Bác sĩ tư vấn khi nào phải uống thuốc tiểu đườngCó người tiểu đường phải uống thuốc ngay khi chẩn đoán, có người không. Vậy khi nào phải uống thuốc tiểu đường? Xem video để biết lý do. Video được tư vấn bởi BS Nguyễn Huy Cường, một trong các chuyên gia Nội tiết Đái tháo đường với hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị bệnh tiểu đường.

Theo BS Nguyễn Huy Cường, với những người mới bị tiểu đường, HbA1c dưới 7.5%, đường máu dưới 8 mmol/l, sau ăn dưới 12 mmol/l, không có triệu chứng gì rầm rộ và chưa có biến chứng gì đáng kể thì người bệnh chưa nhất thiết phải dùng thuốc ngay. Thay vào đó người bệnh cần vận động, thay đổi cách ăn và giảm cân nếu bị thừa cân. Những phương pháp này cũng có thể giảm đường máu. Nếu sau khi áp dụng mà đường máu vẫn không hạ về mức cho phép thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc.
Còn những trường hợp HbA1c trên 7.5%, đường máu cao. Ví dụ lúc đói trên 8, trên 9, đường máu sau ăn lên đến 14, 15. Thậm chí có triệu chứng rầm rộ thì người bệnh có thể phải tiêm insulin ngay. Sau một thời gian, đường huyết giảm rồi thì có thể chuyển về thuốc uống hoặc kiểm soát chế độ ăn và tập thể dục.

Thời điểm dùng thuốc sẽ được quyết định bởi bác sĩ. Điều quan trọng nhất với người bệnh là biết cách uống thuốc đúng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

➤ Xem ngay các lưu ý khi sử dụng thuốc tiểu đường trong video:

➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi biến chứng tiểu đường:

➤ Tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết, phòng biến chứng tiểu đường:

#thuocdieutritieuduong #uongthuoctieuduongdungcach #bsnguyenhuycuong #dieutribenhtieuduong #benhtieuduong #thuoctieuduongtype2 #tachaicuathuoctieuduong
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dinhk.net/category/suc-khoe/

Category
Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *