35 năm chống chọi cùng căn bệnh nhược cơ, mắt bị lòa và mất dần khả năng vận động.Hôm nay Miền Trung Travel tiếp tục gửi đến quý vị và các bạn trường hợp của cô Nguyễn Thị Nên, là con dâu của cụ Trương Thị Bòng trong clip trước mình có gửi đến quý vị.
Cô tên Nguyễn Thị Nên, năm nay 51 tuổi, có 3 người con và đang làm nghề buôn bán đồ ăn vặt cho học sinh.
Cách đây 35 năm, khi vừa lấy chồng về thì cô mắc căn bệnh là, tay chân và cơ thể của cô dần chìm vào trạng thái mất kiểm soát hành động. Đầu óc vẫn có khả năng suy nghĩ nhưng tay chân không vận động theo được.
Khi đó đi khám thì các bác sĩ có khuyên về sinh con để thay đổi huyết trong người hi vọng bệnh sẽ thuyên giảm và khi đó họ dự đoán cô bị nhược cơ.
Cũng làm theo lời bác sĩ, sau khi sinh con thì thời gian đầu cô cũng không hề thuyên giảm, mọi hoạt động đều phụ thuộc vào chồng và người thân. Sau đó bệnh có thuyên giảm bớt và cô có thể tự mình lo việc vệ sinh cá nhân và đi lại nhưng vẫn phải bám vào tường và đi được đoạn đường rất ngắn.
Sau đó một thời gian thì cô lại trở bệnh, và cũng tiếp tục nằm liệt giường. Cao điểm là lúc mắt cô bắt đầu mờ dần và thị lực giảm sút nghiêm trọng, ngay cả việc vặn trở người cô cũng không làm nổi. Nhưng nhớ lời bác sĩ sinh thêm con với mong muốn đỡ bệnh thì cô vẫn tiếp tục và sinh thêm 2 người con nữa. Sau đó tình hình có cải thiện, cô có thể đi lại được nhưng các cơ và mắt cũng còn rất yếu.
Hiện tại nếu ai đứng hơi xa một tí là cô thấy nhòe và không nhận ra được chính xác la ai. Hai chân của cô đang ngày càng teo dần và không thể mang vác đồ nặng.
Kinh tế gia đình phụ thuộc và người chồng và người con lớn. Con của cô chưa giám lập gia đình vì nghĩ gia đình mình còn khó khăn quá, không muốn mang thêm gánh nặng cho bố mẹ. Còn chồng cô làm công việc chính là đi biển trong ngày, tối đi sáng về với số tiền công ít ỏi đủ để trang trải chi phí cho gia đình.
Hiện tại cô được Hội người mù của địa phương đưa vào danh sách để mỗi khi có các chương trình từ thiện thì họ sẽ hỗ trợ cho hoàn cảnh của cô. Và hàng ngày cô cũng phải cố gắng buôn bán kiếm vài chục nghìn mong phụ giúp được cho chồng con phần nào sự vất vả.
Hiện tại, cô vẫn phải sử dụng thuốc để khắc chế và mong bệnh tình thuyên giảm vì cô đang mất dần khả năng vận động nếu không sử dụng thuốc.
Với điều kiện kinh tế khó khăn như vậy, mình thay mặt vợ chồng mạnh thường quân dấu tên đến thăm và trao ít quà cho cô, mong quý vị và các bạn xem video có thể giúp đỡ cho hoàn cảnh của cô chú.
Xin chân thành cảm ơn.
Địa chỉ của cô là: Nguyễn Thị Nên, làng Hòa Duân, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Số điện thoại: 0339960935.
Mọi sự ủng hộ xin gửi về:
Phan Thanh Phong
Số điện thoại: 0905 767 569
Địa chỉ: Công ty Cổ phần thủy điện Bitexco – Tả Trạch, xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tài khoản ngân hàng:
Phan Thanh Phong.
Số tài khoản: 0161001740126
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Huế.
#mientrungtravel #gieoyeuthuong #tuthienohue

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://dinhk.net/category/suc-khoe/

Category
Tags

5 Responses

 1. Quoc Tran says:

  Hoan cảnh rất thương tâm qúa

 2. Randy Tran says:

  Cám ơn Miền Trung Travel đã tận tình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chị đang bịnh nhưng vẫn chịu khó làm sống qua ngày chúc chị khỏe, rất mong nhiều MTQ giúp đỡ,

 3. Cô Gái Êđê says:

  Con chúc cô mau lành bệnh ạ.

 4. Tay Bắn Tỉa Miền Núi Vlog says:

  Chia ze

 5. Khánh Phương Hà Đông says:

  Chia sẻ hay nhỉ miền trung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dự đoán xổ số