Các đội bóng Anh sẽ phá sản nếu cầu thủ không giảm lương

Cựu HLV trưởng ĐT Anh, Sven-Goran Eriksson đã lên tiếng cảnh báo các cầu thủ, hãy chấp nhận giảm lương nếu như không muốn những đội bóng mình đang thi đấu ở Ngoại hạng Anh lâm vào tình trạng phá sản.

Đại dịch Covid-19 đang khiến nền kinh tế thế giới điêu đứng, trong đó bóng đá cũng không phải là ngoại lệ. Tại Ngoại hạng Anh, ban tổ chức giải đấu đang khuyến nghị các ngôi sao sân cỏ nên giảm 30% lương trong thời hạn 12 tháng để chung tay cùng đội bóng vượt qua được cuộc khủng hoảng kinh tế. Đề nghị này nhằm giảm sức ép cho CLB, tránh rủi ro nếu các đội bóng phải vay ngân hàng và có nguy cơ phá sản.

Tuy nhiên, đề xuất này đã vấp phải rất nhiều tranh cãi thời gian qua. Rất nhiều các cuộc họp giữa BTC Ngoại hạng Anh, các đội bóng tham dự và hiệp hội cầu thủ nhà nghề được tổ chức nhưng chưa thể tìm được tiếng nói chung. Trong số các đội bóng tham dự, đến thời điểm hiện tại chỉ Southampton, West Ham và mới nhất là Aston Villa đạt được thỏa thuận giảm lương.

Ở các đội bóng lớn, nơi những ngôi sao nhận mức lương khổng lồ, việc giảm lương sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của họ. Chính điều đó khiến các cuộc đàm phán lâm vào bế tắc và nếu điều này không sớm được giải quyết, viễn cảnh các đội bóng với quỹ lương khổng lồ sẽ lâm vào khủng hoảng do không có nguồn thu bù vào những khoản chi.

Cựu HLV trưởng ĐT Anh, Eriksson đang rất quan ngại về tình hình này. Khi được hỏi liệu các cầu thủ có nên giảm lương không, ông nói: “Tất cả chúng ta đều phải trả một thứ gì đó, cuộc sống không như vậy, bằng cách này hay cách khác chúng ta đều là những kẻ thua cuộc”.

Nguồn: https://thethao360.vn/

Category
Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *