Thủ thuật

Làm thế nào để tự động kích hoạt Chế độ Tối trên iPhone khi buổi tối đến

Chế độ tối tự động về đêm (Dark Mode) trên iOS là một trong những tính năng được yêu thích. Tính năng này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Vậy chế độ Dark Mode là gì? Nó mang lại những lợi ích nào? Cách bật chế độ tối tự động khi đêm về trên iPhone như thế nào?

Tất cả những băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết ngay dưới đây. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chế độ tối tự động về đêm (Dark Mode) trên iPhone là gì?

Chế độ tối tự động về đêm (Dark Mode) trên iPhone là chế độ tự động chuyển bảng màu của giao diện màn hình từ màu sáng sang nền tối hơn. Chế độ mang lại cho màn hình iPhone màu tối phù hợp với môi trường ánh sáng yếu.

Chế độ tối tạo sự thoải mái và bảo vệ mắt khi người dùng sử dụng điện thoại vào ban đêm. Khi sử dụng điện thoại màn hình quá sáng do môi trường xung quanh bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Lúc này chúng ta thường tự động điều chỉnh độ sáng cho phù hợp.

Tuy nhiên trên iOS 13 trở lên sẽ xuất hiện chế độ Dark Mode tự động. Chỉ cần chọn tính năng này mỗi khi bạn sử dụng điện thoại khi đêm về, iPhone chuyển sang chế độ tối tự động.

Một số bài viết liên quan

Lợi ích của chế độ tối tự động về đêm (Dark Mode) trên iPhone

Lợi ích của chế độ tối tự động về đêm (Dark Mode) trên iPhone mang lại cho người dùng. Cụ thể khi bạn sử dụng điện thoại trong không gian tối, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp.

 • Bảo vệ và tạo sự thoải mái cho mắt của người dùng.
 • Bạn có thể thoải mái xem điện thoại mà không làm ảnh hưởng đến người bên cạnh.
 • Tiết kiệm pin cho điện thoại iPhone.

Cách bật chế độ tối tự động khi đêm về trên iPhone

Khi hoàn tất nâng cấp phiên bản lên iOS 13 lần đầu tiên hệ thống sẽ hỏi người dùng có sử dụng chế độ tối không? Nếu bạn đồng ý thì bạn không cần điều chỉnh nữa. Trong trường hợp không đồng ý bạn có thể bật chế độ Dark Mode trên iPhone bằng 2 cách sau:

Cách 1: Bật chế độ tối tự động khi đêm về trên iPhone qua Trung tâm điều khiển

 • Bước 1: Mở màn hình chính điện thoại iPhone => Mở Trung tâm điều khiển.
 • Đối với điện thoại iPhone sử dụng Face ID: Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ góc phải phía trên màn hình xuống dưới.
 • Đối với điện thoại iPhone sử dụng Touch ID: Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ dưới lên trên màn hình.
 • Bước 2: Trên giao diện Trung tâm điều khiển nhấn giữ cột điều khiển độ sáng => Chọn bật Chế tộ tối.

Như vậy màn hình đã chuyển sang chế độ tối bạn thoải mái sử dụng điện thoại về đêm.

Bạn hoàn toàn có thể bật/ tắt chế độ tự điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone. Để tắt chế độ tối chúng ta thao tác tương tự với bước 1. Ở bước 2 chọn tắt Chế độ tối là hoàn thành.

Cách 2: Bật/ tắt chế độ tự điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone qua Cài đặt

Người dùng có thể bật/ tắt chế độ tự điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone qua Cài đặt. Các bước thực hiện cực đơn giản, bạn cùng xem nhé. Lỡ có bước nào xem qua mà không hiểu thì để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ.

Bật chế độ Dark Mode trên iPhone qua Cài đặt

Để Bật chế độ Dark Mode trên iPhone qua Cài đặt cần tiến hành các bước:

 • Bước 1: Trên màn hình điện thoại iPhone truy cập vào tính năng Cài đặt => Trên giao diện Cài đặt chọn Màn hình và độ sáng.
 • Bước 2: Để bật chế độ tối chọn Tối.
 • Bước 3: Nếu muốn cài đặt chế độ tối tự động tiếp tục chọn Tự động => Di chuyển thanh gạt từ trái sang phải trên dòng tương ứng để bật.

Sau khi cài đặt hệ thống tự động thay đổi khi trời tối hoặc sáng phù hợp.

Tắt chế độ Dark Mode trên iPhone qua Cài đặt

 • Bước 1: Trên màn hình điện thoại iPhone truy cập vào tính năng Cài đặt => Trên giao diện Cài đặt chọn Màn hình và độ sáng.
 • Bước 2: Để bật chế độ tối chọn Sáng.
 • Bước 3: Nếu muốn cài đặt chế độ tối màn hình tự động tiếp tục chọn Tự động => Di chuyển thanh gạt từ trái sang phải trên dòng tương ứng để bật.

Nội dung bài viết trên đây chia sẻ cách bật chế độ tối tự động khi đêm về trên iPhone. Bạn hãy cài đặt tính năng này và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: https://dinhk.net/bat-che-do-toi-tu-dong-khi-dem-ve-tren-iphone/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thử xem ngay
Close
Back to top button