[ Hướng Dẫn ] 3 Cách Trị Mụn Cóc Ở Chân Ở Tay Đơn Giản3 cách trị mụn cóc ở chân và ở tay đơn giản có thể áp dụng tại nhà hiệu quả mà không cần phải đốt laser
#chuamuncoc #LeNgoc #cachtrimuncoc
Trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu là mẹo dân gian trị mụn cóc hiệu quả, được nhiều người tin dùng đến ngày nay. Dưới đây là 2 cách điều trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu mà bạn có thể áp dụng.
Cách 1: Trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu và xà bông
Trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu và xà bông rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy xà bông (không phải là bột giặt) trộn với vôi ăn trầu. Sau đó, lấy một ít hỗn hợp này vo tròn thành một hạt có kích thước bằng hạt mụn cóc rồi đặt lên trên nốt mụn cóc cái (nốt mụn xuất hiện đầu tiên trên cơ thể). Hỗn hợp vôi và xà bông sẽ làm cho nốt mụn cái loét ra cho đến khi còn một lỗ nhỏ, nếu mụn cái khỏi thì các mụn nhỏ khác sẽ biến mất dần.
Lưu ý: Trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu rất xót, nên các bạn cần phải can đảm thực hiện, chớ vội gỡ nó xuống nhé. Bạn để yên như vậy khoảng 5 – 10 phút rồi chấm thuốc đỏ lên lỗ mụn để tránh nhiễm trùng.
Cách 2: Trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu và cồn sát trùng 90°
Với phương pháp trị mụn cóc này, ngoài vôi ăn trầu và cồn sát trùng 90°, dụng cụ mà các bạn cần phải đó đó là kim khâu và dao lam hoặc bấm móng tay. Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn sử dụng cồn 90° để sát trùng sạch sẽ kim khâu, bấm móng tay hoặc dao lam. Vì nếu không sát trùng những dụng cụ này sạch sẽ, có thể chúng sẽ khiến mụn trở nên lây lan nhiều hơn và có thể gây nhiễm trùng.
Bước 2: Bạn tiếp tục sử dụng cồn để rửa mụn cóc, nhưng việc rửa sạch mụn cóc bằng cồn sẽ rất xót. Do vậy ở bước này các bạn có thể sử dụng nước muối bão hòa thay cho cồn.
Bước 3: Bạn lấy bấm móng tay hoặc dao lam cắt tỉa phần da sần sùi xung quanh vết mụn. Với vùng da mềm hơn, bạn dùng kim khâu khêu vào sâu trong nhân mụn.
Bước 4: Bạn dùng vôi ăn trầu bôi trực tiếp vào nhân mụn để tiêu diệt triệt để virus HPV, cảm giác lúc này sẽ rất xót vì vậy bạn cần can đảm lên nhé.
Sau khi hoàn tất, bạn lấy bông gòn băng vào chỗ mụn, khi nào khô mới tháo ra và rửa sạch.
Cách 2:
Nghiền một viên thuốc vitamin C, trộn với một chút nước hoặc nước chanh rồi đắp lên nốt mụn, dán băng dính, lặp lại hàng ngày cho đến khi mụn rơi ra. Vitamin C kết hợp nồng độ axit cao trong nước chanh giúp tiêu diệt virus gây mụn

Nguồn: https://dinhk.net/

Xem thêm bài viết: https://dinhk.net/category/lam-dep/

Category
Tags
No Tag

One Response

  1. Chữa Trị Mụn Cóc Mụn Cơm Mắt Cá Chân says:

    Xem thêm Mụn cóc ở ngón chân và lòng bàn chân https://bit.ly/2M4L4lz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *