Nguy hiểm khi cho trẻ ngồi trước xe máy | 24H Tin TứcCho trẻ nhỏ ngồi phía trước khi đi xe máy là thói quen của đa số các bậc phụ huynh. Song điều này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Hình ảnh từ video cho thấy, một bé gái khoảng 5 – 6 tuổi được ngưới lớn cho ngồi phía trước xe máy – loại xe tay ga, khi bước xuống từ xe máy, cháu bé này đã vô tình chạm tay vào tay ga của xe. Hậu quả là khiến chiếc xe tăng tốc bất ngờ, lao rất nhanh về phía trước mà không thể kiểm soát. Rất may là chiếc xe đã gặp vật cản phía trước và em bé trong đoạn video cũng chỉ bị xây xát nhẹ.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên những video như thế này xuất hiện trên mạng xã hội. Thậm chí, đã có rất nhiều clip tương tự sau đó được người dùng mạng xã hội chia sẻ cho thấy mức độ nguy hiểm khi cho trẻ nhỏ ngồi phía trước xe máy.

Ngoài việc em bé vô tình chạm vào tay ga của xe dẫn đến tình huống như vừa rồi, các chuyên gia giao thông cũng cho rằng việc trẻ em ngồi phía trước còn làm tăng nguy cơ chấn thương cho trẻ khi xảy ra các va chạm, dù đó có thể là va chạm nhẹ. Đặc biệt là nếu trẻ không được đội mũ bảo hiểm.

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dinhk.net/category/suc-khoe/

Category
Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số