Đánh giá truyện Đêm Thao Thức

Mười bảy năm trước, Irene Stenson thấy bác mẹ nhà bạn nằm chết bên trên sàn bếp.17 năm sau, Irene quyết tìm cho ra sự thật. Và lần này chị em chưa chơ vơ. Luke Danner – một cựu quân nhân thủy quân lục chiến. Khi cả 2 cuốn vào nhau giữa trung khu điểm của hiểm nguy và phần lớn bí mật rúng hễ địa điểm thị trấn Dunsley, họ yêu cầu va trán mang cơn ác nghiệt mộng còn rùng rợn hơn phần lớn gì họ đã từng trải.

Giới thiệu truyện Đêm thao thức

Tác giả: Jayne Ann Krentz
Thể loại: Truyện ngôn tình, linh dị

Trích đoạn truyện Đêm thao thức

Mười bảy năm trước…

căn nhà ở cuối đường phố mòn chứa chan đêm Đen cũng như bóng về tối.

bao gồm gì không ổn rổi, Irene nhủ thầm. Cha mẹ luôn bật đèn sáng mang lại cô tuy vậy.

“Đừng giận nhé Irene.” Pamela dừng xe ngay lối chạy vào nhà. Ánh sáng của đèn pha của xe mui trần rọi sáng rực một chặng ngắn chiếu thẳng vào dãy cây linh sam ken dày khum khum bên cạnh hông ngôi nhà. “Chỉ chơi thôi nhưng mà, được chưa? Này, trông kìa, trong căn nhà cậu đèn đóm tắt hết. Ông bà già cậu ngủ cả rồi. Hai bạn đang chẳng đến cả cậu về căn nhà sau giờ cấm đâu.”

Irene đẩy cửa xe lồm cồm leo ra. “Bố bà bầu tớ đã biết thôi. Cậu làm cho hỏng hết rất nhiều chuyện rồi.”

“Thế thì thưa có ông bà bởi vì lỗi của mình,” Pamela nói bừa. “Tớ quên hết cả có mang về thời gian.”

“Là lỗi của tớ kia. Tớ vẫn phạm sai lầm vì quá cho rằng cậu khẳng định là người thân tớ. Tớ cứ tưởng có lẽ đáng tin cậy được cậu. Ông bà già tớ chỉ cần hai phép tắc thôi. Chưa ma túy và cảm thấy không được lái xe qua bên kia hồ.”

“Tha mang đến tớ đi. Buổi tối nay cậu mới chỉ phạm có một công cụ chứ mấy.” bên dưới ánh nắng hắt lên từ mặt đồng đại dương chỉ định trong xe, nụ cười của Pamela thật rạng rỡ. “Tớ thậm chí còn chưa tất cả ma túy trong xe nhưng mà.”

“Lẽ ra bản thân mỗi chúng ta không đủ phép đi ra bên cạnh thị trấn, cũng như cậu biết điếu đấy. Cậu mới chỉ lấy được Bằng Lái Xe thôi. Tía tớ bảo cậu chưa có nhiều kinh nghiệm rứa lái lắm đâu.”

“Thì tớ đã lấy cậu về đến nhà không nguy hiểm không sứt mẻ gì hết, cần không nào ?”

“Vấn đề chẳng hề nạm, mà lại cậu cũng thừa biết rồi. Tớ vẫn hứa mang bác mẹ rồi nhưng mà.”

“Cậu ngoan quá nhỉ.” Giọng Pamela đầy vẻ khinh khi cũng như cáu tiết. “Thế chẳng bao giờ cậu phát ngấy vì chưng đề xuất nhất nhất tuân theo giải pháp sao ?”

Irene lùi lại một Cách. “Đấy có phải là nhằm đều chuyện tối nay không? Cậu ao ước thử xem tất cả khiến tớ vi phạm vẻ ngoài lệ được hay không chứ gì? Này, rứa thì cậu thành quả rồi đấy, đề xuất ao ước cậu vừa lòng. Đây chính là lần cuối cùng cậu và tớ làm chuyện gì đó cùng cả nhà. Mà lại chắc ấy đó chính là điều cậu ao ước, nhỉ? Ngủ ngon nhé, Pamela.”

Irene quay lưng Cách về bên tòa nhà về tối om, thò tay lục lọi trong túi xách tìm chìa khóa nhà.

“Irene, chờ vẫn nào…”

Irene tảng lờ nhà bạn. Tay vẫn thế sẵn chìa khóa, con gái nhanh lẹ đặt chân vào cửa phía trước. Ba má cô rồi đang giận lắm đây. Chúng ta sẽ cấm cửa ngõ cô cả đời mất, hay thấp nhất cũng chính là cấm rời khỏi nhà hết mùa hè này.

>> Đọc thêm truyện ngôn tình quân nhân

“Thôi được, cứ Việc như cố đi,” Pamela gọi có theo sau. “Cứ quay về mang cuộc đời gái ngoan không lầm lỡ buồn phiền và loại người nhà nhỏ hoàn hảo tẻ ngắt của cậu đi. Lần tới nếu đề nghị chọn 1 thành viên bạn thân thì tớ vẫn chọn đứa nào biết đùa bời mang đến vui vẻ vào.”

