Thủ thuật

Lỗi camera sau trên iPhone: Nguyên nhân và cách khắc phục cho iFan

Tại sao iPhone chụp ảnh camera sau mặt bị lệch là câu hỏi nhiều Táo khuyết muốn biết đáp án. Bởi tình trạng này rất phổ biến, không chỉ riêng bạn mà có nhiều người dùng khác cũng đang khó chịu với trường hợp này.

Khi trải nghiệm smartphone dù là tầm trung hay cao cấp thì chắc chắn không thể thiếu những giây phút bạn sử dụng camera để chụp ảnh. Nhất là với những chiếc iPhone xịn sò có camera chất lượng. Tuy nhiên, một số người dùng iFan hiện nay đang phàn nàn rằng khi chụp bằng camera sau thì mặt bị ngược. Do đó, tại sao iPhone chụp ảnh camera sau mặt bị lệch chính là thắc mắc được đông đảo iFan tìm kiếm. Dinhk sẽ giải đáp cặn kẽ về thắc mắc này ở phần tiếp theo.

Hỏi đáp – Tại sao iPhone chụp ảnh camera sau mặt bị lệch?

Tình trạng chụp ảnh camera thường bị lệch mặt không phải là hiếm gặp. Do vậy, bạn không cần phải quá lo lắng khi thấy chụp bằng camera sau bị lệch trên iPhone. Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này như sau:

  • Vì muốn đem đến một trải nghiệm chân thực cho người dùng. Nên hệ thống camera trên iPhone sẽ được thiết kế giống như là tấm gương. Do đó, mọi thứ sẽ bị ngược so với thực tế. Cụ thể, camera sau khi chụp ảnh sẽ thu về góc ảnh giống như người đang đứng đối diện và nhìn vào bạn. Thế nên, bên phải của người đó sẽ là bên trái của người chụp ảnh. Vì vậy khi chụp ảnh sẽ gây ra tình trạng mặt bị lệch.
  • Bên cạnh đó, cũng không loại trừ khả năng do bạn canh góc chụp không phù hợp. Đây là yếu tố khách quan nên bạn có thể cân nhắc chụp lại và canh góc chụp chuẩn xác để khắc phục tình trạng này nhé.

Hướng dẫn cách xử lý khi iPhone chụp ảnh camera sau mặt bị lệch

Sau khi đã hiểu “Tại sao chụp camera sau mặt bị lệch trên iPhone?”, bạn không cần phải quá lo lắng. Đây là một trường hợp không quá nghiêm trọng nhưng vì “ngược ngược” nên đôi khi sẽ gây khó chịu cho người dùng. Cách chỉnh camera iPhone không bị lệch mặt sau đây sẽ giúp bạn.

Khắc phục ảnh chụp bị lệch trên iPhone

Nếu như ảnh chụp mặt bị lệch trên iPhone, bạn có thể khắc phục vấn đề này trong một nốt nhạc.

Đối với iPhone chạy phiên bản hệ điều hành iOS 13 trở xuống

Để xử lý những hình ảnh bị lệch mặt khi chụp từ cam thường trên iPhone. Người dùng cần phải nhờ đến phần mềm bên thứ 3 là Adobe Photoshop Express. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng này > Người dùng mở app lên, tải lên ảnh bị lệch mặt > Sau đó chọn Cắt ảnh > Xoay > Thực hiện thêm các chỉnh sửa khác nếu cần > Lưu lại ảnh.

Đối với iPhone chạy phiên bản hệ điều hành iOS 13 trở lên

Với phiên bản hệ điều hành này, iFan không cần phải tải ứng dụng thứ 3 cho rắc rối. Mà bạn có thể khắc phục ảnh bị lệch mặt ngay trong ứng dụng Ảnh của mình. Cụ thể như sau:

  • B1: Người dùng vào ứng dụng Ảnh > Mở ảnh bị lệch mặt lên.
  • B2: Nhấn chọn vào Edit (Sửa) ở góc trên phía bên phải của màn hình.
  • B3: Nhấn vào biểu tượng Cắt ở bên dưới > Sau đó, tiếp tục nhấn vào biểu tượng Xoay hình ảnh ở góc trên bên trái màn hình (như ảnh minh họa) > Hoàn tất chỉnh sửa thì nhấn vào Xong (Done) là được.

Một số mẹo chụp ảnh không bị lệch mặt

  • Nếu như không phải do camera thì có thể là do góc chụp bị lệch. Bạn hãy canh sao cho góc chụp phù hợp, ánh sáng hài hòa. Hoặc bạn có thể tạo dáng, dùng tay để che khuyết điểm phần mặt bạn cảm thấy bị lệch.
  • Trong trường hợp bạn chụp camera trước iPhone mà bị lệch mặt. iFan hãy vào Cài đặt > Camera > Kích hoạt mục Đối xứng camera trước là được.

Dinhk đã giải đáp và chia sẻ thêm biện pháp khắc phục cho câu hỏi: Tại sao iPhone chụp ảnh camera sau mặt bị lệch. Mong rằng các chia sẻ của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trường hợp này.

XEM THÊM

Nguồn: https://dinhk.net/tai-sao-iphone-chup-anh-camera-sau-mat-bi-lech/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button