Toàn dân biểu tình phản đối nhà thầu Trung Quốc xây Cao Tốc Bắc – NamCHUẨN BỊ TINH THẦN XUỐNG ĐỪƠNG THÔI .

Xét thấy những hệ lụy và thảm họa mà các dự án do nhà thầu Trung Quốc thực hiện gây ra cho Đất Nước Việt Nam, GIÁO XỨ SONG NGỌC đồng lòng với các nhân sỹ trí thức yêu Nước và các tổ chức Xã Hội Dân Sự, TUYÊN BỐ VỀ DỰ ÁN ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC – NAM:

Dù Tập đoàn của Trung Quốc có đề xuất ứng vốn trước làm toàn bộ tuyến đường Bắc – Nam phía Đông nhưng sau này, chúng ta vẫn phải trả lại họ tiền và tiền đó từ thuế của nhân dân. Trong khi các bài học về dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh hay các dự án do nhà thầu Trung Quốc thực hiện vẫn còn đó.

TUYÊN BỐ VỀ DỰ ÁN ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC- NAM

1. Sự việc:

Bộ Giao thông vận tải VN đã làm việc với Cty Thái Bình Dương (TQ) về việc Cty này ngỏ ý muốn làm Đường cao tốc Bắc- Nam bằng vốn vay từ Trung Quốc (TQ).

2. Xét rằng:

Đường cao tốc Bắc- Nam chạy dọc mặt phía Đông nước VN là dự án chiến lược, không chỉ góp phần phát triển kinh tế mà còn liên quan chặt chẽ với an ninh quốc phòng, liên quan phòng thủ Biển Đông.

Mọi công trình hợp tác với các nhà thầu TQ từ trước đến nay đều đội vốn rất lớn, thi công dây dưa. Thủ đoạn của họ là bỏ thầu rẻ, thi công trì trệ, kết hợp với quan tham VN đẩy giá lên. Trên thực tế, hầu hết các công trình có yếu tố TQ đều yếu chất lượng, kém an toàn khi thi công, khi vận hành và gây ô nhiễm trầm trọng môi trường. Đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông cho bài học xương máu.

Các nhà thầu TQ luôn đem các công nghệ lạc hậu, nhân lực TQ, kể cả lao động phổ thông vào VN, đến đâu ở lì đó, gây phức tạp an ninh xã hội.

Hiện nay các nước từ châu Phi, đến Ấn Độ Dương, Đông Á… đều tẩy chay các dự án đầu tư của TQ.

Tiếp tục thuê nhà thầu TQ là tiếp tay cho tham nhũng.

3. Yêu cầu:

Trước thực trạng tệ hại và nguy hiểm trên, chúng tôi – các cá nhân các tổ chức xã hội dân sự – yêu cầu:

Tổ chức ngay việc lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân, các chuyên gia VN trong và ngoài nước, tham vấn các nhà thầu Mỹ, Pháp, Nhật Bản… tìm phương án tối ưu cho dự án Đường cao tốc Bắc-Nam. Loại bỏ dứt khoát nhà thầu TQ, không vay vốn và nhận đầu tư từ TQ vì những lý do trên.

Làm mỗi công trình đều phải đem lại công ăn việc làm, tích lũy kỹ năng, điều kiện học hỏi cho lao động và kỹ thuật viên VN, để tiến tới tự làm. Các dự án Cầu dây văng Mỹ Thuận, Cầu Cần Thơ là bài học tốt. Nhà thầu Úc, Nhật chỉ mang chuyên gia đến, kỹ sư, công nhân là người VN.

Theo cách ấy, ngăn chặn được hiện tượng di dân bất hợp pháp, gây bất ổn xã hội của lao động TQ, ngăn chặn tham nhũng.

Chính phủ cần huy động các doanh nghiệp VN cùng tham gia vào công trình chiến lược này, ưu tiên hợp tác với các công ty Mỹ, nhằm hạ giá thành, góp phần cân bằng cán cân thương mại, tạo điều kiện phát triển nhanh và bền vững kim ngạch giao thương hai nước.
Soạn tại Sài Gòn ngày 20-3-2019

Các tổ chức và cá nhân ký tên hưởng ứng Tuyên Bố trên xin gửi “họ, tên, nghề nghiệp (chức vụ nếu có), địa chỉ cư trú hay làm việc” về email: bacnamcaotoc@gmail.com

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dinhk.net/category/bat-dong-san/

Tags
No Tag

21 Responses

 1. Vinh-Hai Duong says:

  +HAY DUNG LEN…..CUU NUOC, Dung trong cho' vao QUOC TE''. Chung Toi khong co' RANH de quan tam den nhung van de cua..VIETNAM, hieu chua nao.? HAY TU CUU''. lay chinh minh.

 2. Huylccc007 Nguyen says:

  Tại sao phải là china … người dân lãnh hậu quả bọn này quá đủ rồi … dân khg mắc nợ chúng chỉ lãnh đạo mắc nợ chăng????

