Thủ thuật

Cách tắt chữ “Shot on” khi chụp ảnh trên Android

Trên điện thoại Android Xiaomi, Oppo, Huawei, Samsung, VSmart.. hỗ trợ tính năng thêm logo Shot on vào hình ảnh. Đây là 1 hình thức đóng dấu logo trên ảnh chụp của người dùng. Tuy nhiên nhiều người không thích điều này. Vậy để tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android phải làm như thế nào?

Tại sao người dùng muốn tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android?

Trên Xiaomi, Oppo, Huawei, Samsung, Vsmart.. nhà sản xuất đã tích hợp thêm tính năng Shot on khi chụp ảnh. Đây là hình thức đóng dấu chìm (Watermark) cho hình ảnh chụp bằng camera thiết bị. Thông tin trên dấu chìm này bao gồm thời gian, vị trí, tên thiết bị, chủ nhân… Văn bản đóng dấu dạng màu trắng chìm trên hình ảnh.

Nhiều người dùng cho rằng việc đóng dấu bằng Shot on là cần thiết. Nó sẽ góp phần tạo nên phong cách chuyên nghiệp cho bức ảnh. Bên cạnh đó giúp chúng ta có thông tin về loại máy, đời máy, chủ nhân, địa điểm chụp…

Tuy nhiên dưới quan điểm của nhiều người khác lại không thích tính năng này. Người ta cho rằng những thông tin này chiếm diện tích trên bức hình. Nó khiến không gian trên ảnh bị khuất góc. Bên cạnh đó có nhiều cách khác để chèn thông tin một cách độc đáo.

Đây là nguyên nhân mà người dùng muốn tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android. Vậy tắt logo Shot on dual camera trên Xiaomi, Oppo, Huawei, Samsung, Vsmart… có khó không? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ở các nội dung tiếp theo nhé.

Cách tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android

Bạn muốn tắt chữ trên ảnh của các dòng điện thoại Android? Việc này hoàn toàn có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các thao tác cần thiết nhé.

Tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android Xiaomi, Huawei

Cách tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên điện thoại Xiaomi, Huawei như sau:

  • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Xiaomi, Huawei => Tiếp tục tìm và mở ứng dụng Máy ảnh (Camera)
  • Bước 2: Trên giao diện máy ảnh tìm chọn Chế độ => Tiếp tục tìm trên giao diện và kích hoạt Cài đặt
  • Bước 3: Trên màn hình Cài đặt máy ảnh tìm dòng Thêm nhãn thời gian trên ảnh => Tắt tính năng này bằng cách di chuyển thanh gạt từ phải sang trái
  •  Bước 4: Trên màn hình Cài đặt máy ảnh tìm dòng Dấu chìm => Tắt tính năng này bằng cách di chuyển thanh gạt từ phải sang trái.

Trên 1 số dòng smartphone sau khi vào Chế độ thấy ngay tính năng Dấu chìm máy ảnh kép. Lúc này chúng ta chỉ cần tắt tùy chọn bằng cách gạt thanh gạt để hoàn thành. Bạn không cần mở menu Cài đặt như trên nữa.

Việc bật/ tắt hiện tên dòng máy khi chụp ảnh trên các dòng Android Xiaomi không khó phải không bạn. Hoàn thành 4 bước tắt chữ Shot on hãy chụp thử 1 bức ảnh để kiểm tra kết quả.

Để mở lại dấu chìm Shot on trên ảnh khá dễ dàng. Chúng ta thao tác tương tự ở bước 1 và 2. Đến bước 3 và 4 hãy bật tính năng Thêm nhãn thời gian trên ảnh và Dấu tìm.

Bật/ tắt hiện tên dòng máy khi chụp ảnh trên các dòng Android Vsmart

Các bước bật/ tắt hiện tên dòng máy khi chụp ảnh trên các dòng Android Vsmart cũng không quá khó khăn? Cùng xem qua hướng dẫn sau đây nhé cả nhà.

  • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Vsmart => Tiếp tục tìm và mở ứng dụng Máy ảnh (Camera)
  • Bước 2: Trên giao diện máy ảnh tìm kích hoạt Cài đặt => Trên màn hình Cài đặt máy ảnh tìm dòng Hình mờ => Tắt tính năng này bằng cách di chuyển thanh gạt từ phải sang trái.

Hoàn thành 2 bước bạn trở lại màn hình giao diện Camera. Tiến hành chụp ảnh và kiểm tra đã tắt chữ trên ảnh của các dòng điện thoại Android Vsmart chưa.

Nếu muốn mở lại hiện dòng máy Vsmart hãy thao tác tương tự. Khi tìm đến dòng Hình mờ, hãy di chuyển thanh gạt từ trái sang phải để mở. Như vậy những bức hình chụp của bạn sau này sẽ có chứa Shot on.

Nội dung trên đây giới thiệu cách tắt chữ Shot on khi chụp ảnh trên Android. Công việc này hoàn toàn không khó khăn đúng không bạn? Hãy thực hiện và chia sẻ kết quả với chúng tôi bằng cách bình luận dưới bài viết này nhé.

Nguồn: https://dinhk.net/tat-chu-shot-on-khi-chup-anh-tren-android/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button