ĐÃ TÌM RA HUNG THỦ TRỘM LAN TIỀN TỶ Ở PHÚ THỌ.Bài báo:
Thủ đoạn hiểm ác của kẻ phá rào trộm cắp hàng chục giò lan quý

ANTD.VN – Trao đổi với Báo An ninh Thủ đô, trưa 6-7, anh Võ Hữu Thảo (SN 1990, huyện Tân Sơn, Phú Thọ) cho hay: “Lợi dụng trời mưa, đêm tối, bọn trộm đã đột nhập vườn lan nhà tôi qua mái nhà vệ sinh hàng xóm, lấy đi hơn 50 giò lan quý trị giá 2,5 tỷ đồng”.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 2-4h sáng 4-7, tại vườn lan nhà anh Võ Hữu Thảo (xóm Đồng Phú, Minh Đài). Anh Thảo cho hay, trước đó, chuông báo động của gia đình 2 lần reo, một lần vào lúc 0h35 và một lần vào lúc 1h30 cùng ngày. Tuy nhiên, sau khi đi kiểm tra không thấy hiện tượng gì bất thường nên anh Thảo về phòng ngủ tiếp.

4h, gia đình anh Thảo thức dậy làm đậu, đến 6h anh Thảo ra vườn kiểm tra thì tá hỏa phát hiện, hàng chục giò lan quý không cánh mà bay, một dây điện chuông báo động bị trộm cắt đứt.

Sau khi kiểm tra, anh Thảo cho biết, số lượng giò lan quý bị bọn trộm lấy cắp lên tới 50 giò. Cụ thể, 40 giò lan 5 cánh trắng Phú Thọ (giá trị trường khoảng 1,2 tỷ), 5 giò lan 5 cánh trắng Hiển Oanh (giá thị trường khoảng 900 triệu), 1 giò Sơn Nữ (giá thị trường khoáng 250 triệu), 2 giò 5 cánh trắng Long Điền (giá thị trường khoảng 80 triệu), 2 giò Gái Nhảy (giá thị trường khoảng 50 triệu). Tổng thiệt hại ước tính lên tới gần 2,5 tỷ đồng.

Anh Thảo cho rằng, bọn trộm đột nhập từ phía vườn nhà hàng xóm – một khu vườn trồng cây ăn quả rộng 1.000m2 không có hàng rào và cổng che chắn. Sau đó, chúng trèo lên nóc nhà vệ sinh – giáp bờ tường nhà anh Thảo. Do, phía bờ tường đó hàng lưới không cao và có hàng rào sắt nên bọn trộm dễ dàng đặt chân trèo vào vườn lan.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Thảo lần theo dấu vết thì phát hiện 7 cây lan 5 cánh trắng Phú Thọ (giá trị khoảng 100 triệu đồng) mà bọn chúng đánh rơi – rải từ nóc nhà vệ sinh, vườn hàng xóm, ra hướng cánh đồng sau nhà.

Được biết anh Thảo trước đó vốn theo nghề làm đậu cùng gia đình, nhưng với khát vọng làm giàu, anh Thảo đã chuyển sang nghề trồng lan được 6 năm nay. Sau nhiều năm vất vả, từ 3 cây lan gốc ban đầu, anh Thảo đã phát triển thành một khu trồng lan – được chia thành 5 gian với hơn 1.000 giò lan các loại. Số giò lan quý mà anh Thảo bị mất được treo cùng gian với các giò lan Phi điệp tím.

Nhận thức được giá trị của các giò lan, để đảm bảo an toàn, anh Thảo đã cho xây dựng hệ thống rào sắt, lưới sắt, và gần 10 chiếc chuông báo động chống trộm rải quanh vườn. Tuy nhiên, lợi dụng đêm tối, trời mưa bọn trộm đã tiến hành trót lọt hành vi trộm cắp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, anh Thảo đã trình báo cơ quan công an. Hiện, gia đình đang phối hợp cùng cơ quan công an điều tra làm rõ vụ việc.

Khi được hỏi rằng, “Sau vụ việc này, anh còn tiếp tục trồng lan?”, anh Thảo trả lời rằng, “Có chứ anh, đó là nghề mà cũng là đam mê của tôi. Bởi thế không thể thấy khó khăn mà chùn bước được. Ngay kể từ giây phút bàng hoàng khi phát hiện các giò lan bị trộm, tôi cũng chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ nghề này”.

Qua vụ việc này, anh Thảo mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm tìm ra và trừng trị thích đáng thủ phạm, thu hồi tài sản đã mất cho ra đình anh. Bên cạnh đó, anh Thảo cũng mong muốn hội sinh vật cảnh có mức thang định giá sát so với những giò lan đã mất.

Đối với những người yêu lan, có vườn lan giống như mình, anh Thảo có lời khuyên, “Mọi người cần chú ý gia cố hàng rào bảo vệ, lắp đặt những thiết bị an ninh cần thiết quanh vườn (camera…). Hơn nữa, phải luôn cảnh giác cao độ, nhất trong những ngày mưa gió, để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như gia đình tôi”.

Nguồn:

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dinhk.net/category/bat-dong-san/

Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số