 3. Cân Nguyễn says:

  biểu tình chóng cọng ?cho tr quất
  làm cao tóc b n

 4. mao xuan says:

  Nhân dân Việt nam trong và ngoài nước đủ khả năng làm đường cao tốc Bắc nam phía Đông. Song, con đường này rất quan trọng về An ninh quốc gia. Vì vậy không được chấp nhận để nhà thầu Trung quốc làm đường cao tốc Bắc nam, vì Trung quốc không những đang chiếm Hoàng sa, một số đảo Trường sa, mà hiện nay đang đưa tàu vào vùng biển phía nam của Việt nam. Nếu ai đó cho nhà thầu Trung quốc làm cao tốc là có tội với đất nước

 5. Jessi Van says:

  Cao toc bac nam..duong huyet mach..giao trq no nam yet hau vn…doi von len cao..lu tham nhung bo tui..lam kem chat luong..sao khong dat thau nuoc khac..cs so mat an…lu bao com an hai..chui xuong ham cau..la hop long dan..lu ma qui..

 6. thanh le quoc says:

  Cam thu bon cho trung cong va be lu ban nuoc den tan xuong tuy

 7. tomy tom says:

  lại mấy thằng cha chúa yêu nước

 8. rùa nắp channel says:

  Tẩy chay trung quốc…..

 9. danh To says:

  Các ban ơi…. Ph đôí ư…ha ha ha… tình trang này…. Con đương nào.. đêń La mã thôi…. Trình dô VN dư khã năng…làm đươc

 10. san pham says:

  Phản đối cao tốc bắc nam

 11. key vn1 says:

  Đang có vài sự hiểu nhầm khá lớn về tuyến cao tốc Bắc Nam cũng như sân bay Long Thành: (1). Nhất định không cho TQ làm và (2). Doanh nghiệp VN làm được.

  Thực ra những kẻ nghĩ như thế là chẳng hiểu gì về sự vận hành của nền kinh tế hiện nay.

  VN phát triển được chỉ vì nguyên nhân duy nhất là TQ phát triển quá nhanh, và do chúng ta mở cửa, nên dòng vốn và giao lưu thương mại tăng mạnh, từ đó dẫn đến những cái khác. Dĩ nhiên sự mở cửa là 2 chiều, anh không thể bắt người ta mua trái cây của tôi, nhưng lại không cho người ta bán điện thoại ở nhà tôi. Điều tương tự cũng diễn ra với việc đấu thầu xây dựng thôi, dựa theo hồ sơ mà làm, còn bất cứ điều kiện thầu nào ghi rõ không được cho nước này nước kia làm là sẽ dẫn đến toà án, và chắc chắn VN thua.

  Còn về cái việc tại sao doanh nghiệp VN không làm được các dự án hạ tầng lớn, đơn giản thôi, do doanh nghiệp VN làm quái gì có tiền. Toàn bọn mượn đầu heo nấu cháo. Cái doanh nghiệp hàng không to nhất bây giờ cũng toàn tiền TQ chứ đâu ra. Còn bọn bất động sản thì đúng là làm được dự án lớn, nhưng nhà đất VN hiện nay có tính thanh khoản rất cao, bọn nó toàn đi vay, đi chạy dự án, xong bán trước, lấy tiền khách mà xây. Bây giờ thị trường bất động sản mà đứng lại xem, các bác lại kéo nhau vào tù một lũ như cách đây chục năm.

  Nhưng làm hạ tầng không ăn xổi thế được, bạn không thể xây một tuyến cao tốc 2000km rồi đem bán từng 10m cho dân, bạn cũng không thể thu tiền trước để làm, bạn phải bỏ tiền ra và thu lại dần dần. Mà làm được thế phải có nguồn vốn cực lớn, phải quản lý dòng tiền cực giỏi, tạm thời VN chưa làm được, chưa đủ trình độ làm được. Doanh nghiệp VN chỉ đi làm thuê được thôi. Cần độ 10 năm nữa các bạn mới lớn lên được thêm.

  Nên lũ ngu, đầu đất, ngộ chữ, me Tây, tâm thần dâm chủ,… mới lèm bèm 2 điều tôi nói ở trên, còn người tử tế biết suy nghĩ chẳng ai nói kiểu ấy cả. Và dự án nào cũng có bên A bên B, bên A toàn những ông trùm tham nhũng, đi tù từ trưởng cho đến phó cho đến cả thanh tra, thì bên B có là tề thiên đại thánh cũng không có cách gì làm đúng được.

  Hãy xem lại chính bộ máy của mình, hệ thống tuyên truyền báo chí của chính mình, chứ đừng trách người khác.

