Thủ thuật

Bí quyết chặn tìm kiếm người dùng trên Facebook một cách hiệu quả

Bạn đang tìm cách cách chặn tìm kiếm bằng tên trên Facebook? Đọc ngay bài viết dưới đây của Dinhk để biết thêm chi tiết nhé!

Bạn không muốn bị tìm thấy trên Facebook? Bạn muốn ngăn chặn triệt để tình huống bị người lạ soi mói, stalk? Sau đây Dinhk sẽ chỉ bạn cách chặn tìm kiếm bằng tên trên Facebook vô cùng đơn giản và có hiệu quả tức thì. Cùng khám phá ngay nhé!

Tại sao bạn nên chặn người lạ tìm kiếm trên Facebook?

Facebook hiện là một trong những nền tảng mạng xã hội phủ sóng khắp toàn cầu. Con số người dùng Facebook hàng tháng được ước tính lên đến gần 3 tỷ. Ta có thể sử dụng Facebook để tìm kiếm bạn bè, người quen thông qua tên, số điện thoại. Đây là một tính năng vô cùng tiện ích, giúp mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau. Tuy nhiên nếu bạn là một người muốn bảo mật tài khoản Facebook, không bị người lạ tìm kiếm thì nên sử dụng cách chặn người lạ tìm kiếm mình trên nền tảng mạng xã hội này.

Sau đây là những lý do bạn nên chặn người lạ tìm kiếm tài khoản của mình trên Facebook:

Bảo vệ thông tin cá nhân: Khi bạn chặn người lạ tìm kiếm tài khoản, những người ngoài vòng bạn bè Facebook của bạn sẽ không thể xem được bài viết cũng như hình ảnh và thông tin cá nhân của bạn đăng tải. Nó sẽ giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook.

Ngăn chặn spam và lừa đảo: Là nền tảng mạng xã hội có nhiều người dùng nhất nhì thế giới. Facebook cũng là một nơi đầy nguy cơ lừa đảo tiềm ẩn. Đã có rất nhiều vụ scam, lừa tiền thông qua các đường dẫn độc, tài khoản mạo danh trên Facebook. Nếu bạn chặn người lạ tìm kiếm tài khoản của mình, bạn sẽ không phải nhận những tin nhắn spam từ người lạ. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị rơi vào trường hợp lừa đảo, bị quấy rối,…

Cách không cho người khác tìm thấy tên Facebook của bạn

Vậy làm sao để chặn người khác không tìm được tài khoản Facebook của bạn? Sau đây Dinhk sẽ mách bạn cách chặn tìm kiếm bằng tên trên Facebook.

Đối với điện thoại

Làm sao để chặn tìm kiếm trên Facebook bằng điện thoại? Nếu bạn chưa biết thì hãy thực hiện lần lượt theo các thao tác sau nhé!

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. > Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. > Sau đó chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn vào mục Cài đặt. > Sau đó bạn kéo xuống tìm đến mục Quyền riêng tư. > Chọn vào Cài đặt quyền riêng tư.

Bước 3: Trong mục này bạn hãy kéo xuống để tìm đến phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn. Sau đó thiết lập cài đặt từng mục để ẩn tìm kiếm.

Bước 4: Bạn chọn mục Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn. > Sau đó chọn Bạn của bạn bè.

Bước 5: Lần lượt chọn các mục tiếp theo Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email mà bạn cung cấp? Ai có thể tìm kiếm bạn bằng số điện thoại mà bạn cung cấp? > Chỉnh hết về chế độ Chỉ mình tôi.

Bước 6:Tại dòng cuối cùng, mục Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email mà bạn cung cấp. > bạn hãy Gạt nút qua bên trái như hình.

Như vậy chỉ cần làm theo những bước trên là bạn đã có thể chặn người lạ tìm kiếm bằng tên trên Facebook rồi. Hãy ghi chú lại để áp dụng ngay nào!

Đối với máy tính 

Cách này chỉ áp dụng với điện thoại thôi sao? Không đâu! Bạn có thể thực hiện cách chặn tìm kiếm bằng tên trên Facebook ngay trên máy tính. Cùng tìm hiểu ngay các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang Facebook cá nhân. >  Nhấn vào dấu mũi tên phía bên trái màn hình. > Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn vào Cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào mục Quyền riêng tư.

Bước 4: Bạn kéo xuống phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn. > Sau đó lần lượt chọn các mục (1). > Chọn mục Chỉnh sửa.

Bước 5: Bạn chuyển hết các mục từ Công khai sang Chỉ mình tôi là xong.

Với 2 cách chặn tìm kiếm bằng tên trên Facebook trên, bạn đã có thể chặn người lạ tìm kiếm tài khoản cá nhân của mình rồi đấy. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết nhé. Theo dõi Dinhk để bỏ túi thêm nhiều mẹo công nghệ hay và hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

 Thủ thuật hay – Chia sẻ cách ẩn các trang mình thích trên Facebook

 Cách chuyển acc Free Fire từ Facebook sang Google như thế nào? (THỦ THUẬT 2023)

Vui lòng đánh giá bài viết…!!!

Nguồn: https://dinhk.net/cach-chan-tim-kiem-bang-ten-tren-facebook/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thử xem ngay
Close
Back to top button