Bệnh nhân “sốc” khi mất con còn bị BV FV kiện đòi 1.3 tỷ: “Tôi có thai hay không?” | Hoàng Lê[Hoàng Lê] – Chiều 9/9, Tòa án nhân dân Quận 7 (TP.HCM) đã mở phiên tòa xét xử vụ kiện hy hữu khi BV FV (số 6 Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TP.HCM) khởi kiện và đòi bồi thường số tiền lên đến 1,3 tỷ đồng với chính bệnh nhân của mình.

Cụ thể, phía BV FV khởi kiện chị Mộng Châu (ngụ quận 7, TP.HCM) vì cho rằng những thông tin bà Châu đăng tải trên facebook sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của BV.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 19/6/2018, BV tiếp nhận chị Châu đến khám trong tình trạng chảy máu âm đạo sau 3-4 tuần dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp. Bệnh nhân có tiền sử sinh mổ 2 lần.

Kết quả thăm khám ban đầu qua que thử thai và siêu âm cho thấy bệnh nhân không có thai nhưng có dịch ứ trong tử cung. Bác sĩ cho bệnh nhân điều trị bằng thuốc misoprotol để đẩy dịch ứ ra ngoài.

Tuy nhiên sau đó bệnh nhân đau bụng và ra huyết nhiều, quay lại tái khám tại BV FV thì được kết luận bị băng huyết, có thai nhưng đã hư và việc sảy thai có thể do bệnh nhân uống thuốc ngừa thai trước đó. Kết luận này không được nữ bệnh nhân chấp nhận vì “sáng nói có thai, tối nói hư thai” và cho thuốc phá thai khiến đứa con trong bụng chết oan uổng. Bài viết chia sẻ sau đó nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng.

Phía BV FV cho rằng bệnh nhân đăng tải sai lệch sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự, hoạt động của BV, đẩy BV đến khủng hoảng truyền thông.

Do đó, BV gởi đơn khởi kiện đến tòa, yêu cầu bệnh nhân phải bồi thường số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Ngược lại, bệnh nhân Nguyễn Thị Mộng Châu cũng gởi đơn phản tố, bác toàn bộ yêu cầu của BV FV. Bệnh nhân khẳng định bác sĩ BV chẩn đoán sai ban đầu, dùng thuốc phá thai điều trị khiến chị ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sức khỏe….

Phía bị đơn tiếp tục cho rằng FV đã xâm phạm quyền khám, chữa bệnh của mình vào ngày 25/6 khi chị bị lãnh đạo BV ngăn cản tái khám, khiến chị ngất xỉu trên đường trở về.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng cho rằng BV đã công bố toàn bộ hồ sơ bệnh án của mình mà chưa được sự đồng ý, gây tổn thất danh dự, nhân phẩm nghiêm trọng.

Tại phiên tòa, rất nhiều lần chị Châu không kìm được xúc động khi kể lại quá trình đau đớn, mất máu và khi nghe tin bác sĩ nói mình hư thai và mất con dù ban đầu không xác định mình có thai.

Chị cũng khẳng định mình chỉ khai uống có 1 viên thuốc ngừa thai nhưng bác sĩ ghi vào hồ sơ là 2 viên. Do đó, chị yêu cầu FV sửa cho đúng chứ không phải xóa.

Người phụ nữ cũng nghẹn ngào: Tôi bị vậy, tôi vẫn chưa đi thưa mà, sao BV lại làm việc đó trước…

Sau khi nghe hai bên nguyên đơn, bị đơn trình bày, đại diện Hội đồng xét xử (HĐXX) hỏi phía BV FV về tính khách quan của Hội đồng chuyên môn kết luận vụ việc khi có 3/6 thành viên là người của BV.

HĐXX khẳng định dù trong hoàn cảnh nào thì BV cũng phải bảo vệ bệnh nhân của mình. Đây là vấn đề y đức. Việc nêu lịch sử, hồ sơ bệnh án bệnh nhân công khai là rất nguy hiểm.

HĐXX cũng đặt ra câu hỏi đại diện phía nguyên đơn có cho rằng việc dùng một biện pháp sai để phản ứng lại một hành động được cho là sai tức là cũng sai hay không.

Đáp lại, phía BV FV tái khẳng định việc cung cấp hồ sơ bệnh án bệnh nhân vì yêu cầu của Bộ Y tế.

#hoangle #benhvienFV #vukienhyhuu

Vụ người phụ nữ tố bệnh viện FV không xác định đúng mình có thai hay không: Bệnh viện sẽ kiện bệnh nhân tới cùng
ĐỌC NGAY
Phía BV FV cho rằng bệnh nhân đăng tải sai lệch sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự, hoạt động của BV, đẩy BV đến khủng hoảng truyền thông.

Do đó, BV gởi đơn khởi kiện đến tòa, yêu cầu bệnh nhân phải bồi thường số tiền hơn 1,3 tỷ đồng gồm tiền lập vi bằng, thuê công ty xử lý khủng hoảng truyền thông và tiền bù đắp tổn thất tinh thần…

Ngược lại, bệnh nhân Nguyễn Thị Mộng Châu cũng gởi đơn phản tố, bác toàn bộ yêu cầu của BV FV. Bệnh nhân khẳng định bác sĩ BV chẩn đoán sai ban đầu, dùng thuốc phá thai điều trị khiến chị ảnh hưởng nghi

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dinhk.net/category/suc-khoe/

Category
Tags

3 Responses

  1. Hoàng Lê says:

    Người phụ nữ liên tục xúc động tại phiên tòa Bệnh viện FV kiện chính bệnh nhân của mình: https://www.youtube.com/watch?v=JtDNFTCVAAI

  2. 楊力普特 says:

    Vn mình từ trước đến nay chuyên là giám làm nhưng không bán nhận

  3. thanh phuoc says:

    Các bác sĩ, làm việc có tâm chút đi. Người bệnh tin vào bác sĩ mà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *