Thái Nguyên: Bắt nhóm hacker chiếm đoạt 3,2 tỉ đồngChào mừng các bạn đã đến với kênh youtube trà đá việc làm
Hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn những thông tin mới nhất về vụ án làm xôn xao dư luận mấy ngày gần đây:
Bắt nhóm sinh viên tấn công hàng trăm website chiếm đoạt tiền ở Thái Nguyên

– Một nhóm sinh viên đại học ở Thái Nguyên đã tấn công danh mục của hàng trăm website chiếm đoạt nhiều thông tin, dữ liệu nhằm lấy cắp tiền từ các danh mục thanh toán qua mạng Internet.
Ngày 31 Tháng Năm, 2019, Cục Cảnh Sát Hình Sự Bộ Công An đã phối hợp với các cơ quan hữu trách bắt giữ bốn sinh viên của hai trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin Thái Nguyên và Đại Học Công Nghiệp Thái Nguyên do đã tấn công danh mục hàng trăm website để đánh cắp tiền.
Báo Thanh Niên cho hay, cầm đầu đường dây này là Đỗ Tuấn Anh (23 tuổi, quê ở Quảng Ninh), cũng là người trực tiếp thực hiện việc tấn công xâm nhập trái phép chiếm đoạt dữ liệu, tạo số dư ma cho những danh mục, sau đó sử dụng những danh mục này để mua thẻ cào.
Ba nghi can còn lại với vai trò đồng phạm, thực hiện những công việc Tuấn Anh giao phó, gồm Đỗ Văn Phi (anh ruột của Đỗ Tuấn Anh, 24 tuổi), Nguyễn Thị Anh (23 tuổi, quê Vĩnh Phúc), và Nguyễn Thị Bảo Thoa (23 tuổi, quê Quảng Ninh).
Báo này cho hay, hồi Tháng Mười Một, 2018, Cục Cảnh Sát Hình Sự đã tiếp nhận đơn tố cáo của các công ty thanh toán trung gian về việc “bị xâm nhập chiếm đoạt dữ liệu.”
Sau thời gian theo dõi, đến ngày 30 Tháng Năm, 2019, Cục Cảnh Sát Hình Sự phối hợp với giới hữu trách ập vào nơi ở của Tuấn Anh cùng đồng phạm, bắt giữ nhóm này để điều tra về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.”
Khám xét nơi ở, công an thu giữ được gần 30 thẻ ngân hàng các loại, nhiều sổ tiết kiệm tổng trị giá khoảng 3.2 tỷ đồng ($136,679) và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan khác.

Theo báo VietNamNet, nghi can Đỗ Tuấn Anh khai nhận, từ năm 2013, đã bắt đầu nghiên cứu và thực hiện rà quét, phát hiện lỗ hổng trong cơ sở dữ liệu của nhiều công ty, doanh nghiệp và tấn công xâm nhập trái phép hàng trăm website.
Sau khi chiếm được quyền quản trị admin của các website, nhóm hacker này tạo khống số dư cho một số danh mục tạo ra trước đó và sử dụng để mua thẻ cào các loại.
Với các thẻ cào mua từ tiền bất hợp pháp, nhóm hacker liên lạc với các đại lý mua bán thẻ cào bán lại số thẻ trên, rồi chuyển tiền về những danh mục ngân hàng đứng tên người khác đã được nhóm mua lại. Sau đó thì tự do rút tiền tiêu xài cá nhân.
Đối với một số website mà Đỗ Tuấn Anh không tự tấn công được, nghi can đã thuê các hacker nước ngoài rà quét lỗ hổng, tấn công chiếm quyền điều khiển để Tuấn Anh sử dụng vào mục đích chiếm đoạt dữ liệu của các website này.
Từ Tháng Chín, 2018, đến Tháng Tư, 2019, đối tượng đã tấn công vào hệ thống cơ sở dữ liệu của năm doanh nghiệp, chiếm đoạt hàng chục ngàn dữ liệu thẻ cào điện thoại, thẻ game các loại với giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng ($213,529).
Theo báo Thanh Niên, Cục Cảnh Sát Hình Sự nhận định, lỗ hổng này có thể tồn tại ở nhiều doanh nghiệp thanh toán trung gian khác tại Việt Nam và tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công danh mục, trộm cắp dữ liệu.
Trước đó, hôm 27 Tháng Tư, 2019, Công An thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) cũng đã bắt băng nhóm gồm 13 thanh niên quê Quảng Trị, thuê nhà ở thành phố Đà Nẵng, chuyên “hack” các danh mục Facebook để lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.
Theo công an, ổ nhóm này hoạt động chuyên nghiệp nhiều năm nay. Qua thống kê sơ bộ có khoảng 500 danh mục Facebook là nạn nhân. Hàng chục tỷ đồng bị nhóm này chiếm đoạt không chỉ là tiền của các nạn nhân đang sống ở Việt Nam mà cả những người ngoại quốc. (Tr.N)
Nguồn:

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dinhk.net/category/bat-dong-san/

Tags
No Tag

3 Responses

  1. Hoàng Anh Trần says:

    Tự hào hacker Việt Nam

  2. Naoki says:

    Góc góp ý để kênh cũng như MC phát triển tốt hơn: MC cần lần chỉnh sửa tone giọng, cách nhất nhá để tạo điểm nhấn hơn, giọng hơi chậm.

  3. Thanh Tran says:

    Nhạc nền hơi to => nên nhỏ lại hoặc chuyển sang loại khác, giọng MC khá vang( chắc chưa có thiết bị thu âm chuyên nghiêp), hơi gây khó chịu cho người nghe, tôi xin góp ý để phát triển kênh tốt hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số