Chương 3 truyện ngôn tình ngược “Người tình trí mạng”

Người Tình Trí Mạng – Chương 3: Sống ở giang hồ bọn họ nói quy tắc giang hồ

Tác giả: Ân Tầm

Thể loại: truyện ngôn tình ngược

“Thật sự không ạ…”

“Tối qua Tang Ni… có uống trộm một ít rượu tế mùa đông.” Thím A Cốc ngắt lời Mạnh A Cốc, sắc mặt có phần khó xử, rồi bà nóng vội phân tích và lý giải một câu: “Nhưng cũng chỉ có 1 chút thôi, tôi đã răn dạy thằng nhóc này rồi, nó cũng đã biết rồi ạ”.

Một câu nói làm dậy lên hàng ngàn lớp sóng, mỗi cá nhân bao quanh cũng bắt đầu chỉ chỉ trỏ trỏ.

“Rượu tế đông sao hoàn toàn có thể uống trộm chứ?”

“Phải đấy, con trẻ chúng nó không hiểu biết nhiều chuyện, lẽ nào mấy người là người lớn cũng không chăm chú một chút sao?”

“Đúng là tạo nghiệt mà, chẳng trách con cái giờ thành ra thế này, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, hoài nghi vào thần thánh không đc đâu.”

Thương Lăng là 1 trong những thành cổ có lịch sử dân tộc lâu đời, cũng là một thành cổ tập kết ít nhiều dân tộc đa chủng loại. Trước kia những bậc tiền bối của mỗi dân tộc sẽ tổ chức chuyển động tế lễ của riêng dân tộc mình vào những thời điểm khác biệt trong năm. Còn bây giờ thông báo liên lạc tân tiến, cách tân và phát triển, người dân tộc Hán cũng đã có thể kết duyên với những dân tộc thiểu số, vậy nên ngoài những ngày tế lễ cá biệt của từng dân tộc, thì một dịp nghỉ lễ mà tất cả mỗi người đều công nhận đó là Lễ tế đông.

Lễ tế đông là 1 trong thời điểm dịp lễ cần thiết bậc nhất đối với Thương Lăng.

Đến dịp Lập Đông, các gia đình lại mang những món rượu thịt, hoa quả đầy thành ý vào trong núi tuyết, tới trước mặt Thanh Hồ để tế bái thiên địa để cầu cho 1 năm mới mùa màng bội thu, mái ấm gia đình hưng vượng.

đó là tín ngưỡng của người Thương Lăng, cũng là sự kỳ vọng của họ đối với cuộc sống đời thường tương lai.

Mạnh A Cốc nghe đc câu này thì rất sốt sắng, nhưng giờ có trách cứ ai cũng đã quá muộn. Ông đánh liên tiếp vào đầu, chỉ trách mình không trông con cảnh giác.

Tưởng Ly cũng không nói thêm nhiều nữa. Cô đi vào trong shop ngay lúc mỗi người đang xôn xao buôn chuyện. Lúc này Tang Ni cũng bắt đầu rung lắc.

Vào lúc cả đám đông đều đang ngó vào trong xem xét thì Tưởng Ly đi ra, trong tay có thêm 1 sản phẩm.

một cái túi thêu nhỏ bé, đc thêu từ lụa trắng, trên mặt túi có các sợi chỉ đen đc đan thành những hình thù không người nào hiểu được, nhưng nếu nhìn kỹ thì những hình thù ấy hoàn toàn trùng khớp với hình thù bên trên chiếc trống châu Phi and bên trên biển hiệu quán trà.

Vật phẩm này người trong thành cổ không có gì xa lạ. Bọn họ gọi đó là túi bùa, một túi bùa thuộc về riêng Tưởng Ly.

không tồn tại chuyện gì là túi bùa này không xử lý đc, cũng như không có căn bệnh nào Tưởng Ly phải bó tay chịu trói. Phàm là những người quen biết Tưởng Ly đều vô cùng kính nể cô.

Kính là vì Tưởng Ly sống sót như 1 bác sỹ pháp thuật sau đây, hoàn toàn có thể chữa trị những bệnh mà mọi cá nhân nhìn thấy, and cũng giải quyết và xử lý được cả những bệnh mọi cá nhân không nhìn thấy.

