Sai Lầm Chết Người Khi Nhầm Bệnh Trĩ Với Ung Thư Trực TràngSai Lầm Chết Người Khi Nhầm Bệnh Trĩ Với Ung Thư Trực Tràng
Bệnh trĩ và bệnh ung thư trực tràng là 2 bệnh khác nhau của vùng hậu môn, trực tràng nhưng lại có chung một triệu chứng dễ gây nhầm lẫn đó đại tiện ra máu. Tuy nhiên cấp độ nguy hiểm của 2 bệnh lý này hoàn toàn khác nhau, nếu như bệnh trĩ gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì bệnh ung thư trực tràng lại là một căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Bởi vậy nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách phân biệt bệnh trĩ và bệnh ung thư trực tràng sẽ giúp người bệnh nhận biết sớm và điều trị ung thư trực tràng để không dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc.

Ung thư trực tràng thực chất là khối u bất thường chứa các tế bào ác tính

Cách phân biệt bệnh trĩ với ung thư trực tràng thông qua biểu hiện
Chảy máu khi đại tiện là triệu chứng chung của bệnh trĩ và ung thư trực tràng. Tuy nhiên ở mỗi bệnh lý biểu hiện triệu chứng sẽ khác nhau mà căn cứ vào đó người bệnh có thể nhận biết và phát hiện sớm tình trạng của mình là bệnh trĩ hay bệnh ung thư trực tràng.

Bệnh trĩ: Bệnh nhân bị bệnh trĩ thường có biểu biểu hiện là đi cầu ra máu tươi, màu đỏ tươi, ra sau phân mà không bị lẫn với nhau). Ở giai đoạn mới bị người bệnh có thể sẽ thấy máu tươi dính vào giấy vệ sinh, dần dần sẽ thành giọt nặng hơn và phun thành tia và khi người bệnh bị đi ngoài phân cứng, táo bón hay uống rượu bia, ăn đồ cay nóng, cảm giác nóng rát như có dị vật ở hậu môn khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, bất tiện khi đi đại tiện. Tình trạng mất máu kéo dài gây ra tình trạng thiếu máu, nhiễm trùng phần hậu môn cho người bệnh.

Bệnh ung thư trực tràng còn có tên gọi khác là ung thư ruột kết xảy ra ở ruột kết (già phần cuối của ông tiêu hóa) khi hình thành các khối u bất thường được tạo nên từ các tế bào ác tính và được gọi là ung thư trực tràng. Các khối u này người bệnh có thể thể sờ thấy trên thành bụng của mình hoặc hậu môn cùng với biểu hiện người luôn trong tình trạng mệt mỏi, xanh xao, gầy sút, kém ăn, sốt không rõ nguyên nhân.

Biểu hiện của người bị ung thư trực tràng là đi ngoài có chất nhầy lẫn máu đen và lẫn các thành phần nhớt như dầu, dịch, mủ. Thói quen đại tiện thay đổi đột ngột thay đổi hoàn toàn so với trước đây như có thể đi nhiều hơn hay đi ít hơn một cách bất thường, hình dạng phân thay đổi bất thường và cảm giác đau bụng thường xuyên xuất hiện khi bạn ăn bất cứ thứ gì thể là dấu hiệu bào ung thư trực tràng người bệnh cần phải cảnh giác, bạn nên đi khám và phát hiện sớm bệnh.
Bệnh trĩ thường xảy ra ở những người bị táo bón, đặc biệt là táo bón kinh niên. Những người có tư thế làm việc ngồi lâu, phải mang vác nặng hoặc phụ nữ sau thai kỳ, sinh con.

Bệnh ung thư trực tràng thường có thể đến từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên nhóm người có các yếu tố sau sẽ có tỉ lệ mắc bệnh ung thư trực tràng cao hơn người bình thường.

Nhóm người có tiền sử gia đình có người từng mắc ung thư thì những người còn lại có nguy cơ bị ung thư đại trực tràng cao hơn hẳn những người không có những gia đình không có tiền sử bị bệnh đại tràng.
Người bị Polyp đại tràng. Polyp đại tràng là những khối lồi ở bên trên niêm mạc của đại tràng. Có khoảng 95% các trường hợp ung thư đại tràng phát triển từ polyp đại tràng. Do đó, để kiểm soát ung thư đại tràng cần phát hiện sớm và loại bỏ các polyp’
Người bị viêm đại tràng rất có nguy cơ bị tiến triển thành bệnh ung thư đại tràng mặc dù đã được điều trị khỏi bệnh.
mong video này sẽ giúp được quý vị và các bạn phần nào trong việc điều trị bệnh
#bệnhtrĩ #benhtri #chữabệnhtrĩ #ungthưtrựctràng
———————————————————————————————————-
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dinhk.net/category/suc-khoe/

Category
Tags
No Tag

7 Responses

 1. Sống Khỏe Mỗi Ngày says:

  Bệnh trĩ và bệnh ung thư trực tràng là 2 bệnh khác nhau của vùng hậu môn, trực tràng nhưng lại có chung một triệu chứng dễ gây nhầm lẫn đó đại tiện ra máu. Tuy nhiên cấp độ nguy hiểm của 2 bệnh hoàn toàn khác nhau bệnh trĩ không nguy hiểm lắm về tính mạng nhưng bệnh ung thư trực tràng nếu không phát hiện kịp thời sẽ rất nguy hiểm .Quý vị và các bạn cùng theo dõi video nhé

 2. Nhung Phi says:

  Tôi muôn bs tu vân

 3. uyen như Do says:

  B ơi cho minh hỏi minh đi câu hk ra mao ma trị ra ngoai La bên gi tay minh sinh sông rôi hinh bi tao bon

 4. Trung Hữu Vlog says:

  Mình thỉnh thoảng đi vs ra máu tươi ra nhiều. Nhưng vài ngày lại hết bình thường. Có đi nội soi trực tràng khám trĩ bs bảo bình thương k bị j. Mà thấy cứ lâu lâu lại đi ra máu. Mà có khj cả tuần mới hết.

 5. Khai Vu says:

  Triệu chứng cua ung thư trực tràng la gi vậy b

 6. Hoạt Trương says:

  Nhầm lẫn chết người

 7. Cúc Trương says:

  Bài viết giúp m.n nhiều lắm ạ. Cám on nhà thuốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số