Màu hợp nhất với tuổi Tý là màu gì?

Tuổi Tý hợp màu gì nhất? Đó là câu hỏi lôi kéo được sự lưu ý của đa số người, nhất là nhóm người thích thành thục về màu sắc hợp tuổi tý trong ngũ hành để cân bằng âm dương, mang đến may mắn và thay đổi vận thế.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn sắm ra nhóm màu sắc hợp nhất với tuổi Tý, cụ thể là các tuổi Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý … xung quanh đó, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn biết được những màu sắc tương khắc với tuổi Tý để sở hữu thể giảm thiểu, hoặc tránh dùng.

Quy tắc chọn màu sắc hợp với tuổi Tý

Muốn biết những người sinh năm Tý hợp với màu gì thì chúng ta phải mang những kiến thức nhất định về quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, cũng như tóm rõ ràng những màu sắc đại diện của từng cung mệnh. Theo đó:

Màu sắc đại diện cho hành Kim: Trắng, Bạc, Ghi, Xám, các sắc ánh Kim
Màu sắc đại diện cho hành Thủy: Xanh nước biển (xanh dương), Đen
Màu sắc đại diện cho hành Mộc: Xanh lá
Màu sắc đại diện cho hành Hỏa: Đỏ, Cam, Hồng, Tím
Màu sắc đại diện cho hành Thổ: Nâu đất, Vàng sậm

Thông kém, những màu sắc của bản mệnh tương sinh với bạn, sẽ mang đến phổ biến lợi ích cho bạn. Còn tương khắc, sẽ dẫn tới những trở kinh hoàng.

Tuy nhiên, quy luật vận hành trong phong thủy lại vô cùng huyền bí, chúng có thể góp phần biến may thành rủi, họa thành phúc. Chính vì vậy, ko bắt buộc bất kỳ mối quan hệ tương sinh nào cũng tốt, cũng chẳng phải mối quan hệ tương khắc nào cũng mang đến sự diệt vong. Bởi vì, kế bên tương sinh vẫn sở hữu phản sinh, kế bên tương khắc thì sự phản khắc cũng luôn hiện diện. Muốn chọn được màu sắc tuyệt vời nhất, những người đang băn khoăn về vấn đề tuổi Tý hợp màu gì hãy nhớ rõ ràng những phép tắc sau:

Quy tắc ngũ hành tương sinh trong cách chọn màu sắc hợp với tuổi tí
Trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Xem thêm : Sao hạn năm 2021 chuẩn nhất

Hãy nhớ, tương sinh trong ngũ hành ko nên là hành này ra đời hành khác mà là sự trợ giúp, nuôi dưỡng, mang đến phổ biến thuận tiện hơn. Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành được chia khiến cho hai trường hợp:

– Sinh Nhập: Nghĩa là hành khác mang lại tiện dụng cho hành của mình (tốt).

– Sinh Xuất: Nghĩa là hành của mình mang đến lợi ích cho hành khác (không tốt).

Cụ thể khi ứng với quy luật ngũ hành tương sinh:

Trong ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành cũng chia làm 2 trường hợp:

Hiểu một phương pháp đơn giản, trường hợp chọn màu sắc cho tuổi Tý mà chọn màu thuộc hành khắc với mình sẽ ko thấp. Cụ thể:

Kim khắc Mộc: Kim là Khắc Xuất (không bị hại), Mộc là Khắc Nhập (bị hại)
Mộc khắc Thổ: Mộc là Khắc Xuất (không bị hại), Thổ là Khắc Nhập (bị hại)
Thổ khắc Thủy: Thổ là Khắc Xuất (không bị hại), Thủy là Khắc Nhập (bị hại)
Thủy khắc Hỏa: Thủy là Khắc Xuất (không bị hại), Hỏa là Khắc Nhập (bị hại)
Hỏa khắc Kim: Hỏa là Khắc Xuất (không bị hại), Kim là Khắc Nhập (bị hại)
phép tắc ngũ hành phản sinh trong việc chọn màu sắc cho người tuổi Tý
Như đã nói ở trên, kế bên Tương Sinh tất sở hữu Phản Sinh. Thế mới nói, để biết tuổi Tý hợp màu gì nhất mà chỉ dựa vào quy luật Tương Sinh sẽ đúng nhưng ko đủ.

