3 Bí Kíp Ra Quyết Định [Hiền Tư Vấn Tài Chính Bảo Hiểm]Bấm vào đây để đăng ký kênh:

Nguyễn Hiền Tư Vấn Tài Chính Bảo Hiểm
3 BÍ KÍP RA QUYẾT ĐỊNH

Kỹ năng là gì? Kỹ năng là năng lực hay khả năng chuyên biệt của một cá nhân về một hoặc nhiều khía cạnh nào đó được sử dụng để giải quyết tình huống hay công việc. Kỹ năng được hình thành khi chúng ta áp dụng kiến thức vào thực tiễn và chúng ta học được kỹ năng do quá trình lặp đi lặp lại một hoặc một nhóm hành động nhất định nào đó, kỹ năng luôn có chủ đích và định hướng rõ ràng. Jim Rohn đã nói rằng sự lặp lại là mẹ đẻ của mọi kỹ năng.
• Kỹ năng ra quyết định là một loạt các kết luận và hoạt động của bản thân để đưa ra một quyết định đảm bảo đạt được một kết quả nào đó theo mong muốn của bản thân.
Bạn thân mến, Khi bạn cảm thấy khó khăn khi ra quyết định thì có nghĩa là bạn đang thiếu kiến thức. Mình đã trải nghiệm điều này rất rõ ràng. Từ những việc nhỏ nhỏ như hôm nay có nên đi gặp bạn không? Tới những việc lớn như có nên thay đổi công việc không? Trước mỗi vấn đề mình luôn nhìn thấy nhiều lựa chọn. Mỗi lựa chọn đều có 2 mặt. Xét tổng thể thì các phương án là ngang nhau. Vậy thì biết chọn cái nào? Rồi đến khi bắt buộc phải chọn thì cũng luôn ở tình trạng băn khoăn, lấn cấn, không dứt khoát. Chọn rồi mà ai đó nói một câu tác động là có thể thay đổi ngay.
Vậy thì phải làm sao?
Hiện nay mình đã có thể quyết định nhanh hơn. Lý do mà mình nghiệm ra là:
1.Nắm được cái gốc của vấn đề.
Ví dụ: việc chọn trường cho con. Trước đây mỗi lần mà phải chọn trường mẫu giáo cho con là mình đau đầu lắm. Lên mạng search tùm lum mất cả ngày. Rồi hỏi bạn bè, những người ở khu vực đó. Chồng mình có đưa ra ý kiến mình cũng cảm thấy không xác đáng. Cuối cùng đành chọn đại mà trong lòng cứ băn khoăn không biết trường này tốt nhất chưa?
Bạn hình dung Khi bạn không có cái la bàn thì cứ quay cuồng chóng mặt vậy đó. Sau này mình nhận ra rằng, cốt lõi của việc giáo dục con nằm ở gia đình chứ không phải nhà trường. Cho nên học trường nào cũng như nhau. Chỉ cần xét đến 2 yếu tố: gần nhà, đễ đưa đón và khi con đi học thấy con vui vẻ.
2. Lấy bản thân làm trung tâm
Bạn đừng lấy chồng hay con hay bất cứ ai khác làm đối tượng cho sự lựa chọn nhé. Con rồi cũng sẽ lớn và sống cuộc đời riêng. Chồng cũng có mục tiêu lẽ sống của anh ấy. Mình chỉ sống chung chứ không sở hữu. Lấy 1 người khác làm trung tâm, quỹ đạo của bạn sẽ bị rối vì phải chạy theo người ta. Khi người ta bẻ lái là bạn sẽ lỡ trớn. Vì vậy lấy bản thân là trung tâm sẽ tốt nhất. Tốt nhiều mặt chứ không chỉ trong việc ra quyết định.
3. Không bao giờ vụ lợi
Làm việc không vì tiền sẽ rất vui vẻ. Đừng lo không có tiền thì lấy gì sống. Bạn cứ cho đi trước, tiền sẽ về nhiều rất nhiều. Một triết lý kinh doanh mà Hiền rất tâm dắc đó là Biết oqn – cho đi – và nhận lại..
Kết giao không vì nhờ vả, mối quan hệ sẽ lâu bền và thân tình. Đủ thân tình người ta sẽ tự nguyện giúp bạn
Vì vậy, khi bạn quyết định đi gặp ai hay không, làm công việc này hay không, có nên tặng quà cho ai đó không, có giúp một người nhờ vả mình không,.. hãy bỏ ý nghĩ “làm vậy thì mình được gì, mất gì” đi. Bạn sẽ thấy là có thể nói “đồng ý” hay “từ chối” một cách thật dễ dàng.
Hiền có đọc đâu đó câu nói của 1 vị cổ nhân xưa, Vậy để Hiền tặng các bạn câu nói của một vị cổ nhân xưa sau khi đã đạt đến thành công của tột đinh vinh quang “Dục bình thiên hạ, tiên trị kỳ quốc, dục trị kỳ quốc tiên tề kỳ gia, dục tề kỳ gia tiên tu kỳ thân, dục tu kỳ thân tiên chánh kỳ tâm”. Ý nghĩa của câu nói trên là gì “ Muốn cho thiên hạ được thái bình thì trước tiên mỗi nước phải được thịnh trị, muốn cho mỗi nước được thịnh trị thì mỗi gia đình phải được hòa thuận, muốn cho gia đình được hòa thuận thì mỗi người trước tiên phải tu than, muốn tu được thân thì trước hết mỗi người chúng ta phải sửa đổi tâm mình cho chân chính”. Qua câu nói của vị cổ nhân này thì chúng ta phần nào hiểu đâu là gốc của một con người, đâu là gốc của vạn vật, đâu là gốc của vinh quang chiến thắng đứng trên muôn người làm cho quốc gia, dân tộc được thịnh trị từ đó bình thiên hạ đến nghàn thu rồi chứ. Và cũng ngược lại đâu là gốc của khổ đau bệnh tật, đói nghèo, gia đình tan nát, quốc gia hoạn nạn, thiên hạ chìm ngập trong chiến tranh, khói lửa phải không.

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN
===========================

Bạn Có thể tìm hiểu chủ đề này ở những kênh youtube sau:

KẾT NỐI VỚI HIỀN TƯ VẤN TÀI CHÍNH BẢO HIỂM:
===========================
Địa chỉ: Tầng 5 – Tòa Nhà Rainbow – Đường 19/5 – Khu Đô Thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội
Mobile: 0947 548 616/ 08 699 08 289
Email: chuyengia.nguyenhien@gmail.com
Facebook:
Fanpage:
Bấm vào đây để đăng ký kênh:

source: https://dinhk.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://dinhk.net/category/kinh-doanh/

Category
Tags
No Tag

One Response

  1. Chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân Nguyễn Hiền says:

    Những gì tôi chia sẻ trên youtube này xuất
    phát từ Trái tim của Tôi, Với sứ mệnh giúp bạn Kiếm Tiền Thông Minh, Giữ Tiền
    Hiệu Quả, Nhân tiền an toàn.  Tôi muốn mang những giá trị tốt đẹp Nhất tới bạn, đặc biệt giá trị của bảo hiểm  tới từng cá nhân và gia đình Việt Nam. Hãytrao đổi với tôi những ý kiến của bạn, tôi muốn đọc chúng tại phần "Bình
    luận" cuối mỗi bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *