Giật Mình Trước Những Thi Hài Trăm Năm Xinh Đẹp Hơn Cả Lúc SốngNhững thi hài này đẹp đến nỗi họ giống như chỉ đang chìm trong một giấc ngủ nhẹ nhàng.
Ướp xác là một thuật dùng các chất hóa học để đảm bảo cho thi thể người chết không bị phân hủy sau khi họ qua đời. Nếu xưa kia, ướp xác chỉ được áp dụng theo một số công thức nhất định thì hiện nay công việc này có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn, cùng nhiều loại hóa chất khác nhau.

Cùng với sự phát triển vượt trội của khoa học kỹ thuật, công việc ướp xác đã đạt nhiều tiến bộ. Có nhiều thi hài sau khi được ướp xác vẫn còn giữ nguyên những nét trên khuôn mặt và cơ thể, chứ không hề bị biến dạng, nhăn nhúm.

Chính những sự tiến bộ này giúp cho người đã khuất luôn giữ được phong thái, vẻ đẹp tự nhiên – khiến họ nhìn giống như đang chìm sâu vào giấc ngủ.

1. Thánh Bernadette

Thánh Bernadette (1844 – 1879) có tên thật là Marie Bernarde Soubirous, sinh năm 1844 và là con gái của một thợ cối xay ở Lourdes (Pháp).

Nhiều người kể lại rằng, vào ngày 11 tháng 2 năm 1858, Thánh Bernadette có dịp được chứng kiến Đức Mẹ Maria hiện ra ngay trước mắt trong một hang động bên bờ sông. Sau sự kiện đó, bà quyết định theo con đường tu nghiệp.

Năm 1867, Thánh Bernardette bị phong thấp nhưng vẫn cố gắng làm công việc của một y tá. Sức khỏe của bà yếu dần và không thể làm việc được nữa. Năm 1877, bệnh tình trở nặng và bà đã qua đời vào giữa tuần Phục sinh năm 1879 khi mới 35 tuổi. Một điều kỳ diệu đã đến dành cho người phụ nữ ngoan đạo này: sau khi chết cơ thể của bà không có dấu hiệu bị phân hủy.

Nguồn: https://dinhk.net/

Xem thêm bài viết: https://dinhk.net/category/giai-tri/

Category
Tags
No Tag

10 Responses

 1. Đôi Thiên Thần Thật Từ Trời Xuống Thế Làm Người says:

  chỉ có xác lãnh tụ mới ướp, còn xác thánh không ướp nhé

 2. Rarity Barbie says:

  Amen

 3. P.THAO. ATL says:

  Xàm, xác Thánh Bernadette không có ướp nhé.

 4. Điện Tử Công Suất Xuân Thuận says:

  Amen!

 5. Kỳ Hoàng says:

  không tin lên mạng mà tìn hiểu ướp hay không . ngu xin đừng ý kiến .

 6. mem Phan says:

  k biết thì đừng làm videos

 7. Audio Công Giáo says:

  that buon cho nhung nguoi ko biết ma nói tào lao.

 8. Nguyen Thai says:

  dien hay sao

 9. Phong Nguyễn says:

  khùng quá

 10. SANG NGUYỄN says:

  thang dien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *