Dù giàu Hay Nghèo Chuyển Được 2 Nghiệp Này Cả Đời Hưởng Phúc – Thanh Tịnh ĐạoDù giàu Hay Nghèo Chuyển Được 2 Nghiệp Này Cả Đời Hưởng Phúc – Thanh Tịnh Đạo :
Danh lợi, giàu sang chẳng thể mang theo đi được, chúng ta đến với cõi đời này với hai bàn tay trắng, khi rời khỏi nơi này cũng là hai bàn tay trắng. Vậy mà chúng ta cứ mê muội, đắm chìm và theo đuổi danh lợi đến cùng để được gì chứ? Nó càng khiến chúng ta tạo thêm nhiều nghiệp lực tội lỗi.

Con người sống thường có thói quen lấy người khác để làm thước đo cho mình, cả đời tính toán ganh đua, cuối cùng quên mất bản thân mình là ai, vì điều gì mà tồn tại, mà phấn đấu…

Trong cuộc sống, mọi việc đều có cái được và cái mất. Tình yêu đem đến niềm vui nhưng cũng làm ta đau khổ; tiền tài giúp ta hưởng thụ cuộc sống giàu sang nhưng cũng là nguyên nhân làm ta phiền não; thành công giúp ta hạnh phúc nhưng nỗi đau của thất bại cũng thật khôn lường.

Đối với một điều đang mong đợi, nếu đạt được chắc chắn bạn sẽ thấy hạnh phúc, nhưng nếu thất bại hẳn là bạn sẽ thấy vô cùng đau khổ. Mức độ cảm nhận của niềm vui và thất bại luôn tương đương nhau.
Có người có tiền tài nhưng lại thiếu sức khỏe, gia đình hoặc tình yêu; Có người sự nghiệp, thành tích không quá cao nhưng chất lượng cuộc sống, sức khỏe lại vô cùng tốt. Có những điều thoạt nghĩ ta sẽ thấy thiếu sự công bằng, nhưng thực tế nó lại rất công bằng với tất cả mọi người.

Có người cho rằng người có tiền luôn rất hạnh phúc, nhưng thực tế đây là một quan niệm sai lầm. Một người nghèo sẽ tìm được niềm vui chỉ với vài trăm đồng, nhưng khi có nhiều tiền rồi, anh ta sẽ phải tiêu gấp hàng chục lần mới thấy được niềm vui. Khi sở thích của bạn thay đổi, cảm nhận của bạn với mọi vật cũng sẽ thay đổi theo;

Khi bạn càng nhiều tiền, giá trị đồng tiền sẽ càng giảm; Khi bạn đang đói, một miếng ăn nhỏ đã làm bạn hài lòng, nhưng khi bạn no, bạn sẽ không còn thấy vị ngon của đồ ăn nữa.

Người nhiều tiền lo bị trộm, bị cướp; Nhà rộng lo quét dọn; Ăn nhiều sợ béo, ăn ngon quá lại sợ chết. Chúng ta có thể thấy, người có tiền bây giờ toàn ăn những đồ như rau xanh, hoa quả, hạt ngũ cốc, uống nước rau dại, nước tiểu mạch v.v. – đây đều là những đồ ăn xưa kia của người nghèo hoặc động vật.

Nói chung, con người sống ở đời lúc nào cũng đẩy mình vào chuyện phải tính toán, cân đong đo đếm thiệt hơn mà họ không biết rằng, làm như thế không những không mang lại hạnh phúc mà còn tự hại mình.

Đừng tiếc LIKE và ĐĂNG KÝ kênh theo dõi video mới nhất trên kênh THANH TỊNH ĐẠO nhé!.

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://dinhk.net/category/lam-dep/

Category
Tags
No Tag

6 Responses

 1. Thanh Tịnh Đạo says:

  Đừng quên bấm like và ĐĂNG KÝ kênh theo dõi video mới nhất hay nhất trên kênh THANH TỊNH ĐẠO nhé!

 2. Sen Phan says:

  con cám ơn ! con xin vâng! con hiểu adi daphat

 3. thien ha says:

  Đinh.xoa con.it đi.chua.chỉ.cham lo.gđ.va
  Tham.gia.công.tac.xa.hôi.
  Xuăt.ngay.băn.công.viêc.
  Môi.ngay.con.yêuphât..con
  Vao kênh.nghe.cho.đơ.khổ.cin
  Nammô.a.di.đa phât

 4. thien ha says:

  Đinh.xoa.con.nghe.hay.lam
  Nam mô a.di đa phât

 5. Phật Pháp Nhiệm Màu says:

  Biết rằng cuộc sống phũ phàng

  Đâu như giấc mộng, đêm vàng hay mơ.

  Cuộc đời như sóng xô bờ

  Đâu như mộng đẹp, lời thơ ngọt ngào.

  Cuộc đời là những nỗi đau

  Lệ rơi mi ướt, nhát dao nhói lòng.

  Cuộc đời bể rộng mênh mông

  Nông sâu ai biết, lòng người ai hay.

  Cuộc đời như ớt cay cay

  Buồn nhiều vui ít, lệ say đắng lòng.

  Đời là ảo mộng hư không

  Thật tâm ta sống, cho lòng nhẹ vơi.

  Mặc cho sóng gió biển trời

  Mình hãy là mình, dù đời ra sao.

 6. Nguyen Nhan says:

  A Di da phat❤️❤️❤️

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số