Cập nhật 16/11: Nguyên nhân thật sự về cái chết của 39 người trong container tại Anh là đâu?Nguyên nhân thật sự về cái chết của 39 nạn nhân tìm thấy trong container tại anh ngày 23/10 là điều mà hầu như ai cũng quan tâm
Theo một số thông tin điều tra rò rỉ rằng thật ra đã có đến 3 chiếc container chở người nhận cư đến anh ngày 22/10 . Tuy nhiên 2 chiếc qua trót lọt, 1 chiếc chở 39 người xấu số bị kẹt lại và xảy ra vụ việc kinh hoàng trên. Nếu chỉ đơn thuần là chiếc container đó là 1 cái hòm di động do không đủ dưỡng khí vậy thì tại sao 2 chiếc container kia lại qua được. những người có mặt trên 2 chiếc container đó đã đến được anh quốc thành công nhưng họ đâu biết những người đồng hành cùng họ đã tử nạn trên chuyến hành trinh bi thương này. vậy thì có thực sự trong thùng container quá ngạt như mọi người vẫn tin?
Video này được cho rằng đã tổng hợp các thông tin bên lề từ khi phát hiện vụ việc và được các biên tập viên dựng ghép. Trong video có ghi rất rõ về thời gian, hành trình của những chiếc xe này. qua đó, khi đón khách (người di cư) trong 1 trại tập trung để đến cảng Zeebruge của Bỉ để làm thủ tục thông quan qua biên giới biển sang cảng Purfleet của Anh thì có 2 chiếc tạm gọi là xe 1 và xe 2 khởi hành trước, xe 1 đi trước và thông quan thành công, xe 2 đi sau cũng thông quan thành công, tuy nhiên đến xe thứ 3 thì bỗng dưng bị giữ lại vì một lý do nào đó. Theo như trong video phỏng đoán, sau khi bị giữ lại 1 nhân viên an ninh đã lại phía sau xe, săm soi rất kỹ chỗ bàn đạp lên xuống xe, có thể 39 người lên xe đã để lại dấu vết gì chăng, có lẽ nhân viên an ninh tại cảng tàu cũng đang nghi ngờ chăng.
Sau vài giờ bị giữ lại thì cuối cùng chiếc container cũng được thông quan và tiếp tục hành trình đến vùng đất hứa. Trong video mô phỏng 2 chiếc xe đi trước đã được lên chuyến tàu trước để đi sang Anh, chiếc thứ 3 đi sau nên phải đi chuyến tàu sau. Vậy cũng có thể do rằng chiếc tàu trước đã full kín chỗ rồi nên chiếc container thứ 3 phải chờ đợi chuyến tàu sau để được lên.
Nếu như chuyến hành trình này cũng trót lọt như 2 chiếc xe trước thì chúng ta đã không có gì đáng phải bàn cãi rồi. tuy nhiên ngay sau khi đến Anh, tài xế Mo Robinson đã phát hiện trên xe chở đầy xác chết. vây thì chúng ta có nên đặt giả thiết rằng. thực ra thùng container không phải quá thiếu dưỡng khí như chúng ta hoài nghi bấy lâu nay, mà thực chất là trong thùng container chở 39 người chết này đã đủ dưỡng khí cho 1 khoảng thời gian nhất định, để những người chui rúc trong chiếc hộp kín này có thể đủ dưỡng khí cho vài giờ trên hành trình băng qua đại dương. Tuy nhiên vì chiếc xe container chở 39 thi thể lại bị giữ lại tại cảng Zeebruge quá lâu, để xảy ra tình trạng dưỡng khí không đủ để duy trì sự sống thì tất nhiên không ai trên chiếc xe này còn sống cho đến khi tới được anh quốc.
Vậy có lẽ tài xế xe nếu là người trong đường dây, hoặc là tất cả 39 người trên chiếc container này cũng đã tự hiểu và tiên đoán trước cho mình cái chết trong hành trình này rồi. bởi vì nếu theo lý giải khoa học, Còn có một điểm rất quan trọng và cũng là vấn đề rất dễ bị chúng ta bỏ qua. Đó là trong chất khí mà chúng ta thở ra còn có cả khí ôxy, đây là khí ôxy ta hít vào nhưng không được sử dụng. Khi chúng ta thở, nó chỉ có thể cùng với các thành phần khí khác thoát ra ngoài cơ thể. Vì vậy, chất khí thải ra còn có ôxy. Thế nên trong 1 chiếc hộp kín, khi có nhiều người cùng sử dụng bầu không khí bên trong cùng 1 lúc thì khả năng giảm thiểu oxi là có, tuy nhiên cũng cần thời gian để nguồn oxi này cạn kiệt dần đi. Tuy nhiên nếu chúng ta lo lắng, hoảng sợ làm tăng nhip tim, thở nhanh và gấp hơn thì lượng oxi cạn kiệt là càng nhiều và điều đó đã thể hiện rất rõ tại hiện trường của vụ án. Trên khắp các container đều là những dấu tay còn dính máu, bởi vì 39 nạn nhân kia đã quá hoảng sợ, nên bản năng sinh tồn là đập cửa kêu cứu. nhưng có lẽ lúc này chiếc thùng container đang trên đường vượt biển rồi, nên chẳng còn ai nghe thấy tiếng va đập như thế nữa và kết cuộc thì ai cũng biết rồi đấy.
Hiện tại không rõ là chiếc thùng container này được bật lạnh đến -25 độ C khi nào vì tất cả vẫn còn nằm trong phạm vi nghiên cứu của cảnh sát anh. Chỉ biết rằng, -25 độ là nhiệt độ đông đá, không phải nhiệt độ giữ lạnh, mà với số hàng hoá được khai là bánh quy thì liệu rằng nhiệt độ này có thực sự cần thiết. hay là do người tài xế đã được báo trc về cái chết của 39 nạn nhân bên trong chiếc quan tài di động này rồi cho nên đã bật -25 độ C để tư thi không phân huỷ, bay mùi nhanh khiến cho sự việc dễ phát hiện hơn.

=================================
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://dinhk.net/category/cong-nghe/

Category
Tags
No Tag

2 Responses

  1. Hung Dai says:

    Đi liều mạng cũng đi dù biết rất nguy hiểm

  2. Hung Dai says:

    Ở Việt Nam người dân sống rất khổ về mọi mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số