Thủ thuật

Làm thế nào để gỡ bỏ bàn phím tiếng Việt trên Windows 11 và Windows 10

Dinhk hôm nay sẽ hướng dẫn cách xóa Vietnamese keyboard trên Windows 11, 10 chi tiết. Nếu anh em cần thủ thuật này thì tham khảo cách thực hiện trong bài viết của mình nhé.

Khi sử dụng Windows 10 cũng như Windows 11, những tính năng mới sau các bản cập nhật luôn mang đến cho người dùng nhiều tiện ích. Tuy nhiên, có người thích nhưng cũng có người lại chẳng muốn dùng các tính năng mới này. Vì vậy, một số người dùng sẽ tìm cách để tắt, gỡ bỏ những tính năng không phù hợp. Vietnamese keyboard trên Windows 10/11 cũng là trường hợp như vậy. Do đó, cách xóa Vietnamese keyboard trên Windows 11/10 là thủ thuật được nhiều bạn quan tâm. Đây cũng là lý do trong chuyên mục thủ thuật Windows hôm nay, Dinhk sẽ hướng dẫn cụ thể cách thực hiện để bạn tiện theo dõi.

Hướng dẫn cách xóa Vietnamese keyboard trên Windows 11 và Windows 10 cực đơn giản

Trước khi chia sẻ cách xóa Vietnamese keyboard trên Windows 11/10, admin sẽ giải đáp: “Vietnamese Keyboard trên Windows là gì?”. Để bạn có thể hiểu rõ và biết được vì sao nhiều bạn cần gỡ bộ gõ này.

Vietnamese Keyboard là gì vậy nhỉ?

Vietnamese Keyboard chính là bộ gõ tiếng Việt đã được Microsoft tích hợp thêm vào hệ thống sau các bản cập nhật Windows mới đây. Với bộ gõ tiếng Việt mặc định được tích hợp sẵn này, người dùng sẽ không phải sử dụng thêm các phần mềm gõ tiếng Việt khác.

Mặc dù tiện lợi là vậy nhưng vì là tính năng mới được cập nhật gần đây nên bộ gõ này vẫn còn một số hạn chế. Nhiều người dùng cho biết rằng quá trình trải nghiệm gặp nhiều lỗi với bộ gõ như: khi gõ bằng bàn phím số rời thì gặp tình trạng lỗi bị lặp số, dễ nhấn nhầm phím tắt và chuyển sang bàn phím khác, mất chữ cuối khi đang gõ… Vậy nên, một số người dùng cần gỡ bỏ bàn phím Tiếng Việt (Vietnamese keyboard) trên Windows và chuyển sang dùng phần mềm tiếng Việt “quen thuộc” khác. Trong đó, Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt “truyền thống” được nhiều bạn yêu thích và sử dụng.

Chia sẻ cách xóa bỏ bàn phím Vietnamese Keyboard trên Win 10, 11

Để xóa bàn phím Vietnamese Keyboard trên Windows không hề phức tạp. Admin sẽ hướng dẫn trên Windows 10 bạn nhé. Đối với Windows 11 thì anh em áp dụng các bước tương tự nhưng giao diện có thể sẽ khác đôi chút.

  • Bước 1: Người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cài đặt. Hoặc nhấn vào nút Start > Nhấn chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Time & Language.
  • Bước 3: Nhấn vào tab Language ở menu bên trái. Đối với Windows 11 thì anh em nhấn vào mục Language & Region.
  • Bước 4: Tìm đến bộ gõ Tiếng Việt tại mục Preferred languages > Nhấn vào bạn phím và chọn Remove để xóa.

Trong trường bạn cách thực hiện trên không được và bạn muốn gỡ hoàn toàn bộ gõ Vietnamese Keyboard ra khỏi taskbar thì người dùng thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I > Chọn Time & Language như hướng dẫn ở trên.
  • Bước 2: Nhấn vào mục Region ở menu bên trái > Sau đó, ở mục Country or region bạn cần chọn quốc gia có ngôn ngữ khác.
  • Bước 3: Tiếp đó, bạn mới chuyển sang tab Language > Tại dòng Windows display language người dùng cần chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Mặc định thường là English.
  • Bước 4: Tại mục Preferred languages > Bạn nhấn vào ngôn ngữ tiếng Anh mà bạn đã chọn > Chọn Options > Kéo đến mục Keyboards > Tại đây, bạn chỉ cần giữ US (QWERTY) còn lại nếu có bàn phím khác thì có xóa hết đi (nhấn vào bàn phím đó và chọn Remove).
  • Bước 5: Tiếp tục quay trở lại giao diện Language > Lúc này, bạn tìm đến bộ gõ tiếng Việt ở mục Preferred languages và nhấn vào nó > Chọn Remove để xóa là hoàn tất quá trình này. Như vậy là anh em đã gỡ bỏ bộ gõ tiếng Việt ra khỏi Windows 10/11 và nó cũng không xuất hiện ở thanh taskbar nữa.

Dinhk đã chia sẻ xong các bước cách xóa Vietnamese keyboard trên Windows 11 và Windows 10. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Nguồn: https://dinhk.net/cach-xoa-vietnamese-keyboard-tren-windows-11/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thử xem ngay
Close
Back to top button