BÁO ĐỌC: 12 dấu hiệu tưởng bình thường nhưng cảnh báo bệnh tim mạch.Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới nhưng ít ai nhận biết được các dấu hiệu của bệnh vì nó thường đến một cách rất thầm lặng.
Nói tới bệnh tim, hầu hết chúng ta đều luôn nghĩ đến những triệu chứng như tức ngực hay tê rần cánh tay. Nhưng trên thực tế, theo khảo sát năm 2016 của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, 45% số ca đau tim ở Mỹ đều bắt nguồn từ những dấu hiệu “thầm lặng” mà người bệnh thường chủ quan không để ý tới. Vậy làm sao để phòng tránh căn bệnh đáng sợ này?

Ngoài việc từ bỏ dần các thói quen hàng ngày có thể gây hại cho tim, thì bạn nên lưu ý 12 dấu hiệu tưởng như rất thông thường nhưng lại đang bật “đèn báo động” cho tình trạng sức khỏe của bạn.

1. Nóng bừng người

Đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra ở thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ, nhưng trong nhiều trường hợp, chưa chắc nguyên nhân của nó là do sự thay đổi hormones. Trong một nghiên cứu năm 2013 được đăng tải trên trang JAMA Internal Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện ra khoảng 45% nam giới và 55% nữ giới có triệu chứng nóng bừng vùng cổ, đầu và ngực đều được chẩn đoán mắc hội chứng mạch vành cấp tính.

2. Hoa mắt chóng mặt

Bạn thường xuyên bị chóng mặt? Triệu chứng nghe rất vô hại này thật ra lại đang cảnh báo tình trạng tim của bạn: Trong nghiên cứu nói trên của trang JAMA, 24% nam giới và 27% nữ giới mắc bệnh mạch vành đều có hiện tượng thường xuyên hoa mắt chóng mặt.

3. Khó thở, hụt hơi

Khi bạn vận động cơ thể như tập thể hình hay đi bộ nhiều tầng hẳn sẽ có cảm giác hụt hơi, đó là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bị khó thở lúc cúi người hoặc đứng lên thì chắc chắn chúng ta cần lưu ý. Nghiên cứu chỉ ra rằng chứng khó thở, thở dốc hoặc hết hơi là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim phổ biến thứ 4.

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
* XEM TIN TỨC MỚI NHẤT TẠI:

* KENH SỨC KHỎE:

* TÂM SỰ – KHOẢNG LẶNG

————————————————————————————-
HÃY ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) VÀ GÓP Ý CHO KÊNH NHÉ CÁC BẠN!
THANK YOU VERY MUCH!

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dinhk.net/category/suc-khoe/

Category
Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *