Thủ thuật

Sửa lỗi màn hình iPhone không vuốt được như thế nào?

Màn hình iPhone không vuốt được là một lỗi không hiếm gặp với người dùng. Lỗi này không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu mà nó khiến không sử dụng được điện thoại. Bởi phần cảm ứng chính là phần quan trọng trên smartphone.

Vậy nguyên nhân iPhone không vuốt màn hình được do đâu? Cách sửa lỗi này có khó không? Bài viết dưới đây có thể giúp bạn giải đáp được những vấn đề trên đây. Đừng bỏ qua thông tin này nhé.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone không vuốt được?

Trước khi tìm cách khắc phục lỗi iPhone không vuốt màn hình được cần xác định nguyên nhân lỗi. Lỗi này có thể do nhà sản xuất nhưng phần lớn là do quá trình sử dụng.

Những nguyên nhân có thể dẫn đến việc màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động là do:

 • Màn hình điện thoại hỏng: Màn hình điện thoại bị hỏng do nứt, vỡ hoặc va đập không vuốt được màn hình.
 • Pin sạc không chuẩn làm ảnh hưởng đến các hoạt động của iPhone.
 • Miếng dán cường lực kém chất lượng: Miếng dán màn hình sử dụng lâu ngày bị bong tróc làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng.
 • Lỗi cập nhật phần mềm: Phần mềm cập nhật không đúng cách dẫn đến lỗi làm ảnh hưởng đến cảm ứng màn hình.
 • Sử dụng phần mềm xung đột: Các phần mềm gây xung đột với máy có thể làm ảnh hưởng đến cảm ứng màn hình iPhone.
 • Lỗi hệ điều hành: Trong trường hợp hệ điều hành iPhone lỗi cũng khiến vuốt màn hình không được, màn hình đơ.
 • Lỗi IC cảm ứng điện thoại: Lỗi này do môi trường sử dụng điện thoại bị ẩm, điện thoại rơi xuống nước…Từ đó dẫn đến IC bị ẩm ướt hoặc hỏng.
Nguyên nhân khiến màn hình iPhone không vuốt được

Cách sửa lỗi màn hình iPhone không vuốt được

Cần xác định từng lỗi tác động làm tác động xấu đến màn hình cảm ứng iPhone. Từ đó tìm ra cách xử lý thích hợp và bạn có thể sử dụng điện thoại trở lại như ban đầu.

Khắc phục màn hình iPhone không vuốt được do kính cường lực

Trường hợp miếng dán cường lực sử dụng lâu ngày, nứt, vỡ cần làm gì? Lúc này miếng dán có thể làm ảnh hưởng khiến bạn không vuốt được màn hình iPhone. Chúng ta nên tháo miếng dán cường lực ra vệ sinh rồi dán lại xem khắc phục được tình trạng lỗi cảm ứng không vuốt được trên iPhone không?.

Thao tác tháo miếng dán cường lực nhẹ nhàng, không làm tác động mạnh làm ảnh hưởng đến màn hình điện thoại. Hoặc nếu không thể tự thực hiện thì bạn có thể tìm đến các cơ sở chuyên thực hiện dán cường lực để được hỗ trợ [có thể mất phí thay miến dán cường lực mới].

Lưu ý: Bạn nên chọn miếng dán cường lực tốt, phù hợp với thiết bị iPhone của bạn! Không nên dùng hàng rẻ tiền kém chất lượng.

Khởi động lại máy khi màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động

Khởi động lại iPhone bằng phím cứng cũng là một cách hiệu quả khi màn hình không vuốt được. Hoạt động này giúp điện thoại giả phóng log file đang hoạt động. Từ đó iPhone hoạt động tốt hơn và tình trạng iPhone không vuốt được từ dưới lên được giải quyết.

Bước này rất đơn giản, hầu như bạn nào cũng biết cách khởi động lại thiết bị iPhone của mình! Blog Chăm Chỉ không hướng dẫn lại nha.

Khởi động lại máy khi màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động
Khởi động lại máy khi màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động

Gỡ và cài đặt lại phần mềm [Xung đột phần mềm]

Trong trường hợp lỗi cập nhật phần mềm bạn nên gỡ phần mềm và cài đặt lại. Khi cài đặt phần mềm mới xảy ra tình trạng iPhone không vuốt được bạn nên gỡ bỏ. Rất có thể phần mềm này xung đột với phần mềm khác hoặc với cài đặt của điện thoại.

