Thủ thuật

Mở Face ID Khi Đeo Khẩu Trang Với Apple Watch: Thủ Thuật Hay

Việc thường xuyên phải sử dụng khẩu trang khiến bạn gặp khó khăn nếu muốn mở Face ID. Chính vì vậy trên iOS 14.5 đã thiết kế tính năng mới để khắc phục vấn đề này. Sau đây là cách mở Face ID khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch chúng tôi giới thiệu đến bạn. Cùng cập nhật ngay nào.

Giới thiệu tính năng Face ID

Tính năng Face ID là tính năng nổi bật được Apple trang bị trên iPhone X trở lên. Đây là tính năng mở khóa bằng khuôn mặt thay thế Touch ID (bảo mật vân tay). Với cải tiến, Face ID giúp bảo mật tốt hơn & tiện lợi hơn, người dùng không phải nhập mật khẩu hay bị gặp lỗi vân tay khi mở khóa,..

Face ID được xây dựng dựa trên nguyên lý là một bản mẫu 3D của gương mặt trên điện thoại. IPhone sẽ so sánh khuôn mặt người dùng với mẫu dựng sẵn để mở khóa. Vì vậy bạn chỉ cần nhìn vào điện thoại là máy sẽ nhận biết và mở với tốc độ nhanh.

Một số bài viết liên quan

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ Face ID trên iPhone

Face ID ra đời và nhanh chóng trở thành tâm điểm trên iPhone. Tính năng này mang đến cho người dùng những ưu điểm vượt trội! Sau đây mời bạn cùng Dinhk.com nghía qua một vài ưu điểm của Face ID nhé.

 • Nhận diện khuôn mặt chính xác: Face ID đã thể hiện sự tối ưu hóa với tỉ lệ nhận diện sai là 1/1.000.000. Tính chính xác này cao hơn hẳn (gấp 20 lần) so với tính năng Touch ID (1/50.000).
 • Đảm bảo an toàn: Với áp dụng kiểu nhận dạng theo hình khối 3D, Face ID đảm bảo độ an toàn cao. Dữ liệu đặc điểm khuôn mặt người dùng được lưu trữ duy nhất trên thiết bị sử dụng. Dữ liệu này không truyền về máy chủ trung tâm hay bất cứ nơi nào khác. Do đó tính bảo mật được đảm bảo.
 • Thông minh và nhanh chóng: Tốc độ nhận diện khuôn mặt trên Face ID cao. Bên cạnh đó tính năng này được đánh giá rất thông minh. Nó giúp điện thoại có thể nhận biết được khuôn mặt ngay cả khi trang điểm, mang kinh, gầy đi, béo lên…
 • Dễ dàng sử dụng: Bên cạnh đó người dùng khá dễ dàng để sử dụng tính năng Face ID. Bạn chỉ cần nhìn vào màn hình điện thoại là có thể mở máy. Trong khi tính năng bảo mật mống mắt thì cần đặt mắt đúng vị trí đăng ký ban đâu.

Nhược điểm của công nghệ Face ID

Tuy nhiên tính năng Face ID không phải là tính năng hoàn hảo. Do đó bên cạnh những ưu điểm nổi bật, tính năng này có một số nhược điểm như sau:

 • Tính bảo mật không cao bằng tính năng quét mống mắt hoặc quét võng mạc.
 • Ở một số trường hợp nhất định người dùng có thể không mở được khóa. Ví dụ khi đặt ngược máy, camera trên Face ID không hoạt động nên không mở được khóa.
 • Tốc độ mở khóa nhiều trường hợp kém Touch ID.
 • Face ID chỉ có thể cài đặt nhận diện 1 khuôn mặt, diện dựa trên mắt, mũi, miệng. Nếu nhiều chi tiết bị che, Face ID sẽ không hoạt động được. Đây chính là một nhược điểm tương tự như Touch ID không mở khóa nếu đeo găng tay.

Cách mở Face ID khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

Hiện nay với tình hình dịch bệnh phức tạp, mọi người cần sử dụng khẩu trang thường xuyên. Điều đó khiến Face ID không thể nhận diện được khuôn mặt. Ngay lập tức Apple đã có những thay đổi cho phép mở Face ID khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch.

Yêu cầu sử dụng tính năng mở khóa điện thoại iPhone khi đeo khẩu trang

Để mở khóa điện thoại iPhone khi đeo khẩu trang trước hết iPhone & Apple Watch của bạn phải đủ những tiêu chí sau đây thì mới thực hiện được tính năng này.

 • Điện thoại iPhone X trở lên (đã có tính năng Face ID), đã cài đặt phiên bản iOS từ 14.5.
 • Apple Watch Series 3 trở lên, đã cài đặt phiên bản watchOS 7.4 trở lên.

Các bước mở Face ID khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

Để mở khóa iPhone không cần tháo khẩu trang thì cách thực hiện cũng không quá phức tạp? Sau đây mời bạn cùng xem qua hướng dẫn bên dưới, nếu có bước nào không hiểu thì bình luận ngay để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Cài đặt mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại iPhone => Mở tính năng Cài đặt.
 • Bước 2: Trên giao diện cài đặt chọn Face ID & mật mã => Nhập mật khẩu iPhone => Tiếp tục tìm tính năng Mở khóa bằng Apple Watch (Unlock with Apple Watch) => Mở tính năng bằng cách di chuyển thanh gạt từ trái sang phải ở dòng tương ứng (khi hiện màu xanh lục là bạn đã mở).

Cài đặt mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

 • Bước 1: Đeo Apple Watch => Mở khóa và bảo vệ bằng mật mã (thường thì đeo Apple Watch trên tay thì tự mở khóa rồi).
 • Bước 2: Bây giờ bạn có thể mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang => Trong lần đầu tiên mở khóa mở khóa điện thoại iPhone khi đeo khẩu trang iPhone yêu cầu nhập mật mã => Trong những lần tiếp theo mở khóa nhanh chóng và liền mạch KHÔNG CẦN MỞ KHẨU TRANG.

Để mở Face ID khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch hãy thực hiện các bước cài đặt trên đây. Chúc các bạn thành công. Đừng bỏ qua những nội dung tiếp theo để nhận được những mẹo hay trong sử dụng iPhone, iPad.

Nguồn: https://dinhk.net/mo-face-id-khi-deo-khau-trang-bang-apple-watch/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button