Nể, vì cô là người của “thổ công” tại vùng này, Đàm Diệu Minh. Có người bí mật đồn rằng cô và Đàm Diệu Minh là bằng hữu. Cũng lại có người đưa khẩu ca cô là người yêu của Đàm Diệu Minh. Tóm lại mối quan hệ giữa chúng ta đến nay vẫn là một đề tài bí hiểm.

Nhưng nói gì thì nói, Tưởng Ly cũng chính là một người tính tình khẳng khái, tùy hứng. Đã từng có kẻ tới phá đám Đàm Diệu Minh, nghe nói 1 mình Tưởng Ly đã đánh cho mấy người nam nhi tơi bời hoa lá. Từ đó địa vị của Đàm Diệu Minh trên giang hồ lại càng vững vàng.

vậy nên Tưởng Ly lấy chồng bạc tỷ đó là một người vừa chính vừa tà, vừa có thể cứu người ta khỏi cơn hoạn nạn lại vừa không dễ đắc tội, từ này mà có danh xưng “Tưởng gia” trong xưng hô của mọi cá nhân.

Tưởng Ly treo chiếc túi bùa lên cổ Tang Ni. Chỉ trong nửa phút ngắn ngủi, tất cả đã chứng kiến Tang Ni chấm dứt đung đưa người, mỗi cá nhân chỉ còn biết tấm tắc khen tài.

Thím A Cốc bước lên ôm chặt lấy Tang Ni, liên tiếp gọi tên thằng bé nhỏ.

Tang Ni yên tĩnh một lúc lâu, ở đầu cuối ánh mắt cũng có tiêu cự. Thằng bé quay sang gọi thím A Cốc một tiếng “mẹ”, nước mắt thím ấy chực trào ra.

Mạnh A Cốc thấy con trai dường như không mệnh hệ gì mới thở phào nhẹ nhõm, cảm ơn cảm huệ Tưởng Ly một lúc rồi mới quát Tang Ni: “Thằng nhóc này, mày uống cái gì không uống lại dám uống trộm rượu tế, chính là rượu mày được uống sao hả?”.

Tưởng Ly bước lên kiểm tra tình trạng Tang Ni một lượt nữa, thấy thằng nhỏ xíu đã trọn vẹn thông thường, cô bèn nói với thím A Cốc: “Trong vòng ba ngày, không được phép tháo túi bùa ra”.

Thím A Cốc chấp nhận lia lịa rồi dìu Tang Ni vùng dậy cho nó cảm ơn Tưởng Ly.

“Nó không được đứng dậy.” Tưởng Ly bất thình lình buông một câu: “Quỳ xuống, khi nào mặt trời xuống núi mới đc về”.

Hai vk chồng Mạnh A Cốc đưa góc nhìn nhau. Giờ đây thần chí của Tang Ni đã trọn vẹn tỉnh táo, nhìn thấy một người thường ngày rất hiền hòa với mình như Tưởng Ly giờ đây nghiêm mặt lại, thằng nhỏ xíu cũng hiểu mình đã gây họa, mặt mày ấm ức nhưng cũng không có gan nói gì.

Tưởng Ly nhìn Tang Ni: “Con người sống trên đời phải có phép tắc. Uống trộm rượu chỉ là chuyện nhỏ, nhưng bất kính với trời đất là chuyện lớn. Hôm nay em quỳ ở đây, chỉ được quỳ không được vực lên, nghe rõ chưa?”.

Tang Ni cắn môi, đồng ý.

Hai bà xã ông chồng Mạnh A Cốc cũng không dám nói thêm gì nhiều, nhất là khi xuất hiện bao nhiêu người dân ở đây, cộng thêm việc uống trộm rượu tế mà làm ầm lên thì tương đối cao, nên đành phải nghe theo lời Tưởng Ly.

sau thời điểm đám đông được giải tán, Tưởng Tiểu Thiên lén lút kéo áo Tưởng Ly, căng thẳng hỏi: “Tưởng gia… rượu tế đông thật sự không được uống trộm ạ?”.

Tưởng Ly nghe hoàn thành đã biết là có chuyện, bèn mỉm cười, khoanh hai tay trước ngực: “Em có mắt để thở hả? Ban nãy Tang Ni bị làm sao em không nhìn thấy à? Chị còn từng nhìn thấy có các người bị nhập khủng khiếp hơn thằng nhỏ bé nữa, không giải tà cảnh giác cả năm chạm chán hạn đó”.