Vậy Phản Sinh trong ngũ hành nghĩa là gì? sở hữu nghĩa là sự đảo lộn, vốn dĩ là lợi nhưng lại hóa hại. Ví dụ như, một cây con (Mộc) khi được tưới nước (Thủy) đủ sẽ nhanh chóng phát triển thành cây cổ thụ; tuy nhiên, trường hợp bị tưới quá đa dạng nước sẽ bị úng mà chết.

Nguyên tắc ngũ hành phản sinh là:

Nghĩa là, đáng nhẽ mình bị khắc nhập nhưng ví như vận khí của mình quá mạnh sẽ làm cho những kẻ khắc với mình ko thể khiến hại mình, thậm chí mình sở hữu thể phản đòn khiến họ bị tổn mến.

Ví dụ: Thổ khắc Thủy. Theo đúng sự vận hành bình thường thì Thủy sẽ là người bị hại, chiếc chảy của nước sẽ bị đất ngăn chặn. Nhưng ví như Thủy mạnh (như Đại Hồng Thủy chẳng hạn) thì lúc này Thổ không thể khắc Thủy nữa, đất sẽ bị nước cuốn trôi.

Kim khắc Mộc, nhưng trường hợp Mộc là cây cổ thụ cứng thì sẽ là Kim bị gãy
Mộc khắc Thổ, nhưng trường hợp Thổ rộng rãi sẽ làm Mộc bị suy yếu đuối
Thổ khắc Thủy, nhưng trường hợp Thủy vượng sẽ cuốn Thổ trôi dạt tứ xứ
Thủy khắc Hỏa, nhưng giả dụ Hỏa quá mạnh thì Thủy sẽ cạn
Hỏa khắc Kim, nhưng trường hợp Kim phổ biến sẽ dập tắt được Hỏa.

Tuổi Tý hợp màu gì và khắc màu gì nhất trong năm 2021

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được 4 luật lệ trong ngũ hành và màu sắc đại diện cho từng mệnh rồi. Những người đang ko biết tuổi Tý hợp màu gì thì mang thể dựa vào những phép tắc này để lựa chọn.

Mỗi tuổi Tý ứng với mỗi năm sinh khác nhau bắt buộc cũng mang Thiên Can khác nhau, từ đó cung mệnh cũng có sự khác biệt. Bởi thế, chúng ta ko thể chọn chung một nhóm màu sắc cho đa số các tuổi Tý được. Sau đây là màu sắc hợp với từng tuổi Tý với Thiên Can khác nhau, các bạn tham khảo nhé:

Tuổi Canh Tý 1960 hợp màu gì nhất?

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ (tức Đất tò vò). Vậy tuổi Canh Tý hợp với màu gì?

Theo đó, khi chọn màu sơn nhà, màu xe, áo quần, điện thoại … bạn phải ưu tiên nhóm màu sắc đại diện cho hành Hỏa, gồm màu Đỏ, Cam, Tím và màu Hồng. Những gam màu này sẽ góp phần nuôi dưỡng, giúp vận khí của tuổi Canh Tý 1960 phát triển thành thịnh hơn.

Quanh đó đó, những người đang băn khoăn không biết tuổi Tý 1960 hợp với màu gì nhất thì ngoài gam màu tương sinh cũng sở hữu thể chọn màu tương hợp, tức là nhóm màu sắc bản mệnh của mình, bởi lưỡng thổ thành sơn. Đó là các màu Vàng sậm, nâu đất.

