TIN KHẨN BÃI TƯ CHÍNH: Trung Quốc điều thêm 6 Hạm đội THỦY QUÂN quyết Chiê’m trong đêm#biểnđông, #bãitưchính, #tintứcviệt

Mỹ đả kích Trung Quốc ‘bắt nạt’ Việt Nam giữa tranh cãi về tàu khảo sát
Sự xuất hiện của tàu thám hiểm “Hải Dương Địa Chất 8” trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã khơi ra phản ứng quyết liệt từ Hà Nội trước sức ép của dư luận suốt hơn 3 tuần qua.
Mỹ hôm thứ Bảy lên án Trung Quốc bằng những lời lẽ đanh thép, cáo buộc nước này có “hành vi bắt nạt” và “làm suy yếu hòa bình và an ninh” khu vực giữa lúc tàu khảo sát địa chất của Trung Quốc tiếp tục hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở phía nam Biển Đông.
Thông cáo dài của Bộ Ngoại giao Mỹ cho thấy một sự ủng hộ gần như rõ ràng đối với Việt Nam trong một tranh cãi gay gắt với nước láng giềng và thể hiện lập trường mạnh mẽ của Mỹ về vụ việc được nói là tàu Trung Quốc cản trở hoạt động dầu khí của các nước có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông.
Sự xuất hiện của tàu Hải Dương Địa Chất 8 gần Bãi Tư Chính khơi ra phản ứng quyết liệt từ Việt Nam kể từ khi tin tức loan đi hồi tuần trước cho biết các tàu của lực lượng hải cảnh của Việt Nam và Trung Quốc đã đối đầu ở khu vực này trong suốt một tuần gần một lô dầu thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, gợi nhớ đến một vụ đối đầu căng thẳng khác vào năm 2014 liên quan đến một giàn khoan của Trung Quốc gây nên biểu tình bạo động ở Việt Nam.
Mỹ, nước không có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông nhưng luôn khẳng định quyền tự do hàng hải ở đây, đã nhiều lần chỉ trích Trung Quốc về những hành động ngày càng quyết đoán nhằm xác lập chủ quyền rộng lớn trong vùng biển mà Việt Nam và một số nước khác có tranh chấp với Trung Quốc.
“Hoa Kỳ lo ngại về những bản tin về sự can thiệp của Trung Quốc vào các hoạt động dầu khí ở Biển Nam Trung Hoa [Biển Đông], bao gồm các hoạt động thăm dò và sản xuất từ lâu nay của Việt Nam,” phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói trong một phát biểu sáng thứ Bảy.
“Những hành động khiêu khích liên tục của Trung Quốc nhắm vào việc phát triển dầu khí ngoài khơi của các nước có tuyên bố chủ quyền khác đe dọa an ninh năng lượng trong khu vực và làm suy yếu thị trường năng lượng Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.”

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dinhk.net/category/bat-dong-san/

Tags
No Tag

4 Responses

 1. Jack Kerry says:

  Giờ nó kêu gọi dân giúp. Ra chiến trường chết để đảng viên, chủ tịch xã ở nhà cướp vợ cướp đất à, khà khà khôn thế. Bọn chó đẻ quan chức cho con chúng mày ra chiến trường trước đi.

 2. khoa luudai says:

  Ông Nguyễn Xuân Phúc là dân Quãng Nam ông ấy không nhu nhược như bọn bắc kỳ đâu . Thằng tàu cho ăn vàng cũng không dám nổ súng , người Việt Nam ở trên đất liền chỉ cần nghe một tiếng súng do bọn tàu khựa nỗ trên biển Việt Nam thì ngay tức khắc trong bờ bọn chó tàu sẽ lãnh đủ . Bọn hán gian đang núp bóng ở Việt Nam nên chết đi , mấy thằng lãnh đạo Việt Nam coi bọn chó tàu là bạn vàng nên thắt cổ chết đi đừng để dân giết như chó hoang .

 3. Hai Vu says:

  Trong các cuộc kháng chiến cúu nuóc bao giò củng có trận đánh quyêt định . Biển đông cũng phải nhu vậy. Bây giò ai là quang trung đánh trận đống đa trên biển

 4. Hai Vu says:

  Trung quốc nhu con nhím thỉnh thoảng lại gạm một ít đảo ỏ biển đông. Đấu tranh vói trung quốc bàng lòi noi ngoại giao thì trung quốc bỏ ngoài tai. Hội nghị zo ne vô và hội nghị fa ri ngày xua nếu trên chién truòng quân sụ không mạnh thì trên bàn hôi nghị không giải quyết đuoc gì biển đông cũng vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số