Bạn cũng có thể sử dụng cách khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại [Restore iPhone]. Cách này cũng giúp bạn giải phóng được nhiều dung lượng máy. Khôi phục cài đặt gốc đưa điện thoại về trạng thái ban đầu. Cách này giải quyết vấn đề màn hình không vuốt được, nó còn giúp iPhone hoạt động nhanh hơn.

Trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, anh em nên sao lưu lại dữ liệu trước nha [Tránh tối đa tình trạng mất dữ liệu quan trọng]]

Hướng dẫn Restore iPhone

Sau đay Blog Chăm Chỉ hướng dẫn cho anh em 2 cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone luôn! Cả nhà em cách nào đơn giản, dễ thực hiện thì có thể áp dụng nha.

Cách 1: Restore iPhone [khôi phục cài đặt gốc] bằng điện thoại
 • Đầu tiên, anh em cần vào cài đặt [Settings] ⇒ Cài đặt chung ⇒ Tìm và chọn vào mục Đặt lại ⇒ Đặt lại tất cả cài đặt [Này sẽ xóa hết những thiết lập cài dặt trên máy (như ứng dụng,..) nhưng sẽ không mất dữ liệu có trong iPhone]. Hoặc chọn vào mục “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” [Lúc này điện thoại sẽ trở về tình trạng như lúc mới mua (mất hết tất cả dữ liệu, ứng dụng đã cài đặt)].
 • Tiếp theo, đợi chờ hệ thống cài đặt lại iPhone của mình thôi. Qúa đơn giản.
Cách 2: Restore iPhone [khôi phục cài đặt gốc] bằng máy tính

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn cần kết nối iPhone với máy tính có cài iTunes (nếu chưa thì cài đặt iTunes trên máy tính, thì cần phải cài đặt) bằng dây cáp sạc. Bạn nên sử dụng dây cáp Lightning để kết nối với máy tính.
 • Bước 2: Trên thiết bị iPhone, bạn nhấn và nhả nút Tăng âm lượng Sau khi hoàn tất, nhấn và thả nút Giảm âm lượng ⇒ Tiếp theo, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen.
 • Bước 3: Tiếp theo, khi màn hình đã chuyển sang màu đen, bạn cần nhấn nút nguồn và đồng thời nút giảm âm lượng trong vòng 5 giây ⇒ Sau đó, bạn nhả nút nguồn ranhưng nút giảm âm lượng vẫn còn nhấn giữ thêm 10s nữa (nếu màn hình iPhone chuyển sang màu đen, thì chứng tỏ bạn đã thực hiện đúng).
 • Bước 4: Tiếp tục, nhìn lên giao diện iTunes trên PC, bạn sẽ thấy dòng thông báo “iTunes đã phát hiện một chiếc iPhone ở chế độ khôi phục. Bạn phải khôi phục lại iPhone này trước khi nó có thể được sử dụng với iTunes“.
 • Bước 5: Tiếp theo, từ iTunes bạn chọn vị trí lưu trữ (This computer)  Backup Now.
 • Bước 6: Đợi xíu để hệ thông sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện restore.
 • Bước 7: Khi sao lưu xong, chọn “Restore iPhone” từ các tùy chọn iTunes.
 • Bước 8: Cuối cùng, đợi hệ thống thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc cho máy.

Bảo hành và sửa chữa khắc phục lỗi màn hình iPhone không vuốt được

Bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động. Lúc này, bạn nên mang đi bảo hành hoặc sửa chữa. Việc bảo hành điện thoại được thực hiện bởi các trung tâm bảo hành.

Trong trường hợp hết hạn bảo hành cần sửa chữa bạn cần chọn các cơ sở uy tín. Có như vậy mới đảm bảo lỗi sửa đúng, trong thời gian nhanh chóng với giá thành rẻ. Nếu phải thay màn hình cảm ứng hãy chọn loại chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ. Bạn cần quan tâm đến chính sách bảo hành sau khi thay thế nhé.

Nên kiểm tra linh kiện thay cho máy có tốt không? Ngồi xem trực tiếp sửa chữa, để tránh tối đa tình trạng “tráo linh kiện trên máy”.

Nội dung bài viết trên đây bật mí cách sửa lỗi màn hình iPhone không vuốt được. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc có liên quan. Nếu còn gặp bất cứ khó khăn nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Copy xin để lại nguồn: https://dinhk.net/man-hinh-iphone-khong-vuot-duoc/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thử xem ngay
Close
Back to top button