Thủ thuật

Cách xử lý sự cố thoát ứng dụng bất ngờ trên MacBook

Bạn đang chưa biết khắc phục tình trạng lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên MacBook thế nào? Cùng tìm hiểu cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả trong bài viết này nhé

MacBook đã và đang được đánh giá là một trong những dòng máy tính tốt nhất hiện nay. Mặc dù MacBook là dòng sản phẩm cao cấp nhưng thỉnh thoảng cũng gặp những lỗi nhỏ. Gần đây, nhiều người chơi hệ Táo đã than thở khi thường gặp lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên MacBook. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này mà chưa biết cách xử lý thì cũng đừng hoang mang nhé. Bởi trong bài viết sau đây, Dinhk sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi này đơn giản và hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên MacBook

Có nhiều nguyên nhân có thể gây lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên MacBook. Dưới đây là một số nguyên nhân mà Dinhk tìm hiểu được:

Do lỗi phần mềm: Đôi khi lỗi phần mềm có thể gây ra sự cố bất ngờ. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo phần mềm của mình luôn được cập nhật phiên bản mới nhất.

Do Cache và Data Corruptions: Trong thời gian dài sử dụng, các file cache của ứng dụng có thể bị hỏng và gây ra lỗi. Các file preference hoặc tập tin cấu hình của ứng dụng cũng có thể bị hỏng do nhiều lý do khác nhau.

Các ứng dụng tương tác: Khi bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc có thể gây ra xung đột giữa các ứng dụng. Điều này cũng là nguyên nhân khiến bạn không thoát được ứng dụng trên MacBook.

Nguồn điện: Nguồn điện không ổn định cũng có thể là một trong số nguyên nhân gây ra lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên MacBook.

Virus hoặc phần mềm độc hại: Virus hoặc phần mềm độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi MacBook này. Chúng tấn công vào hệ thống của bạn và gây ra lỗi.

Những cách khắc phục tình trạng lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên MacBook 

Có nhiều cách đơn giản và nhanh chóng để khắc phục lỗi thoát đột ngột ứng dụng trên MacBook. Dưới đây là một số cách xử lý thường được áp dụng: 

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại MacBook là một cách “vạn năng” để xử lý tạm thời các lỗi trên máy. Đối với tình trạng app MacBook tự động thoát cũng vậy. Để khởi động lại máy tính, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Nhấn giữ Nút nguồn cho đến khi màn hình tắt.
Bước 2: Chờ khoảng 1 – 2 phút rồi bấm Nút nguồn và khởi động lại máy.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất

Những phiên bản hệ điều hành cũ thường gặp nhiều lỗi. Vì vậy nhà sản xuất sẽ thường xuyên cập nhật những bản vá lỗi, cải tiến những tính năng trong phiên bản mới. Bạn cần thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất để có thể khắc phục lỗi ứng dụng đang dùng trên Mac bị lỗi dừng đột ngộtBạn cần thực hiện những bước sau để cập nhật hệ điều hành MacBook

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng Apple > Nhấp chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống).

Bước 2: Tìm và nhấn chọn Software (Cập nhật phần mềm) trên bảng thông tin.

Bước 3: Sau đó đợi một vài phút để MacBook cập nhật hệ điều hành mới.

Lưu ý: Khi quá trình cập nhật hoàn tất, MacBook sẽ yêu cầu bạn Restart (Khởi động lại). Lúc này, bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn Restart và sử dụng máy bình thường.

Cài đặt hoặc cập nhật lại ứng dụng

Lỗi không thoát được ứng dụng trên MacBook này cũng có thể bắt nguồn từ lỗi ứng dụng. Bạn có thể xóa ứng dụng để cài đặt lại. Hoặc bạn có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng như sau:

Bước 1: Truy cập vào App Store.

Bước 2:  Nhấn chọn mục Updates để xem các ứng dụng đang chờ cập nhật.

Bước 3: Nếu bên cạnh ứng dụng có nút Update, bạn cần nhấn chọn để cập nhật phiên bản mới.

Tắt tính năng tự động làm mới trong nền

Nếu một số ứng dụng tự động làm mới trong nền. Nó có thể bị xung đột và gây ra tình trạng ứng dụng đang dùng trên Mac bị lỗi dừng đột ngột. Sau đây là một vài thao tác tắt tính năng tự động làm mới trong nền.

Bước 1: Nhấn chọn vào logo Apple > Chọn tiếp System Preferences.

Bước 2: Khi cửa sổ hệ thống hiện lên, nhấp chọn Users & Group.

Bước 3: Nhấn chọn Login Items > Chọn Ứng dụng muốn tắt > Nhấn dấu (-).

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Dinhk về cách xử lý lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên MacBook. Mong rằng những cách khắc phục này sẽ đem lại giúp ích cho bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết nhé. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao MacBook bị màn hình đen sau khi Sleep?

Nguồn: https://dinhk.net/loi-thoat-ung-dung-dot-ngot-tren-macbook/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thử xem ngay
Close
Back to top button