Thủ thuật

Bí quyết khôi phục Story đã xóa trên Instagram một cách dễ dàng [CHIA SẺ]

Làm sao để khôi phục Story đã xóa trên Instagram là câu hỏi bạn đang tìm kiếm đáp án? Vậy thì dừng lại một xíu tại đây nhé! Dinhk đã bật mí chi tiết cách khôi phục trong bài viết rồi.

Story rất được ưa chuộng trên Facebook và Instagram và chắc chắn khi trải nghiệm các mạng xã hội này, có không ít lần thậm chí là bạn thích đăng Story để chia sẻ cho bạn bè/mọi người. Việc đăng story trên Instagram không khó và gỡ bỏ các story cũng cực kỳ đơn giản.

Tuy nhiên, một số bạn xóa nhầm Story trên Instagram và có nhu cầu khôi phục lại nhưng chẳng biết làm thế nào. Đó là lý do câu hỏi làm sao để khôi phục Story đã xóa trên Instagram đang được quan tâm hàng đầu của người dùng mạng xã hội này. Đừng lo, Dinhk đã giải đáp câu hỏi chi tiết trong bài để bạn tìm hiểu.

Giải đáp – Làm sao để khôi phục Story đã xóa trên Instagram?

Việc chúng ta nhầm lẫn thao tác nào đó khi trải nghiệm các ứng dụng/phần mềm chắc chắn không phải hiếm. Trong đó, việc xóa nhầm Story trên Instagram cũng vô cùng quen thuộc. Nhưng vấn đề ở đây là sau khi xóa xong, làm thế nào để khôi phục story đã xoá trên jg nhỉ?

Có cách để lấy lại các Story đã xóa trên Instagram hay không?

Thật may mắn khi Instagram cung cấp cho bạn tính năng khôi phục các Story đã xóa. Do đó, nếu như nhỡ tay xóa nhầm một Story của mình, bạn đừng vội lo lắng bởi CÓ CÁCH ĐỂ KHÔI PHỤC LẠI STORY ĐÃ XÓA.

Tìm hiểu về thư mục “Đã xóa gần đây”

Cụ thể, Story đã xóa xong sẽ nằm trong thư mục “Đã xóa gần đây”. Đây là nơi chứa hình ảnh/video, Story được người dùng xóa đi. Lưu ý là chúng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khoảng thời gian này, nội dung trong “đã xóa gần đây” sẽ xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được.

Thông thường, các mục sau khi xóa sẽ tồn tại trong “đã xóa gần đây” khoảng 30 ngày. Trong khoảng thời gian này bạn có thể khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn tùy ý. Riêng đối với Story, nếu như bạn đã bật “Lưu trữ tin” thì có thể khôi phục trong vòng 30 ngày. Còn nếu như chưa thì bạn chỉ có thể khôi phục trong vòng 24 giờ mà thôi. Do vậy, ngay khi xóa nhầm Story thì để đảm bảo có thể khôi phục được, anh em nên áp dụng cách lấy lại Story được chia sẻ cụ thể ở phần tiếp theo. Để tránh tình trạng tin lưu trữ quá thời hạn và vĩnh viễn không khôi phục được bạn nha.

Đi tìm cách khôi phục lại story đã xóa trên Instagram chi tiết

Sau khi đã giải thích cho bạn cặn kẽ về tính năng “Đã xóa gần đây” trên Instagram. Dinhk sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy lại Story đã xóa với các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Người dùng mở Instagram trên điện thoại lên > Nhấn vào ảnh đại diện góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo, bạn nhấn chọn vào 3 gạch ngang góc trên cùng bên phải > Khi menu xuất hiện thì chọn “Hoạt động của bạn”.

Bước 3: Cuộn xuống và nhấn vào mục “Đã xóa gần đây”.

Bước 4: Bạn nhấn chọn vào Story muốn khôi phục > Nhấn vào 3 chấm Xem thêm góc dưới bên phải của tin này > Chọn Khôi phục.

Bước 5: Để chắc chắn rằng đó là bạn, Instagram cần bạn phải xác nhận lại lần nữa > Bạn nhấn Tiếp để Instagram gửi mã xác nhận (thường là qua email) > Nhập mã xác nhận là khôi phục được Story này.

MẸO KHÁC

Như admin đã chia sẻ từ đầu, nếu bạn đã bật Lưu trữ tin thì Story sẽ được lưu trong “Đã xóa gần gây” đến 30 ngày sau khi bạn xóa. Nếu không thì chỉ vỏn vẹn có 24 giờ. Do đó, bạn nên kích hoạt tính năng này để tin được lưu trữ lâu hơn, tăng khả năng lấy lại nếu như bị xóa nhầm nha.

Vào Instagram trên điện thoại > Nhấn ảnh đại diện nhỏ góc dưới cùng bên phải màn hình > Nhấn 3 gạch ngang > Cài đặt và quyền riêng tư > Nhấn chọn mục “Lưu trữ và tải xuống” > Bật tính năng “Lưu tin vào kho lưu trữ”.

Dinhk đã giải đáp xong thắc mắc: Làm sao để khôi phục Story đã xóa trên Instagram? Hy vọng rằng bạn sẽ lấy lại được Story mình cần nhé!

XEM THÊM

Nguồn: https://dinhk.net/lam-sao-de-khoi-phuc-story-da-xoa-tren-instagram/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thử xem ngay
Close
Back to top button