Tưởng Tiểu Thiên eo thon nhỏ lập tức hoảng hốt: “Tưởng gia ơi, cứu em. Em… em đã uống trộm Ngũ Nguyệt Túy”.

Cậu là người Hán, thông thường không kiêng cữ gì, phá lệ một lần cũng chỉ vì loại rượu đó quá thơm không cưỡng lại được mới nhấp môi một ngụm nhỏ dại. Cậu thật không muốn chỉ vì ngụm bé dại này mà gặp mặt họa.

“Ngũ Nguyệt Túy hả…” Tưởng Ly bi thương cười nhìn cậu: “Rượu của Đàm gia dùng để làm tế đông mà em cũng dám uống trộm, chị thấy em ngứa mông rồi đấy”.

Ngũ Nguyệt Túy là loại rượu cô nấu riêng cho Đàm gia, phải hái đủ năm loại nhụy hoa trên núi Thương thuở đầu xuân, sau đó ngâm với nước sương sớm sau khoản thời gian thông qua một ngày đông trên đỉnh núi tuyết xa xôi, rồi ủ qua bốn ngày xuân hạ thu đông mới thành.

Mỗi lần chỉ được một ít nhưng rất quý, vậy cho nên Đàm gia hay giữ lại một chút để tế đông.

Tưởng Tiểu Thiên tỉ ti ủ ê.

Tưởng Ly lẳng lặng quay vào phòng, khi đi ra lại cầm theo một túi bùa khác: “Đừng bảo là chị không thương em đó. Quỳ ở đó cùng Tang Ni tới khi hoàng hôn xuống. Ba ngày tới không được bỏ bùa ra, không được dính nước”.

“Nhưng còn tắm…”

“Vậy thì em nhịn tắm ba ngày đi.”

Tưởng Tiểu Thiên ngoan ngoãn chạy tới quỳ ở bên cạnh Tang Ni. Vẫn còn đấy một trong những người hóng hớt chưa đi, sau khoản thời gian thấy cảnh này lại bắt đầu xì xào.

“Tưởng Ly!”

Gần đó có người gọi cô.

Tưởng Ly quay đầu lại nhìn, là Đàm gia.

sát bên anh ấy còn một người con trai khác, từ xa đã nhìn thấy một vóc dáng cao lớn thẳng tắp nhòe đi trong ánh nắng, chiếc áo dạ dáng nhỡ màu xám đậm càng làm tôn vinh vẻ phong độ phóng khoáng của người ấy.

Đằng sau lưng chúng ta có 1 là một hàng xe dài tít tắp.

Phía sau hàng xe ấy là cả một đám phóng viên đang nôn nóng chạy tới…

[…]

Lâm Khách Lầu là một trong những trà trang nổi danh tại thành cổ Thương Lăng, mang Brand Name đã hàng ngàn năm lịch sử hào hùng.

Ba chữ “Lâm Khách Lầu” trên biển hiệu còn do chính tay vua Gia Khánh ngự bút, xuất phát điểm từ câu thơ trong bài Khê cư của Liễu Tông Nguyên “Nhàn kề dân đồng ruộng – Sống tựa khách sơn lâm”, mong muốn sau đây mọi cá nhân có thể lấy trà bầu bạn, tiêu diêu tự tại, lánh xa thế sự.

Chỉ không mong muốn trong tương lai đến những đời hậu bối, trà trang kinh doanh không hề tốt nữa, gia đình bước đầu có ý bán đi sản nghiệp của tổ tông.

Đàm gia không muốn tên thương hiệu lịch sử này bị phá dỡ, chuyển giao cho người khác. Anh ấy nghĩ rằng cho dù chỉ giữ lại một căn nhà trống huơ trống hoác cũng coi như gìn giữ một di tích lịch sử hào hùng. Nhưng không ngờ sau khoản thời gian cải tổ lại cách trang hoàng and cải thiện những loại trà trong thực đơn, việc làm ăn lại mỗi ngày một phát đạt.

hôm nay Lâm Khách Lâu náo nhiệt hơn mọi ngày không ít. Y hệt như Tưởng Tiểu Thiên nói, người của kẻ thù đã bao bọc kín lối ra vào rồi.

Chưa kể đến ba vòng trong ngoài toàn vệ sỹ, ngay cả đám phóng viên cũng vô duyên vô cớ có mặt.