Xem thêm: Tử vi tuổi Dần năm 2021

Ngoài các màu sắc hợp với tuổi Canh Tý 1960 trên đây, các bạn cũng cần biết được các màu ko hợp để tránh. Cụ thể, đó là màu đại diện cho hành Kim gồm Trắng, Xám, Ghi và các sắc ánh Kim. Bởi vì, dù nằm trong mối quan hệ ngũ hành tương sinh với Kim, nhưng ở đây lại là Thổ sinh Kim (Sinh Xuất bắt buộc ko có lợi cho Thổ, chỉ mang lợi cho Kim).

Nhóm màu đại diện cho hành Mộc cũng không phải là câu trả lời cho nghi vấn tuổi Canh Tý 1960 hợp với màu gì. Lý do, Mộc khắc Thổ, dùng rộng rãi màu sắc bản mệnh của Mộc sẽ gây trở kinh khủng cho bạn.

Thêm một gợi ý nhỏ cho bạn, để lôi kéo thêm năng lượng, Canh Tý có thể dùng thêm đá phong thủy. Về vấn đề tuổi Canh Tý hợp với đá màu gì thì các bạn cũng áp dụng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi nhé.

Nam và Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 và 2019 hợp màu gì?

Năm 1972 và năm 2019 đều thuộc tuổi Nhâm Tý. Vậy cách chọn màu sắc cho hai năm sinh này mang gì khác biệt hay không? Nam và nữ tuổi Nhâm Tý 1972 hợp màu gì? Và nam, nữ tuổi Nhâm Tý 2019 lựa chọn gam màu nào mới mang đến sự hoàn hảo?

Trên thực tế, Nhâm Tý 1972 và Nhâm Tý 2019 đều thuộc hành Mộc – Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu tằm). Do đó, chúng ta sở hữu thể lựa chọn màu sắc chung cho 2 tuổi này.

Dựa dẫm quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, có thể đưa ra câu trả lời cho nỗi băn khoăn của độc giả về việc nam nữ tuổi {} Nhâm Tý 1972 và 2019 hợp với màu gì như sau: Đó là màu đại diện cho hành Thủy (Đen và Xanh Dương), vì Thủy dưỡng Mộc.

Cộng với đó, Xanh Lá cũng là một trong những màu sắc hợp nhất với tuổi Nhâm Tý 1972. Bởi lưỡng Mộc tạo thành rừng lớn.

Sinh năm Nhâm Tý buộc phải giảm thiểu 2 nhóm màu sắc, là nhóm màu sắc đại diện cho hành Kim (Kim khắc Mộc – mối quan hệ Khắc Nhập) và nhóm màu sắc đại diện cho hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa – mối quan hệ Khắc Xuất).

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với màu gì?
lúc tìm hiểu về các màu sắc hợp với tuổi Tý, quanh đó những nghi vấn về tuổi Canh Tý hợp màu gì, tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì? Thì đâu là màu sắc hợp với tuổi Giáp Tý cũng nhận được sự lưu ý đặc trưng từ rộng rãi độc giả.

Màu sắc hợp tuổi Tuổi giáp Tý 1984

Giả dụ bạn vẫn chưa biết tuổi Giáp Tý nữ mạng hợp màu gì, nam mạng hợp màu gì hay những người tuổi Giáp Tý 1984 hợp với màu gì thì bạn sắp mua được đáp án chính xác nhất rồi đấy.

Chúng tôi tin rằng, màu sắc hợp nhất với tuổi Giáp Tý 1984 dành cho cả nam mạng và nữ mạng là nhóm màu đại diện cho hành Thổ (vàng sậm, nâu đất) và nhóm màu đại diện cho hành Kim (Trắng, Xám, Ghi). Lý giải cho điều đó vì sinh năm 1984 Giáp Tý thuộc mệnh Hải Trung Kim (Vàng trong biển), trong khí đó Thổ sinh Kim (Sinh Nhập) nên cực kỳ rẻ. Đồng thời, lưỡng Kim sẽ hỗ trợ, tăng thêm sức mạnh cho nhau, đây cũng là sự lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, cũng như tuổi Canh Tý, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc ưng ý với nhà, xe, y phục bạn còn mang thể sử dụng đá phong thủy để kích tài kích lộc. Và dĩ nhiên, với những thông tin vừa chia sẻ thì các bạn cũng đã biết tuổi Giáp Tý hợp với đá màu gì rồi buộc phải không nào?

