Thủ thuật

– Tắt chế độ rung khi gõ trên điện thoại Android: Bí quyết đơn giản

Tính năng rung là một trong những tính năng đặc trưng trên tất cả các dòng điện thoại di động. Chế động rung bàn phím được đặt mặc định để báo cho người dùng sử dụng khi gõ phím. Tuy nhiên nếu muốn bạn hoàn toàn có thể tắt rung khi gõ bàn phím Android. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách thực hiện chi tiết. Cùng theo dõi nhé.

Tác dụng của chế độ rung khi gõ bàn phím

Chế độ rung khi gõ phím trên tất cả các dòng điện thoại đã trở thành tính năng cơ bản. Nhà sản xuất, người sử dụng đều mặc định về chế độ này không cần quảng cáo hay nhắc đến.

Chế độ rung khi gõ bàn phím có tác dụng phản hồi xúc giác. Nó giúp người dử dụng cảm nhận đã gõ đúng phím trên bàn phím hay không. Tuy nhiên sẽ có nhiều bạn thích tính năng này, nhưng cũng sẽ có một số bạn cảm thấy phiền vì tính năng này vì sẽ khó chịu & nhức đầu. 

Trên điện thoại smartphone nói chung, điện thoại Android nói riêng chế độ rung bàn phím còn tác dụng khác. Nó có tác dụng giả lập cảm giác như khi dùng bàn phím vật lý trên bàn phím ảo.

Tại sao người dùng muốn tắt rung khi gõ bàn phím Android?

Chế độ rung khi gõ bàn phím vẫn tạo ra âm thanh. Điều này khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Nhất là trong trường hợp đang cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, học tập hay làm việc, hoặc sẽ gây tiếng ồn khiến người kế bên không tập trung được. Bên cạnh đó khi bật chế độ rung khiến điện thoại của bạn bị hao pin.

Vì vậy nếu bạn không cần sự nhắc nhở nhấn đúng bàn phím hay không. Bạn cũng không yêu thích cảm giác nhấn bàn phím vật lý. Ngoài ra bạn cần không gian yên tĩnh, bạn cần tiết kiệm pin trên điện thoại. Vấn đề tắt chế độ rung lại trở thành nhu cầu cần thiết.

Vậy tắt rung khi gõ bàn phím Android như thế nào? Hãy theo dõi những nội dung tiếp theo để nắm rõ cách thực hiện nhé. Chắc chắc sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng khó chịu khi sử dụng máy.

Cách bật/tắt chế độ rung khi nhắn tin trên điện thoại Android

Chế độ rung bàn phím có gây phiền phức cho người dùng hay không? Nếu muốn bật hoặc tắt rung khi chạm màn hình Android (Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei, Vivo,..) cách sau sẽ giúp ích cho bạn.

Các bước tắt rung khi gõ bàn phím Android Xiaomi, Huawei…

Chi tiết những thao tác để tắt chế độ rung khi nhắn tin trên điện thoại Android Xiaomi, Huawei:

  • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Android Xiaomi, Huawei => Tìm và mở tính năng Cài đặt điện thoại
  • Bước 2: Trên giao diện Cài đặt tiếp tục tìm mở Cài đặt bổ sung => Nhấn mở Ngôn ngữ và nhập liệu trên giao diện Cài đặt bổ sung
  • Bước 3: Trên màn hình mới hiển thị chọn Bàn phím hiện tại => Ở giao diện tiếp theo tìm mở mục Tùy chọn
  • Bước 4: Tiếp tục tìm mục Phát âm thanh khi nhấn phím => Di chuyển thanh trượt từ phải sang trái để tắt tính năng này.

Hoàn thành 4 bước trên bạn đã tắt chế độ rung khi nhắn tin trên điện thoại Android Xiaomi, Huawei thành công.

Nếu muốn đặt lại chế độ rung tin nhắn chúng ta thao tác tương tự như trên. Ở bước 4, hãy nhấn chọn mục Phát âm thanh khi nhấn phím bằng cách di chuyển thanh gạt từ trái sang phải.

Bật/tắt chế độ rung khi nhắn tin trên điện thoại Android Samsung

Tắt chế độ rung khi nhắn tin trên điện thoại Android Samsung. Các bước thực hiện tắt chế độ rung như sau:

  • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Android Samsung => Tìm và mở tính năng Cài đặt điện thoại
  • Bước 2: Trên giao diện Cài đặt tiếp tục tìm mở Âm thanh và rung => Sau đó tìm dòng Đ.khiển rung/ âm thanh hệ rung.
  • Bước 3: Tắt tính năng Tương tác chạm bằng cách di chuyển thanh gạt từ phải sang trái

Để bật chế độ rung bàn phím trên điện thoại Samsung, người dùng thao tác tương tự như trên. Tại bước thứ 3 tìm mục Tương tác chạm và mở tính năng bằng cách di chuyển thanh gạt từ trái sang phải.

Bật/tắt chế độ rung khi nhắn tin trên điện thoại Android Oppo

  • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Oppo => Tìm và mở tính năng Cài đặt điện thoại
  • Bước 2: Trên giao diện Cài đặt tiếp tục tìm mở Âm thanh và rung => Tắt tính năng Rung khi chạm bằng cách di chuyển thanh gạt từ phải sang trái.

Nếu có nhu cầu tắt rung khi gõ bàn phím Android (Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei, Vivo,..) hãy tham khảo nội dung trên. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận dưới bài viết để được Dinhk.com hỗ trợ.

Nguồn: https://dinhk.net/tat-rung-khi-go-ban-phim-android/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thử xem ngay
Close
Back to top button