Cộng thêm vài người dân nghe hơi nồi chõ tới cho góp phần náo nhiệt, ai nấy đều cố rướn cổ lên nhìn vào trong, những ai không thấy gì thì rủ thủ thỉ nhau xem người trong Lâm Khách Lầu rốt cuộc là thần thánh phương nào, nhất thời khiến cho nơi đây trở nên ồn ào.

bên trong Lâm Khách Lầu, hai bên ngồi đối diện nhau.

Vệ sỹ của đối phương dù rằng không ít nhưng người của Đàm Diệu Minh cũng trong tư thế không kém cạnh.

“Ý của anh Lục là muốn tôi tới Skyline trừ tà?” Tưởng Ly ngồi cạnh bên Đàm Diệu Minh, đùa nghịch bóc tách trà trong tay, bâng quơ quan sát kẻ đối diện.

Nhìn ở khoảng cách gần này là hoàn toàn có thể thu trọn vẹn diện mạo của kẻ thù vào tầm mắt.

Ngũ quan sắc nét, khuôn mặt lãnh đạm, độ dày của hai môi trên dưới đều nhau, chứng tỏ cả tình and dục đều rộng mở.

Nói thô tục một chút thì khi anh không thích kẻ thù, anh sẽ giữ thân như Liễu Hạ Huệ, còn một khi anh có cảm tình, anh sẽ không giữ lại gì.

Đường khuôn cằm chính xác là rất gợi cảm, còn có một ánh mắt biết hấp dẫn phụ nữ.

Một người đàn ông trông vẻ dịu dàng êm ả ôn hòa nhưng nhìn người phải nhìn vào mắt, mắt người này rất sâu rất đậm, là phần tử không dễ gần, Tức là có thêm sự xa cách, giữ mình.

Có câu: “Ba đời giàu sang mới được gọi là quý tộc”. Lục Đông Thâm, Phó chủ tịch tập đoàn lớn Lục Môn lừng danh lẫy lừng, tổng giám đốc của dự án công trình Skyline, bên trên người đương nhiên phải choàng lên dòng máu nội hàm, đẳng cấp và sang trọng, chừng mực của một công tử Lục Môn. Thế nhưng vào lúc cô chưa kịp tới đây, anh ta đã hoàn toàn có thể “điều động binh lực”, cùng Đàm Diêu Minh tới tận nhà đón người. Người này, sâu không lường đc.

Đồng thời lúc này, Lục Đông Thâm cũng đang đánh giá cô.

Vừa khí khái vừa xinh đẹp, đấy là tuyệt hảo ban sơ.

Cô khoác chiếc áo jacket trung tính gray clolor đậm nhưng chiếc áo bó sát bên trong màu café lại tôn lên vẻ kiều diễm của một người con gái, đặc biệt là vòng eo nhỏ gọn. Chiếc quần bò màu đen càng khiến đôi chân thẳng tắp của cô lòi ra.

Nhưng thứ đập vào mắt hơn cả chính là đôi giày quân đội nặng nề thuần da trâu black color, đã được mài cũ đi, trông rất ngầu, Chưa hẳn loại giày mà một cô nàng bình thường sẽ thích.

Mái tóc được cắt ngắn gọn gàng, ngũ quan đẹp tươi. Đẹp nhất phải nói là đôi mắt, lòng đen và lòng trắng rất rõ ràng.

Nhưng khí khái nhất cũng là đối mắt đó, lúc nửa cười nửa không lại toát ra vẻ bướng bỉnh, gian xảo, y như hình xăm bên trên cổ tay cô vậy, gợi cảm & gian nguy.

Một người như thế, bảo cô là phụ nữ, cô lại có sắc đẹp trai hơn hẳn con gái; Nói cô là đàn ông, cô lại mang nét tinh tế và sắc sảo, thùy mị không kiếm đc ở đàn ông.

Còn Đàm Diêu Minh, trong tư liệu đề bốn mươi tuổi, mặc dù vẫn phong độ ngời ngời, tuy vậy trong đôi mắt ẩn chứa vẻ thâm độc chốn giang hồ.

Sự thâm độc này Chưa hẳn là sự giết hại một cách tiến bộ chốn thương trường. Cùng là mạo hiểm để có đc giàu có, nhưng thương trường tôn vinh chữ “mưu”, còn giang hồ yêu cầu chữ “dũng”.

“Ý của tôi là, mời cô Tưởng tới Skyline trừ tà.” Lục Đông Thâm hạ thấp giọng, nhấn mạnh vào chữ “mời” đó.

“Mời hả?” Tưởng Ly làm nên vẻ suy tư, rồi gõ gõ tay lên mặt bàn.

Trong trà lầu có để lại hai nhân viên phục vụ, 1 trong các hai người bước lên thêm trà cho Tưởng Ly.

Tưởng Ly bê cốc trà lên, nhẹ nhàng nhấp một ngụm. Lục Đông Thâm kiên nhẫn chờ đón cho đến khi cô lên tiếng.

Cô thư thả uống dứt tách bóc trà rồi mới hỏi ngược lại: “Anh Lục đây định ‘mời’ như vậy nào?”.

Lục Đông Thâm đánh mắt nhìn Cảnh Ninh, người trợ lý đặc biệt đứng sát bên.

Cảnh Ninh hiểu ý, cầm lấy hai vali đen trong tay người vệ sỹ đặt lên bàn trà, mở mật mã ra, trở lại phía Tưởng Ly.

ít nhiều xấp tiền mặt, xếp đầy hai vali.

“Tới địa bàn của Đàm gia mời người, không tồn tại thành ý sao tôi dám đến?” Lục Đông Thâm nói: “Đây là quà gặp mặt của tớ dành cho hai vị”.

Tưởng Ly vực lên trước, vòng qua sát bên vali, đường hoàng ngồi xuống bàn, tay trái cầm đại một tập tiền lên, tay phải lướt qua những tờ giấy bạc, còn mới nguyên.

Cô quay đầu mỉm cười với Đàm Diệu Minh cô vợ ấm áp của hạ thiếu: “Nhiều tiền lắm”.

Đàm Diêu Minh chỉ lạng lẽ mỉm cười.

“Khách sạn Skyline hiện thời đang rơi vào thế người người oán thán, chuyện này không dễ dẹp yên đâu.”

Tưởng Ly cầm xấp tiền đập đập lên lòng bàn tay còn lại: “Lúc trước bảo nghe khuyến nghị thì không chịu. Những anh chắn ngay Quỷ môn quan của người ta, cũng như có đứa bịt lối vào nhà của anh, anh cũng phát điên lên thôi”.

“Chính vì sự việc quá khó xử lý nên mới mạo muội tới nhờ cô Tưởng đây. Tôi nghe danh cô Tưởng có khả năng mà người ngoài không có bất kì ai có đc, nếu không người dân trong vùng cũng đã chẳng kính nể gọi cô là Tưởng gia.”

một chiếc mũ chóp cao ép xuống đầu chẳng khác gì không cho Tưởng Ly thời cơ chạy thoát.

bây giờ Đàm Diêu Minh lên tiếng: “Tiền thì Cửa Hàng chúng tôi tương đối đầy đủ. Còn nếu còn muốn mời Tưởng Lý giúp những anh xử lý rắc rối, phải xem bản lĩnh của anh tới đâu”.

“Đàm gia cứ nói.”

Đàm Diêu Minh vỗ tay hai tiếng.

Người trong trà lầu lập tức bê ra một cái khay bằng gỗ dài khoảng 70 phân, rộng 50 phân, bên trên khay bày đầy những cốc thủy tinh, với con số như thế xếp ông chồng ba khay lên mặt bàn.

Tưởng Ly nhìn cảnh tượng trước mắt, nhếch môi cười, trở về vị trí của bản thân mình.

những tách bóc trà đc người của Đàm Diêu Minh cất hết đi. Bên trên bàn giờ chỉ với lại la liệt cốc thủy tinh. Hai người đàn ông lực lưỡng bê một chum rượu to ra đặt bên cạnh, mở nắp, mùi hương tỏa lan khắp phòng.

“Lục tổng là kẻ làm ăn, tôi không có gan chơi trò âm mưu với anh. Nhưng dù sao anh cũng đã cất công tới đây tìm tôi, thì chí ít cũng nên nói chút quy tắc giang hồ.”

niềm vui của Đàm Diêu Minh nửa tà nửa thiện: “Chúng ta đọ tửu lượng, là bạn hay thù cứ xem sức uống của anh đến đâu đã”…

Đọc link truyện full người tình trí mạng

Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số