Tuổi Bính Tý 1996 hợp với màu gì?
Còn đối với nhóm người này thì sao, liệu những người tuổi Tý 1996 hợp với màu gì nhất, màu gì phù hợp cho cả nam mạng và nữ mạng đây? Hãy bình tĩnh nghe chúng tôi giải đáp nhé.

Sinh năm 1996, cầm tinh con Chuột, ứng với thiên can là Bính thuộc mệnh Thủy (Giảm Hạ Thủy – nước cuối nguồn). Từ đó có thể thấy, nhóm màu đại diện cho hành Kim (trắng, ghi, xám) là đáp án tròn trĩnh cho những ai đang thắc mắc tuổi Bính Tý 1996 hợp với màu gì. Bỏi lẽ chúng tôi nhận định vậy vì Kim sinh Thủy buộc phải rất có lợi.

Ko chỉ chú trọng chọn màu sắc ngôi nhà, màu sắc đồ tiêu dùng cá nhân, màu xe … để cân bằng âm dương, mà lúc muốn lôi kéo năng lượng bằng đá phong thủy thì chi tiết màu sắc cũng được đặt lên hàng đầu. Theo đó, nhóm màu sắc chúng tôi vừa chia sẻ cho những người đang ko biết sinh năm 1996 hợp màu gì cũng là đáp án cho nghi vấn tuổi Bính Tý hợp với đá màu gì để tăng vận khí.

Lưu ý: Tuổi Bính Tý không nên chọn nhóm màu đại diện cho Thổ (nâu đất, vàng sậm) và nhóm màu đại diện cho hành Mộc (xanh lá). Nguyên nhân, Thổ khắc Thủy (Khắc nhập), Thủy sinh Mộc (Sinh Xuất).

Tuổi Mậu Tý 2008 hợp màu gì?
Sinh năm 2008 Mậu Tý thuộc hành Hỏa, cụ thể là Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét. Vận dụng vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc chắc các bạn cũng đã nhận ra tuổi Mậu Tý hợp màu gì rồi bắt buộc không.

Tóm lại, có hai nhóm màu sắc hợp với tuổi Mậu Tý 2008 là nhóm màu đại diện cho hành Mộc (Xanh lá) và nhóm màu đại diện cho chính hành Hỏa (Tím, Đỏ, Cam, Hồng). Vì Mộc sinh Hỏa và lưỡng Hỏa tạo cần một sức mạnh mãnh liệt.

Xung quanh hai nhóm màu sắc hợp thì người sinh năm 2008 Mậu Tý cũng có hai nhóm màu sắc nên hạn chế sử dụng. Đó là nhóm màu thuộc hành Thổ (Hỏa sinh Thổ, chỉ sở hữu lợi cho Thổ) và nhóm màu thuộc hành Thủy (Thủy khắc chế được Hỏa).

Như vậy, sau bài viết này các bạn đã cầm chắc quy tắc lựa chọn màu sắc hợp với tuổi Tý, cũng như biết được tuổi Tý (Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý) hợp với màu nào nhất rồi nên ko nào? Tuy nhiên, khi dùng màu sắc trong cuộc sống thì hãy cố gắng cân bằng nhé, không bắt buộc vì tương sinh mà lạm dụng vì sở hữu thể dẫn tới phản sinh. Còn nữa, ví như ko may cái xe, ngôi nhà của bạn … sở hữu màu sắc tương khắc thì cũng đừng vội lo lắng nhé, sắm phương pháp tăng thêm vận khí cho cung mệnh của mình cũng sở hữu tác dụng đẩy lùi những chướng kinh hãi đấy.

Theo nguồn: la so tu vi

Category
Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số