Chàng trai 20 tuổi từ quê nghèo Việt Nam mơ ước cuộc sống tốt đẹp hơn ở Anh quốcMột trong những nạn nhân trẻ tuổi không may có mặt trong danh sach 39 nạn nhân tử nạn trong container đông lạnh tại Anh vừa qua là anh Nguyễn Đình Lượng , 20 tuổi. Cha của cậu là ông Nguyễn Đình Gia kể lại, mới 2 tuần trước con trai nói với ông cậu dự định di chuyển tới Anh từ nước Pháp, nơi cậu đã cư trú bất hợp pháp từ năm 2018. Cậu cho biết sẽ trả 14000 USD cho chuyến đi này và sau đó, cậu sẽ tới làm việc cho một tiệm móng tại Anh.
Nhưng mới vài ngày trước, ông Gia nhận được cú điện thoại từ một người đàn ông Việt Nam khác: “Mong chú thông cảm, có chuyện bất ngờ đã xảy ra.”
“Nghe đến đấy, tôi ngã khuỵu xuống đất.” – ông Gia nức nở khi kể lại chuyện
“Có lẽ nó đã ở trong chiếc xe bị tai nạn, tất cả đều đã chết.”
Kể từ tuần trước ông Gia đã không tài nào liên lạc được với con trai. Cậu nằm trong một nhóm người ở Paris đang cố gắng nhập cư sang Anh.
“Nó thường xuyên gọi về nhà, nhưng từ tuần trước thì bặt vô âm tín.” – ông Gia tiếp tục – “Tôi đã nói con có thể đi bất cứ nơi nào con muốn, miễn là an toàn. Tôi sẽ lo chuyện tiền bạc giúp nó.”
Cậu con trai yêu quý của ông Gia rời quê nhà ở trung tâm tỉnh Hà Tĩnh để tới Nga làm việc vào năm 2017, sau đó sang Ukraine. Tháng 4 năm 2018, cậu qua Đức rồi Pháp. Cuối cùng, cậu nói với gia đình quyết định sẽ chuyển tới Anh.
Anh Phạm Đình Hải, anh trai của Lượng , cho biết cậu có hình xăm bàn tay cầu nguyện trên cây thánh giá ở vai phải. Gia đình đã chia sẻ thông tin này cho chính quyền địa phương để nhận dạng con mình.
Trong khi cảnh sát Anh chưa công bố bất kỳ thông tin nào về danh tính của các nạn nhân, ông Gia nói mình nhận được một cuộc gọi với tin buồn vào ngày 24.10, từ một người nắm được hành trình của xe tải tới Anh.
“Người này nói rằng họ nghi ngờ không một ai sống sót, bao gồm cả con trai ông”, ông Gia, 57 tuổi, nói “Sau cuộc gọi đó. Người này không còn liên lạc lại”.
Ông Gia nói không biết là ai gọi điện, nhưng đó là người Việt Nam và có thể nằm trong đường dây buôn người đưa con trai ông lên xe container qua eo biển Anh.
“Họ nói rằng đây là điều không mong muốn, một điều không may mắn và mong tôi thông cảm”, ông Gia nói. Đây là những thông tin cuối cùng ông Gia nhận được về con trai Nguyễn Đình Lượng (SN 1999), mất tích từ hôm 23.10.
Ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nói rằng có 8 người ở huyện mất tích và có thể là nạn nhân trên xe tải,
Ông Cường nói dựa trên cuộc điều tra, vẫn còn 2 xe tải khác chở người di cư đến Anh cùng ngày với chiếc xe tải chở 39 người gặp nạn. “Nhiều gia đình hi vọng con họ ở trên 2 chiếc xe tải kia”, ông Cường nói,
Nhưng ông Gia nói mình không còn hi vọng về con trai: “Tôi chắc rằng con mình đã chết”.
Lượng rời Việt Nam tới châu Âu năm 2017. Lượng tới Nga đầu tiên, sau đó sang Ukraine, Đức và dừng chân ở Pháp, nơi Lượng làm việc trong một nhà hàng.
Gia đình nói đã phải vay 19.000 USD để cho Lượng đến châu Âu. Con trai gửi về nhà mỗi tháng không tới 1.000 USD và gia đình vẫn còn đang nợ 5.000 USD.
Hai ngày trước khi con trai mất tích, ông Gia nhận được cuộc gọi từ Lượng, nói rằng sẽ đến Paris để gia nhập nhóm người đến Anh. “Tôi nói ‘không con đừng đi đâu cả, cứ ở đó’, nhưng Lượng nói đó là con đường an toàn”, ông Gia kể lại
“Con trai nói chưa biết sẽ làm việc gì ở Anh, nhưng cứ đến đó đã”, ông Gia kể lại. 3 ngày sau, ông Gia nhận được một cuộc điện thoại thông báo về cái chết của con trai.
“Một số người Việt Nam sang Anh làm việc thành công, gửi về nhà tổng cộng khoảng 3 tỉ đồng (khoảng 129.000 USD)”, ông Nguyễn Xuân Quang, phó chủ tịch xã Hưng Đông, tỉnh Nghệ An, nói
Vay mượn hàng trăm triệu để đi Pháp rồi sang Anh
Ông Nguyễn Đình Gia (57 tuổi, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc) có con trai là Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi). Ông Gia cho biết gia đình có 8 người con (5 trai, 3 gái), Lượng là con thứ 6. Cuối năm 2017, học xong THPT, Lượng xin bố mẹ vay hơn 450 triệu đồng để qua Pháp làm việc.
Nhưng phải tới tháng 4/2018, nam thanh niên này thông báo mới đến Pháp và đang làm việc tại nhà hàng ăn uống. “Con nó bảo đi Pháp và có người đưa đi sang làm việc nhưng chúng tôi không biết đường dây nào hay ai đưa đi. Chỉ khi qua đó con nó mới điện về”, ông Gia nói.

PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://dinhk.net/category/cong-nghe/

Category
Tags
No Tag

3 Responses

  1. Tanh. Luong. says:

    Thương con vô cùng thật đau xót mong các linh hồn siêu thoát

  2. Văn Khương Nguyễn says:

    Vậy thì cũng bằng cách nào cũng phải đưa sat Con về quê đi miễn sao đừng có nói tại cộng sản hay tại nghèo toàn là dân có tiền ko à đâu phải ai cũng vay gần tỉ được cũng phải có bề thế người ta mới dám cho vay nhiều như vậy trời ơi tham chi cho bỏ mạng nơi xứ người giờ nằm lạnh lẽo ko ai đem về hết giờ người nhà thương con em thì xuất tiền ra để đem xác con mình về chứ sao cứ đợi chính phủ anh và trách móc Chinh phủ Việt nam ko lo cho dân gì bọn nầy nó muốn làm cho mau giàu nên đi giờ có chuyện lại đổ thừa rồi gia đình cũng ko có trách nhiệm cứ đẩy đùng Cho chính phủ tài trợ thì còn lâu mới nhận được Con em của mình về nhà thôi thì giờ mỗi người bỏ ra ít tiền để đem xác con mình về nay gần tháng rồi giờ đem tro cốt về thì tiện và sạch sẽ hơn chứ giờ tháng rồi làm sao mà nhìn mặt các em được hãy cố gắng cho con em mình về với quê hương của mình đi đừng để lúc sống các em biết cách hy sinh ko tiếc mạng của mình để kiếm tiền Cho gđ giờ các Con em bị nạn rồi thì ko chịu xuất tiền mà đùng đẩy cho người ngoài hoài vậy là bọn cha mẹ chúng mày ko bằng con chó đâu nha gì ai mà chúng phải chết lạnh lẽo nơi xứ người nói thật bọn cha mẹ chó chúng mày tệ nhất có ai mà như bây ko lúc đi thì cố gắng vay tiền tỉ cho đi giờ chỉ có mấy chục mà ko có ai chịu bỏ tiền ra cho con mình về nói thật chứ nếu chính phủ hai nước tài trợ chứ gặp như tao ko cho chúng mày một cắt nào hết mà tự cho chúng mày bỏ tiền ra en chỉ thương xót cho 39 vong hồn chết cả tháng ở xứ người cũng chỉ gì muốn cho lũ cha mẹ chó của bây được ăn sung mặc sướng vậy mà giờ tụi nhỏ gặp chuyện cha mẹ chó như chúng mày lại ở yên chờ mọi người bố thí mới chịu nhận sát chúng mày có còn là con người nữa ko nếu như mà các em đều đi trót lọt thì người sướng nhất vẫn là cha mẹ chó như chúng mày vậy chúng mày có kêu hai nước Chinh phủ ơi xài tiền giúp tui ko đồ mất đám súc vật chỉ thương cho 39 vong hồn kia cầu cho các em có về nước được hay ko thì cũng yên nghỉ và mau siêu thoát nha nếu có kiếp sau thì hãy thương bản thân mình nhiều nhiều một chút nhé

  3. susan doan says:

    tham thi tam.ong nay ho tro cho con pham phap.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *