Phymosis ( Hẹp bao quy đầu ) – Nong bao quy đầuHẹp bao quy đầu là gì?
Hẹp bao quy đầu là gì ? Hẹ bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn trẻ em sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. Trường hợp da quy đầu không tự tuột sẽ cần phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ. Cần chú ý kéo da quy đầu của trẻ xuống lúc tắm từ khi trẻ còn nhỏ, nếu đến trên 10 tuổi mà quy đầu vẫn chưa xuống thì phải phẫu thuật.

Nguyên nhân dẫn đến hẹp bao quy đầu
– Hẹp Bao Quy Đầu bẩm sinh :
Nguyên nhân hẹp bao quy đầu:

– Nguyên nhân khách quan :

Cùng với sự phát triển của cơ thể, khi đến thời kỳ dậy thì dương vật sẽ xuất hiện hiện tượng cương cứng, khi dương vật cương cứng bao quy đầu sẽ lộn lên lộn xuống tự nhiên và để lộ ra quy đầu. Người mắc bệnh hẹp bao quy đầu sẽ không thể lộn ra tự nhiên và lộn lại được, vì thể mà quy đầu không lộ ra, hoặc rất khó để lô ra. Đa phần nhiều bạn trai đến độ tuổi 18 hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ không còn, nhưng cũng có nhiều trường hợp sau khi thành niên vẫn còn hiện tượng hẹp bao quy đầu, vì vậy nên đi kiểm tra để phẫu thuật cắt đi ngay. Khi bao quy đầu quá dài hoặc hẹp mà không được điều trị cắt đi sẽ là nguy cơ lớn nhất gây ra các chứng viêm nhiễm nam khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Tác hại mà hẹp bao quy đầu có thể gây ra:
– Dương vật ngắn và nhỏ: Bao quy đầu hẹp thường ảnh hưởng tới khả năng phát dục của dương vật, điều này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sau này.

– Xuất tinh sớm: Quy đầu nhạy cảm luôn bị bao bọc bởi bao quy đầu, vì vậy càng trở nên nhạy cảm hơn khi bị kích thích bởi tác nhân bên ngoài gây hiện tượng xuất tinh sớm, khiến đối tác không hài lòng.

– Viêm bao quy đầu: Nội tiết tố nam giới thay đổi, các dịch tiết tăng lên, nếu bao quy đầu hẹp dẫn đến sự khó khăn khi bài tiết các dịch tiết ra bên ngoài gây nên sự tích tụ cặn bẩn gây viêm nhiễm bên trong bao quy đầu.

– Gây các bệnh xã hội: Viêm nhiễm qua quan hệ tình dục không phải vấn đề ở dương vật, chỉ khi dương vật không sạch sẽ, có vi khuẩn.

– Áp lực tinh thần: Khi dương vật đưa vào trong âm đạo, bị bao quy đầu bao bọc chặt gây cảm giác khó chịu, quan hệ không được hòa hợp và tạo nên áp lực cho cả hai bên.

Làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu :
Khi có hiện tượng bất thường về đi tiểu của trẻ hoặc khi tắm cho trẻ không thấy quy đầu hoặc nghi ngờ hẹp bao quy đầu thì nên cho trẻ đi khám tại các cơ sở y tế uy tín. Đối với người trưởng thành nếu thấy bao quy đầu không tụt xuống được, tiểu khó, nước tiểu ứ đọng, khi dương vật cương thấy đau… cũng cần đi khám để xác định và xử lý càng sớm càng tốt.

Cần vệ sinh bao quy đầu hàng ngày cho trẻ mỗi khi tắm, rửa. Cần lộn bao quy đầu ra và dùng vòi nước sạch cho chảy nhẹ nhàng vào rãnh quy đầu, cho đến khi thấy các chất cặn bẩn có màu trắng đã hết thì cho bao quy đầu trở về vị trí ban đầu. Những ngày đầu, lần đầu vệ sinh bao quy đầu cho trẻ, nhất là lúc lộn bao quy đầu ra làm cho trẻ sẽ khó chịu, thậm chí kêu đau, khóc thét, vì vậy cần động viên trẻ và làm thật nhẹ nhàng, từng bước một để những lần sau trẻ không sợ và với trẻ lớn có thể hướng dẫn kỹ cho trẻ thì trẻ cũng có thể tự làm được các thao tác đơn giản này.

