Thủ thuật

Điều nguyện ước của Nguyễn Đình Triệu: Hành trình vượt qua mọi giới hạn

Hãy nhanh tay truy cập bóng đá trực tiếp đá để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh hấp dẫn nhé.

2023 là một năm đánh dấu cột mốc đặc biệt với thủ môn Nguyễn Đình Triệu. “Người gác đền” 32 tuổi đã chính thức gọi lên ĐTQG, anh thậm chí sẽ có lần đầu tiên bắt chính thức cùng “Những chiến binh sao vàng”.

Trong buổi trò chuyện với Bóng đá 24h, Đình Triệu đã nói về hành trình anh trở lại với bóng đá chuyên nghiệp, một chuyến hành trình đầy xúc cảm và có nhiều chất truyền cảm hứng.

– Xin chào Đình Triệu, cảm ơn anh vì đã nhận lời phỏng vấn của Bóng đá 24h, anh có thể nói rõ mối nhân duyên đưa anh đến với bóng đá hay không?

Khi ấy một người thầy tại Thái Bình có liên hệ với lò đào tào bóng đá chuyên nghiệp Hà Nội T&T của HLV Triệu Quang Hà. Hai thầy bàn với chúng tôi nên đưa một vài bạn lên thử. HLV Triệu Quang Hà có đưa 5 bạn đang học lò đào tạo bóng đá Hà Nội T&T sang Thái Bình thi đấu giao hữu.

Tôi nhớ khi ấy là dịp hè năm 2008, một số người bạn cùng huyện đang tập tại đội trẻ của Thái Bình có mời tôi đi chơi. Thành thật mà nói, đây cũng là lần đầu tiên tôi có cơ hội lên thành phố.

Khi lên đến nơi thì có 4 bạn nói không ai thích làm thủ môn. Các bạn đều muốn thi đấu cho các đội phía trên nên tôi mới thử. Ở các giải tại quê nhà tôi cũng từng làm thủ môn nên khi ấy đã bắt chính. Sau khi HLV Triệu Quang Hà tương đối hài lòng và đã đưa tôi lên đội tập một thời gian.

– Đến với bóng đá trễ như thế tuy nhiên Đình Triệu đã tiến bộ hơn nhiều qua tay các HLV. Đình Triệu có lần đầu tiên lên nhà ăn cơm đội tuyển từ giai đoạn U19, đồng lứa với anh khi ấy là những Hải Huy, Văn Quyết. Anh có kỉ niệm gì đặc sắc với lần đầu tiên anh lên đội tuyển không?

Khi ấy chú Triệu Quang Hà có chuyển qua huấn luyện đội U19 Việt Nam nên đã tạo điều kiện để tôi lên đội tuyển thi đấu. Hồi ấy trùng với thời điểm tôi năm học thể dục, tôi và một bạn đi lên Tây Hồ – chỗ hội bộ đội U19 thì bất ngờ té xe.

Thế là trước khi lên đội tuyển tôi phải bị trầy cả tay chân. Dù vậy thì đây cũng là một kỉ niệm đáng nhớ với tôi.

Hành trình đi rất xa nhằm khẳng định bản thân mình

– Mối quan hệ của anh với CLB Hải Phòng như thế nào?

Trước khi đến Hải Phòng thì tôi bắt chính thức đội Bình Phước ở giải hạng Nhất Quốc gia. Khi kết thúc hợp đồng với HLV Phan Bá Hùng có nói cho tôi biết về hợp đồng với hai đội là Sài Gòn và Hải Phòng. Thời điểm ấy hai đội bóng nói trên có thủ môn rời đội vì đang gặp vấn đề về nhân lực.

Với mối liên hệ với HLV Chu Đình Nghiêm thì HLV Phan Bá Hùng có mời tôi đến CLB Hải Phòng thử sức. Lựa chọn đội bóng thành phố Hải Phòng cũng một phần do địa điểm đóng binh tương đối sát nhà.

Vài hôm nữa chú Hùng có gọi điện vào ban huấn luyện bảo tôi liên lạc với HLV Chu Đình Nghiêm. Và tôi có mặt vào khoảng 1 tháng tiếp theo cũng ở Hải Phòng.

– Sau quãng thời gian làm cộng sự, anh có cảm nhận như thế nào về HLV Chu Đình Nghiêm?

Trên sân bóng thầy Nghiêm thường yêu cầu mọi người tập trung và nỗ lực. Còn trong cuộc sống đời thường thầy luôn vui vẻ.

– Đâu là động lực khiến anh nuôi quyết định trở lại với bóng đá chuyên nghiệp?

Lúc ấy tôi đang tại Sài Gòn, có việc làm thêm – đủ giúp tôi có thể trang trải chi phí sinh hoạt, ăn uống cho mẹ tại nhà, tôi cũng không muốn thi đấu bóng đá. Trong khi bản thân tôi thì vẫn miệt mài với niềm say mê, với quả bóng tròn nên tôi quyết tâm trở lại.

Thời điểm bảo lưu thành tích học hành rồi trở lại với bóng đá, gia đình tôi không hay biết. Tôi không để mẹ hay chị gái biết vì mọi người thấy tôi đang yên ổn học hành rồi đột nhiên quay trở lại với bóng đá, lại vào đúng lứa tuổi trẻ như vậy rồi thì sẽ vô cùng hoang mang lo sợ. Khi ấy tôi cũng đã già hơn, chắc chắn cũng sẽ không có mấy người đánh giá cao.

– Anh có chia sẻ rằng anh có đi thi đấu tại các giải phong trào. Ở giải phong trào ấy anh có thấy mình nổi bật lên so với tập thể không?

Tôi không thấy thế, vì giải ấy cũng có rất đông người tài và mình thì cũng cần học tập từ người ta thôi. Điểm khác biệt của mình so với họ chính là bản thân tôi có niềm khao khát mạnh mẽ hơn nữa thôi.

– Năm 2023 không những là năm bùng nổ trong sự nghiệp thi đấu của Đình Triệu, bản thân anh mà còn đón chào tin mừng từ gia đình mình nữa.

Đúng thế, cuối năm nay tôi có gia đình và sau đấy có một bé gái. Sau mỗi buổi tập, tôi có để dành thời gian gọi điện hỏi thăm vợ con. Đây là niềm động viên to lớn của tôi. Tôi cảm giác nhẹ nhàng hơn rất nhiều, vơi bớt đi áp lực từ những ngày thi đấu mệt mỏi.

Sau kỳ nghỉ hè tôi sẽ dẫn vợ con ra Bắc cùng ăn chiếc Tết Nguyên Đán đầu tiên tại Thái Bình. Hiện em bé cùng mẹ đang tại Đồng Nai. Ở nhà thường mọi người vẫn gọi em bé là Meo Meo bởi vì ra đời đúng năm con mèo nhé. Ai cũng nói rằng Meo Meo là bản sao nhỏ của tôi, và nó giống hệt tôi khi em bé.

Vui lòng đánh giá bài viết…!!!

Nguồn: https://dinhk.net/nguyen-dinh-trieu-va-hanh-trinh-di-that-xa-nham-khang-dinh-ban-than-minh/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button