Thủ thuật

Sửa lỗi nhanh chóng: Không thể mở file tải về trên điện thoại

Công việc, học tập bận rộn khiến nhiều người phải tranh thủ xử lý bất kỳ lúc nào. Vì thế trong nhiều trường hợp smartphone trở thành thiết bị tải file về sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng file trên điện thoại nhiều khi không dễ dàng. Bạn có thể gặp lỗi tải file về không mở được trên điện thoại.

Vậy đâu là nguyên nhân điện thoại không mở được file vừa tải về? Có cách nào khắc phục nhanh không? Các bước thực hiện như thế nào? Theo dõi thông tin dưới đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé.

Nguyên nhân tải file về không mở được trên điện thoại

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân khiến tải file về không mở được trên điện thoại Android, iPhone. Tuy nhiên chúng tôi đã tổng hợp được từ người dùng một số nguyên nhân chính như sau, mời cả nhà cùng xem qua.

 • File đã tải chứa virus hoặc phần mềm độc hại: File chứa virus hoặc phần mềm độc hại không mở được trên điện thoại.
 • Điện thoại không hỗ trợ mở file tải xuống: Điện thoại không hỗ trợ mở file mới tải xuống là tình huống phổ biến nhất của trường hợp này.
 • File tải về chưa được cấp quyền truy cập: Người gửi file đến bạn chưa cấp quyền truy cập khiến file tải xuống không mở được.
 • File tải về bị lỗi, hỏng: Tức là trong quá trình tải file xảy ra lỗi hoặc file gửi đến đã bị lỗi. Trong nhiều trường hợp file vừa tải xuống bị lỗi hỏng.

Khắc phục lỗi file tải về điện thoại nhưng không mở được

Bạn đang đối mặt với vấn đề file tải về điện thoại nhưng không mở được? Biện pháp khắc phục lỗi khó chịu này cũng không khó khăn? Nếu bạn không biết thực hiện như nào, dưới đây cùng xem qua hướng dẫn tại Dinhk nhé.

1./ Kiểm tra nguyên nhân gây lỗi file tải về điện thoại nhưng không mở được

Điện thoại không mở được file vừa tải về có thể do file lỗi hoặc điện thoại lỗi. Vì thế trước tiên chúng ta cần kiểm tra file mới tải về trên thiết bị. Mở những file tương tự trước đây xem được không? Nếu trước đây mở được file, giờ thì không thể mở thì có thể do điện thoại gặp lỗi.

Hoặc  tải 1 file có định dạng tương tự khác về máy. Nếu bạn vẫn không mở được có nghĩa là lỗi không nằm trên file đã tải và ngược lại.

Hướng dẫn vào truy cập vào đường dẫn để mở file vừa tải về điện thoại trên Android 9

 • Trên màn hình điện thoại => Chọn Tệp => Chọn Bản tải xuống => Tìm file vừa tải rồi khởi động.

2./ Khắc phục lỗi tải file về không mở được trên điện thoại do chứa virus

Trong trường hợp file tải về điện thoại chứa virus hoặc phần mềm độc hại sẽ không mở được. Vì khi bạn đã cài đặt những phần mềm duyệt virus, bảo mật cho điện thoại. Thì hệ thống sẽ từ động xóa đi những file nghi nhiễm virus, để ngăn ngừa trường hợp lây lan virus.

Phần mềm duyệt virus mang đến nhiều tác dụng: Phát hiện và ngăn chặn phần mềm độc hại, virus; Diệt virus trong thời gian nhất định; Ngăn chặn từ nguồn không xác định các ứng dụng.

3./ Tải lại file hoặc đề nghị gửi lại file

Điện thoại không mở được file vừa tải về có thể do file tải về bị lỗi. Lỗi này xảy ra do file chứa phần mềm độc hại, virus hoặc quá trình tải, truyền file gặp sự cố.

Để khắc phục trong trường hợp này chúng ta thực hiện như sau:

 • Cách 1: Xóa file đã tải và tải lại file => Mở file mới tải về.
 • Cách 2: Đề nghị chủ sở hữu gửi lại file => Tải file mới gửi => Mở file mới tải về.

4./ Mở file vừa tải về trên điện thoại Android

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, muốn mở file tải về hãy dùng ứng dụng từ bên thứ 3. Ứng dụng giúp bạn mở file trong trường hợp điện thoại không hỗ trợ định dạng này.

Những ứng dụng này được tìm thấy trên Google Play (CH Play). Hãy tìm kiếm bằng cách:

 • Nhập tên định dạng file vào thanh tìm kiếm (ví dụ như định dạng Word (.doc), excel (xls)) => Chọn ứng dụng (Nếu file ở định dạng Word thì tải ứng dụng Word để hỗ trợ,..) => Tải ứng dụng về điện thoại và sử dụng.
 • Sau đó, khởi động lại file vừa tải về máy tính là được.

5./ Đề nghị cấp quyền truy cập

Trong trường hợp file tải về máy chưa được cấp quyền truy cập thì bạn không mở được file. Hãy yêu cầu chủ sở hữu cấp quyền truy cập cho bạn:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại và mở file tải về => Màn hình hiển thị thông báo Bạn không có quyền truy cập
 • Bước 2: Nhấn Yêu cầu quyền truy cập hoặc liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu file để được hỗ trợ.

Thường thì những file xem trực tiếp trên điện thoại (như file trên google drive) thì mới gặp phải tình trạng này. Chứ file tải về máy thì rất hiếm khi xảy ra lỗi không cấp quyền truy cập.

Nếu đã thực hiện nhiều cách mà vẫn không mở được file tải về điện thoại hãy mở trên máy tính. Kết nối điện thoại với máy tính, tìm thư mục tải về và mở file. Hoặc có thể chuyển tiếp file đó qua zalo hoặc facebook. Rồi đăng nhập zalo, facebook trên máy tính để tải về rồi xem.

Nội dung bài viết đã giải thích nguyên nhân tải file về không mở được trên điện thoại. Ngoài ra chúng tôi còn giới thiệu một số cách khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://dinhk.net/tai-file-ve-khong-mo-duoc-tren-dien-thoai/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button