Bất động sản khu công nghiệp Nóng VTV24Nằm trong top 4 nước thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư FDI như Indonesia, Malaysia và Ấn Độ, Việt Nam đang được đánh giá sẽ là trung tâm công nghiệp mới của khu vực với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản công nghiệp. Với đà phát triển kinh tế, dòng vốn đầu tư còn rất tiềm năng, thị trường này được dự báo sẽ còn tăng nóng thời gian tới.

Khu vực phía Bắc, với tổng diện tích lên tới 19.000ha, luôn trong tình trạng phủ đầy khi có đến 80% diện tích đã có nhà đầu tư thuê. Giá thuê vì thế cũng tăng đều ở mức gần 8% lên 93USD/m2 so với cùng kỳ năm 2018, thậm chí tại thị trường Hà Nội lên tới 138 USD/m2.

Tại miền Trung, khu vực còn non trẻ so với miền Bắc, cũng ghi nhận sức tăng nóng của 2 vùng Quảng Nam và Đà Nẵng với giá thuê cao nhất lên gần 60 USD/m2.

Khu vực phía Nam, có diện tích khu công nghiệp lớn nhất nước với gần 38.000ha và tỷ lệ luôn lấp đầy gần 90%, giá thuê tăng 11%, ở mức 96 USD/m2.

Sự phát triển nóng còn thể hiện qua mức tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực này luôn ở mức 100-200% mỗi năm. Thời gian tới, bất động sản công nghiệp chỉ có thể là tiếp tục tăng nhiệt cả về giá thuê lẫn mức đầu tư mới.

Ngoài những lợi thế sẵn có như giá nhân công rẻ, vị trí thuận lợi với hệ thống cảng biển trải dài cả nước, vài năm gần đây, Việt Nam đang chứng kiến dòng vốn đầu tư dịch chuyển mạnh mẽ từ các nước trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc…

Không chỉ vốn đầu tư mới, hàng loạt doanh nghiệp lớn như Samsung, LG cũng công bố mở rộng đầu tư, tiếp tục tạo nhu cầu mạnh mẽ đối với việc thuê đất khu công nghiệp.

Đà tăng trưởng thị trường còn hấp dẫn những nhà đầu tư, quỹ đầu tư ngoại từ Nhật Bản, Thái Lan… như liên doanh BW Industrial giữa nội ngoại được thành lập năm 2018 với giá trị đầu tư lên tới 200 triệu USD.

Có thể thấy, song song với việc phát triển nóng của khu công nghiệp là sức ép lên cơ sở hạ tầng. Do vậy, theo các chuyên gia, thách thức của Việt Nam hiện nay chính là việc cần phải đầu tư liên tục vào cơ sở hạ tầng, đó là chìa khóa tạo sự phát triển đồng bộ của mạng lưới logistics xung quanh các khu công nghiệp.
Sự hình thành và lớn mạnh của các khu công nghiệp tạo ra nhu cầu về nhà ở và dịch vụ vui chơi giải trí cực lớn cho đội ngũ chuyên gia, cán bộ công nhân viên làm việc tại đây. Vì vậy những khu đô thị lớn quanh khu công nghiệp sẽ được săn đón trong thời gian tới. Giá thuê đất khu công nghiệp tăng 1 thì BĐS đô thị tăng 3 đến 5 lần . Lợi nhuận sẽ từ 30 đến 100% ở những khu đô thị xứng tầm.

💦☘️Khu đô thị Vsip Hải Phòng – nơi gia tăng giá trị và tài sản của gia đình bạn.💦☘️

☎️Hotline: 0911669538

#CentacityHaiPhong
#Vsip_Bacsongcam

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://dinhk.net/category/bat-dong-san/

Tags
No Tag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số