Tiểu sử danh hài Hồng Vân – Tiểu sử Nghệ sĩ hài Hồng Vân [chính thức]Tiểu sử danh hài Hồng Vân – Tiểu sử Nghệ sĩ hài Hồng Vân. Tiểu sử Diễn Viên là kênh tổng hợp mô tả tất cả các Diễn Viên nổi tiếng trong va ngoài nước, hãy Đăng Ký Kênh của chúng tôi để bạn biết nhiều hơn về tiểu sử của người nổi tiếng..
Hồng Vân (tên đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966) là một diễn viên, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Quê chị ở xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Từ năm 1989 đến năm 2000, chị là diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2001, chị là diễn viên, đạo diễn đồng thời là Giám đốc Công ty Cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn. Hồng Vân cũng là bầu sô của Sân khấu kịch Phú Nhuận tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2012, chị được công nhận là Nghệ sĩ Nhân dân.
NSƯT Hồng Vân sinh ra ở Nhà Hộ sinh cây đa nhà Bò (Hà Nội) nhưng quê nội của chị là vùng đất quan họ Bắc Ninh. Dù gia đình ông bà, cha mẹ đều không có ai theo nghệ thuật, nhưng từ khi Hồng Vân còn bé chị đã nghe bà nói rằng: đất nhà mình ở thế răng lược, thế nào cũng có người làm nghệ thuật. Sau này đúng là Hồng Vân trở thành người đầu tiên trong nhà theo nghệ thuật và trở thành một nghệ sĩ hài nổi tiếng khắp cả nước và hiện giờ là “bà bầu” sân khấu thành công nhất cả nước.

Ngày nhỏ, Hồng Vân nghịch không kém gì con trai. Hàng xóm trong khu tập thể thường xuyên phải hứng chịu những trò tinh quái, nghịch ngợm do Hồng Vân đầu têu cho bọn trẻ trong khu tập thể nên thường gọi chị là “xác cô hồn cậu”. Lúc nhỏ, Hồng Vân thường theo bố mẹ đạp xe về quê nội Bắc Ninh.

Năm 9 tuổi, gia đình Hồng Vân chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Lúc đó, Hồng Vân mới bắt đầu được tiếp xúc với cải lương, một loại hình sân khấu đặc trưng của miền Nam. Khi ấy cố nghệ sĩ Thanh Nga đang là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng với vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga trong vở kịch cùng tên. Được xem nghệ sĩ Thanh Nga diễn, Hồng Vân bắt đầu mê sân khấu và mơ ước được một ngày đứng trên sân khấu như cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Năm Hồng Vân học lớp 11, chị thường xuyên sinh hoạt trong Nhà Văn hóa quận Bình Thạnh. Có một lần Hồng Vân được giao vai chính trong vở hài kịch “Cầu hôn” của T. Sekhov.

Người trong nghề đều biết hài kịch, mà đặc biệt là hài kịch của Sekhov thì rất khó đóng, khó truyền tải tiếng cười đến độc giả, dù tiếng cười đó rất ý nghĩa. Thế nên Hồng Vân vừa diễn vừa run. Lúc diễn xong, khi khán giả vỗ tay rào rào hưởng ứng, thì cũng là lúc Hồng Vân lăn đùng ra ngấy xỉu vì quá run.

Sau vở diễn đó, tố chất của một cây hài tiềm năng của Hồng Vân bắt đầu được phát hiện. Vở kịch “Cầu hôn” của Sekhov còn được nhiều nơi mời tới diễn. Đó cũng là lần đầu tiên Hồng Vân kiếm được tiền từ lao động nghệ thuật.

Số tiền đầu tiên đó chị đã mua được 2 bộ quần áo rất mốt lúc bấy giờ, cho mình một bộ, mẹ một bộ. Học hết lớp 12, Hồng Vân thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Sân khấu (Nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh), chính thức bước vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Hồng Vân nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trên sân khấu hài.

Thời kỳ các đĩa “Mưa bụi” nổi đình nổi đám cũng là thời kì đánh dấu sự thành công của Hồng Vân trong vai trò một nữ diễn viên hài. Thế nhưng thời điểm đó, chị đột ngột quyết định hạn chế dần sự xuất hiện của mình trên sân khấu, để trở thành một “bà bầu” sân khấu.

Nguồn: https://dinhk.net/

Xem thêm bài viết: https://dinhk.net/category/giai-tri/

Category
Tags
No Tag

40 Responses

 1. Hoang Le says:

  Thuong thôi

 2. Hoàng Ân Nguyễn says:

  Phim gần cuối của video có các cô chú đóng tên là gì vậy ạ???

 3. Svetlana Aleksandra says:

  Không thấy có gì là hài hay hề , chỉ thấy một bà béo không xinh …

 4. nvs vlogs says:

  Người con đất bắc ninh 😂

 5. Dân Phạm says:

  Cô hồng vân ở làng trịnh nguyên xã Châu khe từ sơn Bắc ninh

 6. Dân Phạm says:

  Mình ở cùng làng co hồng vân

 7. Quang Huân says:

  Giới nghe si sao lay lam vk nhiu Ck qua vay. Nguoi thi khong lay duoc vk va Ck. Thuc su khong sao hieu loi nua

 8. Quynh Nguyen nhu quynh says:

  Co yeu dep qua nhu nang tien ne va be bi ngo va chi xi ngau giong co yeu ghe luon ne.

 9. Dung Chung says:

  hong dan ma hai hay ho gi tieu k duyen dung gi tai lam giam doc roi tu dua len dien

 10. nha vy nguyen says:

  CHI HONG VAN VUA XINH DEP VUA TAI GIOI , CHI DIEN HAI RAT HAY , THAT DANG YEU

 11. Trang Cao says:

  tieusunaocungkhongchedauduoccaibanchattoite-anchaodabat-

 12. Nghĩa Nguyễn says:

  Jhhhj

 13. Bui Ngoc Tam says:

  Vậy là Hồng Vân cùng quê ngoại của tôi rồi . Nhưng mà tôi lại được xinh ra ở rạch giá. Kiến Phong !

 14. Scott Johnson says:

  nice good

 15. Sullpeen Kim says:

  nếu xung dang nsnd thi Hồng nga kia…chu k phai hong van…

 16. Mai Phận says:

  sao khg noi 3 dua con 3 ng dan ong rat kinh nghiem , day doi hanh phuc gia dinh nguoi ta

 17. quan minh says:

  cái thằng admin bị hồng vân mua pr cho hồng vân rồi, hay ho gì cái con hồng vân lăng loàn mất nết có chồng có con theo trai , tội cho ông kỹ sư làm cho cty điện rang đông, bị hồng vân đá rồi rước le tuấn anh về nhà, đúng là đồ đĩ thõa

 18. Thai Tran says:

  con me tui bay cung nat bay r do

 19. Ngọc Bảo says:

  đồng hương vs chị. cách nhà em 7km

 20. Le Dung says:

  Lon ba nay nat bay roi

 21. Huynh Duc says:

  k co Le vu Cau thi hong van di chet di. do vo on

 22. Cục Chiên Clover says:

  Mk cũng ở Bắc Ninh. Cách Từ Sơn 10km

 23. Da Dao Cong San says:

  Con mu Vietcong gia, sao may khong cut ve Bac ky cua chung may di? Tai sao dua Vietcong nao no cung Nam tien vay ha? Dat Saigon nay co phai cua tui bay dau? Co dan Saigon nao Bac tien dau? Lu khung bo, cuop cua, giet nguoi! Co ai nho tui bay giai phong dau? Vo day an cuop thi noi dai cho roi, con bay dat nhan danh giai phong! Kho rach ao om, tren rang duoi dai ma di giai phong dan nha giau, dan tu san! Dit me Cong San! Deo me Vietcong! Da dao Vietcong!

 24. Mai Phận says:

  nhin tieu su minh co tot khong day ,day vo chong son ,de rut kinh nghiem 3 dan ong 3 con ?

 25. Mai Phận says:

  3 chong 3con nghe si uu tu ?

 26. Dung Phung Duc says:

  dung co nhai tieng "em o tbinh " nghe vo duyen thieu gi cach dien

 27. QUANG HOANG GIA says:

  tony nguyễn ! thê nào là là ăn nói quê ? bạn được sinh ra từ đâu ? nên nghĩ trước khi nói !

 28. QUANG HOANG GIA says:

  lê tuyêt mai ! chắc không được sinh ra nên với không có tiêu sử đấy mà ! thật là loại không co não

 29. QUANG HOANG GIA says:

  ai sinh ra cũng co quá khứ và hiên tại ! tốt hay sấu cũng là quá khứ của một con nguoi ! cái quan trọng là con người ta dám đối mặt với sự thật ! các người chê hông vân diễn xuất k ra gì ??? hì thế mà người ta cũng được phong là nghệ sỹ đó ! còn các người thì sao chắc các người có nhiều tài cáng lắm đấy ? xem lai mình đi chưa muộn đâu !

 30. vinhlong cndaihan says:

  khong co dac biet gjong cuoi thay ghet

 31. Bồn Kỳ Lắc says:

  Hồng Vân nên quay trở về mảng chính kịch và bi kịch thì đúng sở trường hơn. Tôi chưa bao giờ cười được với những màn hài kịch của diễn viên Hồng Vân dù cố gắng thọt cù lét rất nhiều. cái VÔ DUYÊN của hài kịch Cô đã dành trọn tất cả. vậy mà gọi là Danh Hài thiệt là hết sức cường điệu và mắc cỡ. Còn thêm chuyện nữa, diễn hài mà toàn là nghe hát, đã hát quá dở mà lại hát nhạc chế nữa chứ. Là nghệ sĩ mà không tôn trọng đồng nghiệp là nhạc sĩ.

 32. Julie Truong says:

  Yeu co qua! :))

 33. Đá Banh says:

  Chúc NS Hồng Vân khỏe hơn Mập hơn

 34. Tuyết Mai Lê says:

  THƯỜNG THÌ KHI XUỐNG LỖ , NGƯỜI TA MỚI TRƯNG BÀY TIỂU SỬ , THỜI BÂY H NGƯỜI TA LÀM TRƯỚC , CÓ KHI LÀ VỪA ĐẺ XONG HỌ ĐÃ CÓ TIỂU SỬ , ĐẾN KHI CHẾT THÌ KHÔNG PHẢI ĐỌC TIỂU SỬ NỮA .

 35. Jennifer Le says:

  hong van xinh, duyen dang ,va le tuan anh dep trai, .nhung tiec qua…. minh gop y chut xiu nhe..diet di nha 2 ban

 36. Tony Nguyen says:

  Giong cua ong nao thuyet Minh o day nghe cung ok nhung Sao lai khong noi Duoc chu video vay? Cu vi deo' nghe que qua di co gang sua lai di nghe ban

 37. Tiểu Sử says:

  Tiểu sử danh hài Hồng Vân – Tiểu sử Nghệ sĩ hài Hồng Vân 

 38. Tiểu Sử says:

  Tiểu sử danh hài Hồng Vân – Tiểu sử Nghệ sĩ hài Hồng Vân 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số