréo chân.
Chúc Cả nhà đọc truyện vui vẻ!

Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số