Pamela nhanh chóng lái xe đi. Khi ánh đèn sáng pha của chiếc mui trần mệnh chung hẳn, Irene thấy người chỉ từ trơ lại với đêm đen. Bạn nữ cảm thấy rõ hơi lạnh trong bầu không gian. Cố kỉnh này cũng bất thường nốt, cô nghĩ. Còn đang là mùa hè cơ mà.

Ánh trăng sẽ soi tỏ kế bên hồ. Về tối nay cô cùng Pamela sẽ hạ mui cái xe thể thao phô trương đấy xuống. Thế thì trời đêm lẽ ra không lạnh mang lại rứa new buộc phải.

có lẽ rằng ấy là cảm hứng khi ta phát hiện ra rằng ta bắt buộc tín nhiệm kẻ nhưng mà ta nghĩ rằng mọi người.

Irene nhàm chán quan sát xem liệu ánh đèn của nhà ngủ của bác mẹ bên hông căn nhà bao gồm bật ánh sáng hay chưa. Hẳn cha mẹ đang nghe thấy còi xe của Pamela rồi, cô bụng bảo dạ. Đặc biệt là khi cha cô khôn xiết thính ngủ.

nhưng lại biệt thự vẫn về tối om. Irene thoáng thấy nhẹ lòng. Nếu tối nay ba má không thức dậy thì cô vẫn trì hoãn được loại viễn cảnh thiết yếu tránh khỏi đó đến sáng hôm sau. Mang đến giờ điểm tâm thì vẫn biết ngay rằng cô bao gồm bị cấm cửa ngõ lâu hơn hay chưa thôi.

Irene chỉ chú ý được lờ mờ rất nhiều bậc cung cấp đi lên hiên trước nhà. Bố cô sẽ quên để đèn sáng trên cửa phía trước. Lạ thật đó, cha luôn để đèn suốt đêm ở cả cửa phía trước lẫn cửa sau nhưng. Ấy là một trong hồ hết vẻ ngoài của cha.

Cô dừng Bước, tay đã vắt chìa khóa. Phòng ngủ của bác mẹ cô ở ngay mé ở bên phải lối vào ngôi nhà. Phần lớn bền vững ông bà vẫn nghe thấy tiếng cô nếu cô vào ngôi nhà qua cửa phía trước. Tuy thế nếu cả 2 đang còn vẫn ngủ, hẳn ông bà vẫn không để ý thấy tiếng cửa sau cho thấy đâu. Nếu đi vào qua căn bếp cô đã gồm cách lẻn xuống hành lang lấn sân vào buồng nghỉ của mình nhưng chưa kinh động tới cha mẹ.

phái nữ quay bạn Bước khỏi mấy bậc thềm dẫn lên cửa đằng trước rồi nôn nả đi vòng qua hông nhà. Trời quá buổi tối. Không may là thiếu nữ chẳng sở hữu theo đèn pin. Dưới ánh trăng bàng Bạc đãi, cầu tàu nho nhỏ cũng như cái thuyền bé nhưng bố Irene chuyên sử dụng đi câu cá trở thành đa số vô hình.

Irene bất ngờ bắt gặp ra đèn ở cửa ngõ sau cũng tắt. Trong bóng tối xum xê, người vợ vấp cần bậc thềm bên dưới cùng đề xuất loạng choạng suýt nữa xẻ kềnh. Cô tóm được tay vịn bậc thang, giữ cho chính bản thân mình khỏi té.

bản lĩnh bố cô quên bật cả hai bóng đèn hiên là bao nhiêu nhỉ ? Ở giai đoạn này đang bao gồm điều gì khôn xiết kỳ lạ. Biết đâu hai đèn điện đấy đã hỏng cùng lúc.

Irene bần bật tra chiếc chìa khóa vào ổ và cẩn thận vặn vẹo chũm cửa ngõ, rứa mở sao mang lại chưa xây dựng tiếng động nào.

cửa nhà chống lại sức đẩy của cô ý, chắc chắn chưa chịu đựng mở. Ngoài ra tất cả thứ gì đấy hết sức nặng đã ngăn chặn từ phía bên trong. Irene xô cửa khỏe mạnh hơn.

Một mùi hôi bom tấn, lợm giọng xộc ra từ khe cửa mở. Đời nào đã được con vật nào lẻn vào căn nhà hay sao? Sáng mai bà bầu người nhà sẽ làm toáng lên cho cơ mà xem.

tuy nhiên một phía bên trong cô đã biết rằng gồm chuyện gì đó vô cùng không hay rồi. Irene bắt đầu run lẩy bẩy. Tất cả các gì thanh nữ dường như làm cho là lèn một chân qua ngưỡng cửa ngõ và quờ tay tìm công tắc điện bên trên tường.

ánh đèn òa sáng làm cho Irene lóa mắt trong khoảnh khắc. Rồi nàng nhìn thấy máu trên sàn phòng bếp.

Irene nghe thấy ai đó thét lên. Từ một góc chết thật bóng gió nào đấy trong trọng điểm trí, nữ biết được kẻ phát ra phần đa tiếng kêu gào chói tai điên cuồng cũng như tuyệt vọng chất chứa đau đớn, kinh hoàng và từ khước thực tại đấy là chính mình. Tuy nhiên âm thanh nghe thật xa xôi thăm thẳm.

Chúc Các bạn đọc truyện vui vẻ!

Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số