 12. Tâm Nguyễn says:

  neu ep duong cung thi lat do cho mat trang luon

 13. Tâm Nguyễn says:

  cho cung o lay

 14. Tâm Nguyễn says:

  90tr dan chung toi dong tinhtay chay nha thau tr quoc

 15. Taehyung Kim says:

  Quả này tổng bí chủ, nguyễn phú trọng " nhá đậm đường cao tốc Bắc Nam" ăn nhiều hơn khi còn BTTU Hà Nội,trong vụ Ciputra ." Tròm trèm, trọng méo,dặt dẹo " cũng " liêm khiết" mang về cho" thị mận " chừng gần 4000 tỷ, còn cho thằng cu con trai nguyễn trọng thắng đi du học nước ngoài cơ đấy,
  Kỳ này trọng nói:
  …" Bố mày báo trước cho lũ cấp dưới biết nhé!
  Chúng mày đừng bao giờ nghĩ qua mặt được bố mày nhá!
  Vừa rồi bố mày vào miền Nam, gặp nguyễn thiện nhân để xe vụ thủ Thiêm được bao nhiêu mà chẳng thấy thằng nhân nó nói năng gì cả, nó cũng đéo nói phần của bố mày được bao nhiêu?
  Bố mày xuống kiên giang định " làm thịt bố con bà dũng" vì tuổi cao sức yếu" khí hậu lại không quen nên bị "xuất huyết não", dân Việt Nam sao nó ngu thế nhỉ?
  " Bố mày làm đéo gì có não mà xuất huyết não?"
  Nếu bố mày có" não" thì trên 90 triệu nhân dân Việt Nam họ chửi cũng" thối não" mà chết chứ còn đến bây giờ ư?
  Phải công nhận" cái bài lừa đảo của mấy thằng bưng bô" quá tuyệt chiêu
  " Đổ vạ " cho cha con bà dũng" ám hại" để lấy cớ" thịt cha con nhà hắn.
  Đúng người tính không bằng trời tính,gieo nhân nào hái quả đó.
  Nói thật nhé! Riêng " lũ bưng bô" đi bảo vệ tạo,cha con ba dũng có gần bằng thép cũng không dám làm.
  Cũng may là tao chỉ bị méo mõm, liệt nửa người, chân tay què lê què rệt, ngày đéo nào cũng phải" đóng bỉm"
  Trong ngày khai mạc Hội nghị trung ương vừa qua. Lũ" bưng bô" chúng lại cột tao vào chiếc ghế có gắn bánh xe, chúng cột chặt tạo vào chiếc ghế đó bằng những sợi dây da, mẹ cha chúng nó chứ nó cột bằng cái mả mẹ gì thì cột, nó cũng phải đóng cho tao" cái bỉm chứ !"
  Bố mày nói trước nhá!
  Vụ " dự án VN đường cao tốc Bắc Nam " đừng bao giờ nghĩ là qua mặt được tao đâu nhá.
  Bố mày " đã bị chuyển hóa thành một" con súc vật" chẳng giống ai.
  Đừng tưởng bố mày què quặt, thân tàn ma dại , miệng méo không đi lại được mà ăn " chặn bố mày thì liệu đấy "
  Cả nước đang sôi sục căm hờn kia kìa, họ nói nhân dân Việt Nam mới có quyền quyết định vận mệnh của đất nước. Số lượng đv ĐCSVN chưa được bằng 1/20%
  Nhân dân Việt Nam họ tuyên bố, những kẻ nào nhận tiền của bọn tàu khựa, thì tự chúng nó phải trả nợ vậy thôi.
  Nhân dân Việt Nam chả tin vào bố con thằng nào cả, nước Việt Nam là của người vn.nếu cứ thấy bất cứ một tên tàu khựa mà ở đất nước Việt Nam chúng ta , thì đập chết mẹ chúng nó đi
  Không bao giờ tin vào tên nguyễn phú trọng nữa. Tất cả nó chỉ học được có một câu " tàu lạ, máy bay lạ, giàn khoan lạ, tiền lạ, người lạ…

 16. Le Thuan says:

  Lệ thuộc chúng nó là ăn cut hết

 17. Miền Núi Tivi says:

  hết cho thuê đất 99 năm lại .. đến cao tốc nữa hả ..mình nghi cái ngờ cái bộ máy nhà nc này nha … nếu vẫn cho tàu thi công thì người dân nên thay mới bộ máy chính quyền và bắt giam hết những tẻn quan tham thì đất nước mới yên ổn đc

 18. Ngọc Lan Hoàng says:

  Phản đối

 19. the avenger says:

  Biểu tình chống lại mấy thằng .bán nước nếu ko vn sẽ là 1 tỉnh của tào khựa.Biển đảo bị chiếm bây giờ trong đất liền cũng dâng thì còn gì nữa.vài năm nữa vn có TBT là tào khựa là chuyện thường.
  CHỐNG TÀO KHỰA

 20. hoi nguyen says:

  Tuyến đường cát linh Hà đông + đường ống nước ha nội là thừa cạch mặt
  TQ , bọn tội phạm

 21. luu nguyen says:

  Việt nam lên nổi dậy giết chết kẻ chó nào ký cho trung quốc thầu cao tốc bắc nam nếu không các bạn hối hận không kịp tôi nhắc nhở trước lời này đúng một trăm phần trăm nguy cho nước việt nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số