Chợ Thái Nguyên xưa và nayXin chào mọi người, tôi là Hướng Dương MC của kênh trà đá việc làm. Hôm nay tôi sẽ đưa đến cho các bạn những phân tích và giới thiệu về các chợ và trung tâm thương mại nổi tiếng ở TP Thái Nguyên để xem chúng giống và khác nhau như thế nào nhé. Mời các bạn cùng đón xem.
Chắc ít ai biết rằng chợ Thái trước kia chỉ là vài chiếc lán dựng tạm, hàng hóa lèo tèo như cái kim sợ chỉ, hàng nông thổ đưa từ Lạng Sơn về. Nhưng giờ đây đã trở nên đông đúc hơn, nhộn nhịp hơn và khi đến đây các bạn có thể dễ ràng thấy được các quầy hàng được trưng bày vẫn theo cách cổ điển truyền thống, không trang trí hào hoa. Năm 2008 chợ Thái được xây dựng thành 4 tầng và 1 tầng trệt. Diệt tích 45000 m2 thiết kế tổ chức mặt bằng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, nên chợ vừa đảm bảo tính tiện ích vừa phát huy bản sắc văn hóa riêng của vùng Việt Bắc.
Chợ Thái khác hẳn với Vincom. Nếu những quầy bán hàng ở chợ Thái mang tính truyền thống thì ở Vincom lại trang trí ánh sáng rất đẹp, nhìn rất bắt mắt và theo xu hướng hiện đại. Vincom là trung tâm thương mại lớn nhất Thái Nguyên mới cũng có dủ ccs mặt hàng thông dụng cho sinh hoạt. Đặc biệt khi bước vào Vincomcác em nhỏ không thể không để ý đến hệ thống khu vui chơi tại tầng 3 chưa bao giờ hết trẻ. Hơn thế nữa trong Vincom có siêu thị mang tên VinMart rộng với hơn 1000m2 với đầy đủ các mặt hàng của những hãng hàng nổi tiếng như Adidas, Valentino Creations, TNG, Beluni, …. hay những hãng mĩ phẩm, phụ kiện, nội thất đa dạng khác, ngoài ra tại Vincom còn có khu CGV rạp chiếu phim với âm thanh ánh sáng hiện đại, bậc nhất Thái Nguyên đây chính là điểm đến lý tưởng của các gia đình và các bạn trẻ. Ngoài ra tại đây còn có khu ẩm thực sang trọng với hệ thống nhà hàng được nhiều người ưa thích như Jolibee, king BBQ, Hot pot,…
Vì vậy đối tượng ra vào chợ Thái và Vincom cũng khác nhau. Những người dân ở gần hay yêu thích những giá trị truyền thống, những nơi yên tĩnh, những mặt hàng bình dân thì họ sẽ chọn chợ Thái là điểm đến, còn ngược lại với những người xa hoa hơn, hay thích cái gì đó lộng lẫy thì sẽ chọn Vincom. Nhưng trung bình 100 người vào Vincom thì có khoảng 10 người không mua gì, chỉ vào tham quan. Còn ở chợ Thái thì 100 người đó, chắc chắn người nào cũng sẽ chọn được cho mình thứ gì đó mang về.
Một chợ có lịch sử không kém chợ Thái đó là chợ Đồng Quang. Ngày xưa chợ Đồng Quang chỉ có 1 tầng nhưng người dân mua hàng ở đây rất đông, còn ngày nay thì đã nâng cấp lên 3 tầng nhưng số lượng người qua lại mua hàng rất ít, 1 số là do không quen với việc trên tầng 2,3 cũng có gian hàng và 1 số do mỗi khi vào chợ lại phải gửi xe, không được cho xe vào nên người dân thường mua đồ bên ngoài vỉa hè , họ không còn vào trong nữa, lâu dần thành quen. Chính vì những quán ở vỉa hè quanh chợ Đồng Quang mọc lên như nấm nên mới rất ít người vào bên trong chợ. Và cách đó khoảng 3km lại có thê vài chợ tạm nữa như chợ Quang Trung, chợ sư phạm,…đã thu hút hết những khách hàng vì giá tiền thuê mặt bằng ở những chợ tạm này thấp hơn chợ Đồng Quang nên giá của mọi mặt hàng cũng thấp hơn chợ Đồng Quang.
Chợ sư phạm trước kia chỉ là những quầy hàng nho nhỏ tự mọc lên theo ngoài bờ rào của trường đại học Sư Phạm, nhưng với các mặt hàng đa dạng và giá thành hợp với sinh viên nên rất thu hút được khách hàng và lượng hàng hóa được bán ra rất nhiều vì vậy quy mô ngày càng được mở rộng.
Là người con dân Thái Nguyên chắc hẳn các bạn biết đến chợ lâu đời và vẫn duy trì phát triển được nhất. Nó nằm cách chợ Thái khoảng 1km đi vào phía trong, nằm ở phường Túc Duyên thành phố Thái Nguyên đó là chợ Túc Duyên, đây là một khu chợ đầu mối lớn nhất tỉnh từ xưa đến nay vẫn được duy trì và phát triển. ở đây có tất cả những mặt hàng tươi sống đến hàng khô. Sáng sớm những người buôn tấp nập ra chợ này nhập những món hàng mà mình cần rồi mang về bán lẻ.

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dinhk.net/category/bat-dong-san/

Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số