Rối loạn nhịp tim, tim đập nhanh nên tập thể dục như thế nào?Tập thể dục khoa học có thể giúp ổn định nhịp tim. Vậy rối loạn nhịp tim nên tập thể dục như thế nào? Xem video để hiểu rõ. Trong video, Bác sỹ Trần Quang Đạt – BS Chuyên Khoa II, Nguyên giảng viên Đại học Y Hà Nội sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần biết khi tập luyện để giúp nhịp tim ổn định

➤ Câu hỏi:
Thưa bác sĩ là phần lớn người rối loạn nhịp tim thì họ không dám tập thể dục bởi vì thấy tim đập nhanh hồi hộp trống ngực. Xin bác sĩ cho lời khuyên về những trường hợp này ạ?

➤ Bác sỹ giải đáp:
Với những người bệnh tim mà không dám tập thể dục thì đấy là những người tạm gọi là những “người hèn nhát”. Vì thực tế là nhiều người bị bệnh tim mà người ta vẫn tập thể dục thậm chí là người ta vẫn chơi thể thao nữa. Thế còn tập thể dục mà sợ rằng tim đập nhanh đấy là bạn tập quá mạnh và do các bạn khởi động không tốt. Hai nữa là thời gian bạn tập nó quá nhanh quá mạnh và quá nhiều chẳng hạn.

Ngày xưa, giáo sư tôn thất Tùng cũng có bệnh tim. Nhưng đến năm hơn 70 tuổi giáo sư vẫn tập thể dục, vẫn đánh bóng bàn. Vấn đề ở đây là người ta tập thể dục hợp lý, lựa chọn các phương pháp tập, thời gian tập phù hợp với sức khỏe và khởi động tốt trước khi tập. Thời gian tập không nên quá tham, quá nhiều. Có thể, bạn có thể là mỗi sáng tập 15 phút. Tối bạn tập 15 phút tốt hơn rất nhiều so với một tiếng đồng hồ tập liền một lúc. Việc chia thời gian tập ra làm nhiều lần thì sẽ có lợi hơn cho tim.

Những bài tập bạn nên chọn là các bài tập nhẹ nhàng. Có thể là bơi lội nhẹ nhàng, có thể là tập kéo xà đứng một bên cường độ nhẹ. Hay là bóng bàn, cầu lông chẳng hạn tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người. Đơn giản nhất là bạn đi xe đạp hay là tập đi bộ, bách bộ vào sáng sớm hay chiều.

Ngoài tự tập luyện, ăn uống, chế độ nghỉ ngơi ra thì bạn cũng cần phải khám bệnh định kỳ để có những lời khuyên trực tiếp từ thầy thuốc theo dõi cho sức khỏe tim mạch của mình. Bên cạnh đó có thể làm bạn với một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe như TPBVSK Ninh Tâm Vương. Mỗi ngày bạn dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên uống sau bữa ăn. Dùng 1 đến 3 tháng hoặc hơn để hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mình.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về cách tập luyện khi bị rối loạn nhịp tim thì hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.
➤ Theo dõi video chuyên gia tư vấn về thuốc điều trị tim đập nhanh TẠI ĐÂY:
➤ Bác sỹ tư vấn cách ổn định nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#timdapnhanhconentaptheduc #nhiptimnhanh #roiloannhiptim

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dinhk.net/category/suc-khoe/

Category
Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số