Khi đã được khám và xác định bị hẹp bao quy đầu thì nên phẫu thuật càng sớm càng tốt, muộn lắm là trước 15-16 tuổi (tuổi dậy thì của con trai). Theo khuyến cáo của một số tác giả nước ngoài thì nếu vệ sinh hàng ngày và dùng nước vòi rửa sạch chất cặn, bẩn thì có thể tránh được phẫu thuật nhưng tỷ lệ khỏi hẳn không cao, bởi vì làm như vậy có thể giải quyết được hiện tượng dính bao quy đầu vào quy đầu và rửa sạch chất cặn bẩn, nhưng không giải quyết được việc nới rộng bao quy đầu để bao quy đầu tụt xuống một cách dễ dàng, làm cho quy đầu lộ ra tránh ứ đọng khi tiểu và tránh đau khi dương vật cương cứng.

Khi đã được phẫu thuật rạch bao quy đầu (phải do bác sĩ chuyên khoa ngoại thực hiện), các ngày về sau cũng cần chống nhiễm khuẩn và vệ sinh sạch sẽ bao qui đầu để tránh hiện tượng bao quy đầu dính lại và nhiễm trùng. Bởi vì, khi bao quy đầu bị dính lại và có kèm nhiễm trùng thì việc giải quyết bóc tách bao quy đầu lại có phần phức tạp, nhất là làm cho trẻ đau và sợ hãi khi mỗi một lần bóc tách lại.

Điều trị hẹp bao quy đầu như thể nào:
Điều trị hẹp bao quy đầu hiện nay có nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, sức khỏe người bệnh sau khi khám , các bác sĩ sẽ đưa ra những liệu pháp điều trị phù hợp.

– Nong bao quy đầu : Bằng cách kéo căng bao quy đầu mỗi ngày, có thể cải thiện được phần nào tình trạng của bao quy đầu hẹp.

– Sử dụng thuốc: Người bệnh có thể dùng các thuốc bôi vào quy đầu này. Thuốc này sẽ có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu.
Hai cách này chỉ áp dụng hiệu quả đối với trường hợp là các em nhỏ cũng như tình trạng bệnh còn nhẹ. Khi bệnh đã đến giai đoạn nặng, cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.
#DrHuy #Phymosis #Hẹp_bao_quy_đầu #Foreskin

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://dinhk.net/category/lam-dep/

Category
Tags
No Tag

16 Responses

 1. Huong Nguyễn says:

  Đây là bé mấy tháng vậy bsi

 2. Trang Nguyen says:

  Con mình đi bs lấy kéo bạch ra xịt thuốc kê r bạch ra r xịt thuốc đỏ vào chứa k phải nông bằng tay như này dìa mỗi lền bé tiểu khóc vá chừng vậy khi nào mới hết đâu vậy bs mình thấy sưng tấy ở trong lo vá

 3. Thithem Hoang says:

  Có đau không bac sĩ

 4. Thithem Hoang says:

  Có ngủ không hay thức

 5. the thao says:

  đâu khong

 6. duong thai says:

  Con chim non

 7. Khang Bo says:

  Em hai 19 tuoi co long nât ma khong co long cu ma cu nho ty cach nnao

 8. gina rose says:

  I don't know why he wasn't circumcised, may be that the parents didn't want that, but this dr. was very gentle and patient. Good luck to this little trooper, he stayed so still!

 9. Treva Monteith says:

  Why didnt the dingbat doctor or what ever he was just so a circumcision. Pham ou sis will occur again and again.

 10. Mandy Bent says:

  Such a brave boy, if my son had to endure this procedure whilst awake he would kick up the biggest storm.

 11. Tarman The Champion says:

  11:00 it comes out to say hello! You can thank me now.

 12. Karen Dunn says:

  I really really happy i am a woman

 13. Barb Repko says:

  What causes this condition And can it be cured? Thanks for sharing doc!

 14. Rose Dawson says:

  Boy needs to be circumcised. If phimosis happens once it will likely happen again. And far easier to do on a child than an adult.

 15. Lorie Mediina says:

  I will never understand why baby boys are not circumcised at birth.

 16. Samantha Avitable says:

  That's a small dick for the size of him,is he Chinese LOL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số