du lịch thái lan pattaya giá rẻ nhất chỉ 3tr995 Quay cảnh thực tế phố đèn đỏdu lịch thái lan pattaya giá rẻ nhất chỉ 3tr995 Quay cảnh thực tế phố đèn đỏ pattaya với quang cảnh náo nhiệt hằng đêm tại đây. Một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới nhất

Giới thiệu về thành phố Pattaya

Pattaya (tiếng Thái: พัทยา, RTGS: Phatthaya) là một thành phố của Thái Lan nằm bên bờ biển phía Đông bên vịnh Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 165 km về phía Đông Nam, thuộc tỉnh Chon Buri, miền Đông Thái Lan. Đây là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất của Thái Lan với 5 triệu du khách đến thăm vào năm 2004.

Thành phố có 95.000 dân có đăng ký cư trú năm 2004. Con số này không bao gồm một số lượng lớn dân Thái đến làm việc tại đây nhưng không đăng ký cư trú và nhiều du khác nước ngoài ở lại dài ngày. Thành phố Pattaya (Thái Lan: เมือง พัทยา RTGS: Mueang Phatthaya) là một khu vực đô thị tự quản nằm trên toàn bộ tambon Nong Prue và Na Klua cũng như một phần của Huai Yai và Nong Pla Lai. Thành phố nằm trong khu vực công nghiệp bờ biển phía Đông, cùng với Si Racha, Laem Chabang và Chon Buri. Pattaya là trung tâm của khu vực đô thị Pattaya-Chonburi – khu đô thị ở tỉnh Chonburi — với tổng dân số khoảng 1.000.000 người.

Lịch sử

Cái tên Pattaya phát triển từ cuộc diễu hành của Phraya Tak (sau này là Vua Taksin) và quân đội của ông từ Ayutthaya đến Chanthaburi, diễn ra trước sự sụp đổ của cố đô trước quân xâm lược Miến Điện năm 1767.

Khi quân đội của ông đến vùng lân cận của Pattaya, Phraya Tak đã gặp quân đội của một lãnh đạo địa phương tên là Nai Klom, người đã cố gắng ngăn chặn ông ta. Khi hai người gặp mặt, Nai Klom rất ấn tượng với phong cách trang nghiêm của Phraya Tak và kỷ luật nghiêm khắc của quân đội. Ông đầu hàng mà không xảy ra một cuộc chiến nào và tham gia lực lượng của Phraya Tak. Nơi quân đội đối đầu với nhau sau đó được gọi là “Thap Phraya”, có nghĩa là “quân đội của Phraya”. Sau này trở thành Pattaya, tên của gió thổi từ phía tây nam về phía đông bắc vào đầu mùa mưa.

Pattaya vẫn còn là một làng chài đánh bắt cá cho đến thập niên 1960. Sau đó, trong thời kì chiến tranh Việt Nam, quân đội Mỹ đóng quân ở U-Tapao và các căn cứ khác của Mỹ tại Thái Lan bắt đầu đến Pattaya để nghỉ ngơi và thư giãn. Pattaya đã phát triển thành một khu vực nghỉ dưỡng ven biển nổi tiếng. Ngày nay, thành phố trở thành phố biển nổi tiếng khắp thế giới bởi một dịch vụ đặc biệt gọi là “sex-show”. Tuy bị cấm về mặt pháp luật[cần dẫn nguồn], nhưng các dịch vụ về tình dục vẫn phát triển tại đây như một đặc trưng của thành phố.

Một câu chuyện, chưa được xác minh bởi một nguồn đáng tin cậy, kể rằng sự phồn thịnh của Pattaya bắt đầu khi một nhóm 500 lính Mỹ đóng quân tại căn cứ quân sự ở Korat được đưa đến Pattaya ngày 29 tháng 6 năm 1959 trong một tuần nghỉ ngơi và thư giãn. Họ thuê một số ngôi nhà ở cuối phía nam của bãi biển từ một người Thái nổi tiếng, Lord Sunthorn. Mặc dù thời gian ở lại ngắn ngủi, những người lính đã có một thời gian tuyệt vời và cực kì ấn tượng về nơi này. Sự truyền miệng giữa các lính Mỹ với nhau về Pattaya đã được bàn tán rầm rộ và Pattaya nhanh chóng trở thành một điểm du lịch thay thế nóng bỏng cho Bangkok.

Khí hậu

Pattaya có khí hậu nhiệt đới vừa ẩm ướt vừa khô hạn, được chia thành các mùa sau: nóng và khô (tháng 12 đến tháng 2), nóng và ẩm (tháng 3 và tháng 4) và nóng và mưa (tháng 5 đến tháng 11).

Nhân khẩu

Thành phố (mueang) có 320.262 người cư trú và được tính vào điều tra dân số năm 2010 (Tổng cục Thống kê Quốc gia). Hầu hết những người này được tính là người Thái Lan, với hầu hết người di cư sang Pattaya không được công nhận, mặc dù chi tiết khá phức tạp vì thậm chí người Thái bản địa không có quốc tịch, và công nhân nhập cư đã được thường xuyên hóa rộng rãi (mặc dù có áp lực từ nước ngoài). Vì vậy, dân số điều tra thậm chí không đại diện cho tổng số. Đối với công dân Thái Lan và thường trú nhân hợp pháp (rất ít) đăng ký thành phố là quê hương của họ, chính quyền tỉnh đã ghi nhận dân số là 107.944 vào năm 2010, tăng khiêm tốn lên 118.511 vào năm 2017. Cũng như khu vực thủ đô Bangkok, số liệu đăng ký của một cơ quan khác so với Cục Thống kê Quốc gia hầu như không nắm bắt được phạm vi biến đổi đô thị đã xảy ra trong khoảng thời gian đó – nền kinh tế phụ thuộc vào số lượng lớn lao động Thái bình thường. trong thành phố vẫn được đăng ký tại quê hương của họ, có nhiều doanh thu việc làm và đến và từ thủ đô, cũng như di cư nông nghiệp theo mùa.
Xem thêm:

Nhận thưởng 15USD tiền mặt khi đặt phòng giá rẻ tại đây:

Đặt tour tại đây:

Hoặc đặt tour đi 4 ngày 3 đêm tại đây:

Xem thêm “du lịch thái lan giá rẻ nhất chỉ 3tr995” tại đây:
—————
#thailan #bangkok #pattaya

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dinhk.net/category/bat-dong-san/

Tags
No Tag

One Response

  1. du lịch thái lan giá rẻ 3tr995 says:

    Anh chị đăng ký du lịch thái lan pattaya giá rẻ chỉ 3tr995 tại đây: https://www.facebook.com/1761430907492650

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số