CẤY MÁY TẠO NHỊP TIM VĨNH VIỄN – BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘICấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn được chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân bị nhịp tim chậm do suy nút xoang hoặc nghẽn đường dẫn truyền nhĩ thất nặng có triệu chứng như choáng, ngất, mệt mỏi.
Khi có chỉ định, người bệnh sẽ cần nhập viện. Việc cấy máy tạo nhịp sẽ được diễn ra trong phòng tim mạch can thiệp. Sau cấy máy tạo nhịp, người bệnh sẽ được chăm sóc vết mổ trong bệnh viện khoảng 5 đến 7 ngày. Lưu ý không nên sử dụng cánh tay phía bên đặt máy tạo nhịp (thường là bên trái) bê vác, xách đồ hoặc chơi các môn thể thao mạnh, có đối kháng để tránh nguy cơ chảy máu trong ổ đặt máy hoặc bị va đập vào vị trí đặt máy. Việc hạn chế này có thể kéo dài đến 2-3 tháng tuỳ từng bệnh nhân. Hãy theo dõi tình trạng của vết mổ (qua một chiếc gương) về màu sắc, có chảy dịch, chảy mủ, có sưng, nóng đỏ đau. Theo dõi nhiệt độ cơ thể, mạch, huyết áp hàng ngày sau khi đặt máy.
Hãy like, chia sẻ video và đăng kí kênh Youtube của Bệnh viện Tim Hà Nội để nhận được những thông tin bổ ích về sức khoẻ!

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dinhk.net/category/suc-khoe/

Category
Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số