Tam hợp tuổi tuất và những bộ tuổi xung, tuổi hợp

Tam hợp tuổi tuất là những tuổi nào? Địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sinh ra đều gắn với một vận mệnh nhất định và được đại diện bởi một con giáp, trong 12 con giáp lại có những tuổi hợp với nhau và có những tuổi kỵ nhau. Bởi vậy, trước khi tiến hành các công việc trọng đại như kết duyên, làm ăn, xây nhà…người Việt thường có quan niệm liên hiệp với người hợp tuổi để mọi việc được may mắn, “thuận buồm xuôi gió”.

Khoa học phong thủy cho rằng, những người sinh cách nhau 4 năm thường tương thích (được gọi là tam hợp) nhưng cách nhau 6 năm thì không (tứ hành xung). Để biết các tuồi nào thuộc nhóm tam hợp, các tuổi nào thuộc nhóm tứ hành xung, mời các người chơi theo dõi hình phía dưới

1.Tam hợp là gì? Những điều cần biết về tam hợp

12 con giáp được tạo thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có nét tính cách đồng nhất, liên quan tới nhau được gọi là tam hợp. Có nhiều luận điểm cho rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp có cùng Âm hoặc cùng Dương, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, những cái như nhau kém tìm đến nhau. Những người nằm trong mối quan hệ tam hợp xoàng có phổ biến chí hướng, lý tưởng, cùng trợ giúp nhau tạo ra tiến tới thắng lợi.

Khoảng cách giữa ba con giáp trong tam hợp là 4 năm. Chẳng thế mà người xưa kém cỏi có khái niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết hôn đôi lứa sẽ rất liên kết, hạnh phúc.

Với 12 địa chi, chúng ta có 4 mối quan hệ Tam hợp theo mệnh như sau:

-Tam hợp Hỏa cục gồm các tuổi: Dần-Ngọ-Tuất (cùng âm), bắt đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

-Tam hợp Mộc cục gồm các tuổi: Hợi-Mão-Mùi (cùng dương), mở đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

-Tam hợp Thủy cục gồm các tuổi: Thân-Tý-Thìn (cùng âm), bắt đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

-Tam hợp Kim cục gồm các tuổi: Tỵ-Dậu-Sửu (cùng dương), khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Theo luận điểm phong thủy, tình yêu hôn nhân của những người trong nhóm “tam hợp” sẽ bắt gặp nhiều may mắn, tiện lợi, mở ra cơ hội sản xuất tốt. Dưới đây là những đặc trưng của từng nhóm tam hợp.

>>>Xem thêm: Tuổi giáp tuất nên cưới năm nào thì tốt nhất?

Tuổi Thân-Tý-Thìn: Nhóm kiên trì

Đây là nhóm tam hợp của những người có tinh thần tranh đấu cao và rất kiên trì, quyết tâm đạt được mục tiêu. Họ xoàng xĩnh hành động nhiều hơn lời nói, tốt bụng và luôn chuẩn bị giúp sức mọi người bao quanh. Tý thông minh, nhanh nhảu nhưng nhiều lúc không đủ tự tin để đương đầu với gian truân, nguy nan, điều này đòi hỏi phải có sự dũng mãnh, quyết đoán của Thìn. Tuy nhiên đôi lúc Thìn thiếu sáng sủa tạo, cần đến đôi mắt tinh tế của Thân và Tý. Thân lại được tiếp thêm sức mạnh bởi sự quan tâm, năng động của Thìn và sự thông minh của Tý.

Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu: Nhóm trí thức

Đây là nhóm tam hợp của những người thích tưởng tượng, suy tư về điều gì đó xa thẳm. Họ có cá tính khỏe khoắn, kiên quyết, một khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ phấn đấu tới cùng. Sửu trung thực, ngay thật, có nghĩa vụ nhưng cần đến sự vội vã của Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính tình bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc của Dậu sẽ được khắc phục bởi sự nhẹ nhàng, vồ cập của Sửu.

Tuổi Dần-Ngọ-Tuất: Nhóm độc lập

Những người trong nhóm tam hợp này đều có tầm thường sở thích là yêu hòa bình, thích trải nghiệm, tò mò mọi thứ bao quanh cuộc sống. Ngọ giàu tình cảm, có nhiều ý nghĩ đó giàu sang, sáng sủa tạo và cần đến khởi động quyết đoán, mạnh bạo của Dần hoặc sự tỉnh táo, sáng suốt của Tuất để giải quyết công việc. Tính tình nóng nảy của Dần sẽ được làm dịu đi bởi sự nhẹ nhàng, đon đả của Tuấn.

Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giao

Đây là nhóm tam hợp của những người giỏi giao tiếp, ứng xử với mọi người. Họ luôn chuẩn bị cảm thông, lắng nghe và giúp sức những ai đang gặp gỡ gian nan. Hợi cần cù, chuyên cần nhưng cần đến sự tinh tế, hối hả của Mão để chiến thắng. Ngược lại Mùi và Mão đều phải học tập đức tính chăm chỉ này của Hợi.

>>>Xem thêm: Bói ngày sinh – Xem bói tử vi theo ngày sinh tháng đẻ đoán tương lai

2.Tứ hành xung là gì? Những điều cần biết về tứ hành xung

Những con giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Người ta quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

-Hành Mộc gồm tuổi Dần và Mão.

-Hành Kim gồm tuổi Thân và Dậu.

-Hành Thủy gồm tuổi Hợi và Tý.

-Hành Hỏa gồm tuổi Tỵ và Ngọ

-Hành Thổ gồm tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khăc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó mà các con giáp xung với nhau theo từng cặp gồm các nhóm:

-Nhóm 1: Dần-Thân-Tỵ-Hợi nghĩa là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

-Nhóm 2: Thìn-Tuất-Sửu-Mùi nghĩa là Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu Mùi chứ không khắc mạnh.

-Nhóm 3: Tý-Ngọ-Mão-Dậu nghĩa là Tý khắc Ngọ, Mãi khắc Dậu. Còn Tý kết hợp với Mão hoặc Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế.

Bên cạnh đó người chơi cũng cần lưu ý các nhóm Tứ hành xung lục hại dưới đây:

  • Mùi-Tỵ: liên hiệp không hài hòa, rủi dễ xảy ra.
  • Ngọ-Sửu: mang đến nhiều điều rủi ro
  • Dần- Tỵ: mối quan hệ không dài lâu.
  • Thân-Hợi: tính cách đối nghịch nhau.
  • Mão-Thìn: gặp gỡ nhau chỉ thêm muộn phiền.
  • Dậu-Ngọ: Cản trở đoạn đường làm ăn, công danh.

3.Thuyết âm dương ngũ hành là gì?

Thuyết âm dương

Từ thế kỉ 12 TCN, học thuyết âm dương đã được ghi chép toàn diện trong hoảng dịch của người Trung Hoa. Căn cứ vào hoảng nghiệm quan sát, người xưa đã phát sinh ra quy luật biến hóa không kết thúc của các sự vật, hiện tượng (thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái). Thái cực là trạng thái hỗn độn ban sơ của thiên hà, lưỡng nghi là sự vận động, chuyển hóa không kết thúc của vạn vật, tứ tượng là thái âm thái dương, thiếu âm thiếu dương và bát quái là các cung càn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Quy luật của sự biến hóa đó được gọi là “thuyết âm dương”.

Âm dương không phải là không gian chi tiết cũng không phải vật chất chi tiết mà đặc tính của nó là sự biến hóa không chấm dứt của mọi sự vật hiện tượng xảy ra trên ngoài hành tinh. Âm dương có hai mặt, vừa đối lập mâu thuẫn với nhau vừa thống nhất, chuyển hóa qua lại lẫn nhau. Tất cả các nhân tố vật chất, không gian, thời gian đều có âm dương, trong âm có mầm mống của dương ngược lại trong dương có sự sinh tồn của âm.

Mọi sự vật hiện tượng có tính chất hoạt động theo hướng tích cực đi lên, sáng chói, tỏ rõ rệt sự hưng phấn ra bên ngoài đều thuộc dương. Còn tất cả những gì trầm tĩnh, hoạt động theo khuynh hước tiêu cực đi xuống, rét đều thuộc âm.

Thuyết ngũ hành

5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là nguồn gốc phát xuất hiện mọi sự vật hiện tượng trên thiên hà. Ngũ hành có mối quan hệ tương sinh (hỗ trợ nhau cùng phát triển) cũng có mối quan hệ tương khắc (tiết chế sự phát hành của nhau). Cụ thể:

Ngũ hành tương sinh:

-Thủy sinh Mộc: nước giúp cây sinh trưởng sản xuất.

-Mộc sinh Hỏa: Cây là nguyên liệu đốt phát triển lửa.

-Hỏa sinh Thổ: Lửa thiêu đốt mọi vật thành tro bụi, tro vun đắp thành đất.

-Thổ sinh Kim: Kim loại sinh ra trong đất.

-Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy phân thành dung dịch lỏng.

Ngũ hành tương khắc:

-Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng của đất.

-Thổ khắc Thủy: Đất ngăn lũ nước.

-Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa.

-Hỏa khắc Kim: Lửa nong chảy kim loại.

-Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao chặt đổ cây.

Theo nguồn: tử vi

Category
Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số