TS Nguyễn Đình Cung chia sẻ về đánh giá của Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về nền kinh tế tư nhân với nhiều tập đoàn tư nhân lớn mạnh, xã hội đang giàu lên nhưng cũng có hiện tượng nhiều doanh nhân muốn tìm thẻ xanh định cư ở nước ngoài.
Vì sao Việt Nam không bắt kịp Trung Quốc về kinh tế số?
Tham dự Hội thảo “20 năm Luật Doanh nghiệp: thành tựu, bài học và yêu cầu cải cách” do Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế trung ương (CIEM) tổ chức hôm 18.11, TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã chia sẻ những lo lắng, băn khoăn của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tình hình phát triển kinh tế tư nhân cũng như câu chuyện bất ngờ khi đang có nhiều doanh nhân Việt Nam tìm thẻ xanh ở nước ngoài.
Tại sự kiện này, phát biểu đánh giá về thành tựu của Luật Doanh nghiệp, TS Nguyễn Đình Cung nhìn nhận, trong suốt 4 đời luật (1991, 2000, 2005, 2014) đã bảo vệ được quyền tự do kinh doanh, giảm chi phí tuân thủ đối với doanh nghiệp, tăng mức độ an toàn trong kinh doanh và giảm bớt rủi ro từ chính sách, thể chế, pháp luật. Tuy nhiên vị chuyên gia cũng chỉ ra rằng quyền tự do kinh doanh vẫn còn bị hạn chế bởi một số ngành vẫn áp dụng nguyên tắc “positive list” (doanh nghiệp chỉ được làm những gì nhà nước cho phép), ví dụ như các ngành tài chính, ngân hàng, tư vấn pháp lý.
source: https://dinhk.net/
Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://dinhk.net/category/kinh-doanh/
3 Responses
Tôi ủng hộ ông Dũng? Bắt tên thái thú giặc tầu này? Nó ngầm bán nc cho giặc?
Tôi ko tin điều đó , chỉ khi nào lộn ngược thì có thể …
Tin như cc