Mối quan hệ giữa Tình Yêu và Tình Dục I Tư vấn tâm lý – Kỳ 12Tình dục là sự thăng hoa của tình yêu giữa 2 con người trước đó đã có sự đồng điệu về tâm hồn, và bây giờ tiếp tục đồng điệu về thể xác.
Vì sao nhiều cô gái cảm thấy choáng váng, hụt hẫng khi bạn trai đòi làm “chuyện ấy” trong thời gian quen nhau? Bởi vì con đường để đi đến tình dục của đàn ông và phụ nữ không giống nhau. Với phần lớn đàn ông, họ xem tình dục là một hoạt động thuần về thể xác, vì thế chỉ cần nói chuyện sơ sơ dăm ba câu là họ đã nảy ra ý tưởng “lên giường” với người phụ nữ. Hoặc thậm chí đi ngoài đường nhìn thấy một cô gái bốc lửa thì họ cũng có thể tưởng tượng ra vô số cảnh đen tối với cô ta. Nguyên nhân là vì đàn ông có lượng hormone tình dục cao gấp 20 lần phụ nữ. Số liệu từ các trang web sex cũng cho thấy 99% lượng khách truy cập là đàn ông. Không gì khó hiểu khi các cảnh ái ân thường lởn vởn trong đầu họ.
Còn phụ nữ thì sao? Phụ nữ không xem tình dục là một hoạt động thể xác, mà xem nó là một hoạt động của cảm xúc. Nhìn thấy một anh chàng bốc lửa đi ngoài đường, họ có thể trầm trồ ngưỡng mộ anh ta, nhưng ít người nghĩ đến chuyện “lên giường” với anh ta. Vì phụ nữ không thể hạnh phúc khi làm tình với người mà cô ấy không yêu, ngược lại với đàn ông, anh ta có thể làm tình mà không cần cảm xúc gì với đối phương cả.
Chính điều này đã gây ra sự “lệch pha” cho cuộc sống lứa đôi. Khi yêu phụ nữ thường nghĩ đến chuyện nắm tay, ôm hôn, tựa đầu vào nhau, tâm sự, đi chơi…Với họ đó là yêu và họ có thể làm như vậy cả đời. Nhưng với đàn ông thì tình yêu như vậy thật nhạt nhẽo, họ muốn lên giường với cô ấy thì mới cảm thấy trọn vẹn. Vì thế cánh đàn ông thường làm cho đôi cánh mơ mộng của người phụ nữ đứt phựt và tiếp đất trong trạng thái đầy hụt hẫng, bức xúc.
Phụ nữ xem nhiều phim tình cảm lãng mạn và mơ về một chàng bạch mã hoàng tử sẽ nắm tay họ đi đến suốt cuộc đời. Đàn ông biết được điều đó và họ cố gắng chiều lòng phụ nữ: dẫn cô ấy đi chơi, tặng quà cho cô ấy, biến cô ấy thành công chúa…nhưng đích đến của anh vẫn là chiếc giường. Mặt khác, cũng có một số phụ nữ biết đàn ông thích cái gì, họ dùng tình dục như một món đổi chác để có được những thứ mình muốn: quần áo, son phấn, nhà cửa, xe cộ…Nghe thật đáng buồn phải không em? Nhưng đó là những gì đang diễn ra trong xã hội của chúng ta.
Vậy chúng ta nên nhìn nhận như thế nào về tình yêu và tình dục? Trong từ “con người” vốn đã có một chữ “con”. Tình dục không xấu, thậm chí nó là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng nó chỉ thực sự đẹp và khiến cho chúng ta hạnh phúc khi song hành cùng tình yêu.
Trời đã sinh ra phụ nữ bay bổng, lãng mạn, nhạy cảm, tràn đầy cảm xúc; thì cũng sinh ra đàn ông trần trụi, thực tế, đầy bản năng. Chúng ta không thể thay đổi được tạo hóa, không thể bắt hormone tình dục của đàn ông giảm xuống và của phụ nữ tăng lên để nhu cầu của họ cân bằng được. Chúng ta hãy đón nhận và xem nó như là một thử thách mà tạo hóa muốn dành cho mỗi người đàn ông và mỗi người phụ nữ.
Rồi sẽ có một ngày nào đó, phụ nữ tìm thấy người đàn ông mà cô ấy muốn hòa quyện cùng anh và bước đến tình dục trong sự tự nguyện và hạnh phúc. Và cũng sẽ có một ngày, sau bao năm tháng mải mê tìm kiếm thú vui xác thịt, đàn ông sẽ cảm thấy tâm hồn mình khuyết thiếu đi điều gì đó. Phụ nữ sẽ hiểu rằng trong tình yêu có cả đam mê, và đàn ông hiểu rằng thân xác không mang đến tình yêu đích thực. Đó sẽ là bài học mà tình yêu dạy cho mỗi chúng ta.

Tham gia chương trình đào tạo online “Tâm lý học Tình yêu và Hôn nhân” để học hỏi kiến thức và kỹ năng vun đắp một mối quan hệ:

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://dinhk.net/category/kinh-doanh/

Category
Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số