Một Ngày Uống 2 Lít Nước Liệu Đã Đủ?Một Ngày Uống 2 Lít Nước Liệu Đã Đủ?
Uống 2 lít nước mỗi ngày sai lầm Cực Nguy Hiểm… Chắc hẳn các bạn thường được nghe câu nói mỗi ngày phải uống 2 lít nước, chúng ta tưởng đó là chuẩn và tuân theo, nhưng kỳ thực không phải. Nhiều chuyên gia y tế chứng minh rằng, thông tin phải uống 2 lít nước mỗi ngày là không chính xác và mọi người nên dừng “ngay từ hôm nay” để tránh hậu quả sức khỏe sau này.
Trước đây nhiều nhà khoa học đã đưa ra khuyến cáo con người cần uống ít nhất 2 lít một ngày tương đương với 8 cốc nước. Tuy nhiên, lượng nước được bổ sung mỗi ngày không phải là con số chuẩn chỉ 2 lít mà phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người . Nhu cầu hấp thụ nước của từng cơ thể phụ thuộc vào các yếu tố như độ tuổi, giới tính, chế độ dinh dưỡng, nhịp độ sinh họat và môi trường bên ngoài bao gồm nhiệt độ, độ ẩm , thời tiết. Thêm vào đó nhu cầu con người cũng không cần quá nhiều nước đến thế vì lượng nước được đưa vào cơ thể 1 ngày không chỉ được tính bằng nước uống mà còn là nước bao gồm trong cơm, trái cây và rau, thịt cá, đồ ăn có nước. Vì thế đôi khi chỉ cần uống trà sau bữa ăn là cơ thể đã có đủ lượng nước cần sử dung.
Vậy 1 ngày uống bao nhiêu nước là đủ. Các nghiên cứu cho thấy trong điều kiện bình thường thì lượng nước cần cho 1 kg trọng lượng cơ thể là 40 ml. Do đó 1 người nặng 50 kg cần uống 2 lít nước 1 ngày là đủ. Tuy nhiên không phải áp dụng công thức này 1 cách cứng nhắc mà cần lắng nghe cơ thể hoặc quan sát màu nước tiểu. Nếu thấy nước tiểu có màu vàng đậm tức là bạn đang thiếu nước cần uống bổ sung ngay khoảng 250ml . Nếu thấy màu nước tiểu màu trắng hoặc vàng nhạt thì coi như cơ thể đang có đủ nước , tạm thời chưa cần uống thêm nhiều. Khi lao động nặng mồ hôi tiết ra nhiều mất nước nhiều thì chúng ta cũng phải uống nước bù vào. Với 1 người hoạt động bình thường thì thời gian uống có thể được mô tả như sau. Sau khi thức dậy ,cơ thể cần cung cấp 1 ly nước để lọc gan và thận. Trước khi bắt đầu làm việc vào khoảng 8 giờ đến 9 giờ nên uống thêm 1 ly nước giúp tạo tinh thần sảng khoái cho công việc. Nếu bạn là nhân viên văn phòng làm việc trong môi trường máy lạnh thì có thể uống thêm 1 ly nước nhỏ cách nhau 1,5 đên 2 tiếng để giữ ẩm cho cơ thể và cũng như giảm căng thẳng trong làm việc. Sau khi ăn trưa khoảng 12 giờ bạn nên uống 1 ly nước nhỏ giúp cho việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Giữa giờ chiều khoảng 15 giờ , cơ thể cần được cung cấp 1 ly nước để giảm tình trạng buồn ngủ , tăng khả năng tập trung . Trước khi rời văn phòng vào lúc 17 giờ bạn nên uống thêm 1 ly nước nhỏ để giảm đói nhưng đừng uống quá nhiều nước sẽ mang lại cảm giác no. Trước khi ngủ 1 tiếng bạn nên uống 1 ly nước để tránh bị máu đông do thiếu nước.
Tóm lại thì lượng nước cần uống 1 ngày của chúng ta không phải là con số 2 lít mà điều này phải tùy vào cơ địa của mỗi người . Vì vậy mà hãy uống nước để có thể tốt cho sức khỏe nhưng mà theo tỷ lệ riêng của mỗi người.

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://dinhk.net/category/lam-dep/

Category
Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *